Trước khi tìm hiểu chi tiết về bảo hiểm ung thư FWD thì EasyBank muốn bạn biết rằng:

Bảo hiểm ung thư là thứ mà bạn chỉ có thể mua được nếu như đang còn khỏe.

Nếu như bạn đã mắc ung thư hoặc xuất hiện các dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư thì gần như bạn không thể mua bất kỳ gói bảo hiểm ung thư nào. Tuy nhiên bạn có thể mua tặng bảo hiểm ung thư FWD cho những người thân yêu trong gia đình như một giải pháp dự phòng hoặc một lá bùa may mắn.

Giờ thì hãy cùng EasyBank tìm hiểu tất cả các quyền lợi, chi phí, điều kiện bảo hiểm ung thư của FWD.

Bảo hiểm bệnh ung thư FWD là gì?

Bảo hiểm ung thư FWD hay FWD Sống khỏe là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam thiết kế và triển khai cho khách hàng trong độ tuổi từ 18 – 50 tuổi. Sản phẩm bảo vệ người tham gia với thời hạn hợp đồng 5 năm, mỗi năm đóng phí một lần.

Điểm nổi bật của bảo hiểm ung thư FWD là mức phí rẻ, chỉ từ 99.000/năm và phí bảo hiểm không đổi trong suốt thời hạn hợp đồng. Đặc biệt, bảo hiểm ung thư FWD còn được đánh giá sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đột phá, có thể chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm bệnh ung thư ngay khi phát hiện bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào.

Số tiền chi trả cho mỗi bệnh ung thư từ FWD từ 100 triệu đồng đến 500 triệu đồng tùy theo gói bảo hiểm và mức phí bạn lựa chọn.

bảo hiểm bệnh ung thư fwd là gìxem chi tiết quyền lợi bảo hiểm ung thư fwd

Như vậy, với gói bảo hiểm ung thư này, ngay khi có chẩn đoán mắc bệnh ung thư (dù bệnh đang ở bất kỳ giai đoạn nào) thì FWD vẫn sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm cho người tham gia. Qua đó giúp người bệnh có nguồn tài chính kịp thời, đúng lúc để điều trị bệnh, phục hồi sức khỏe tốt hơn.

Bảo hiểm bệnh ung thư FWD bảo hiểm cho bệnh ung thư nào?

Bảo hiểm ung thư FWD bảo hiểm cho các bệnh ung thư ở bất kỳ bộ phận nào con người và bất kỳ giai đoạn nào, ngay từ giai đoạn đầu của căn bệnh.

Ngoài ra bảo hiểm ung thư FWD còn bảo hiểm cho ung thư là khối u được chẩn đoán mô học là ác tính, có sự tăng sinh không kiểm soát của các tế bào ung thư. Cụ thể bao gồm:

 • Bệnh ung thư được chẩn đoán mô học giai đoạn T1N0M0 hoặc cấp độ nặng hơn theo hệ thống phân loại TNM (hệ thống phân loại giai đoạn Bệnh ung thư của Tổ chức chống ung thư quốc tế (UICC)) hoặc hệ thống phân loại quốc tế tương đương.
 • Bệnh ung thư vú, cổ tử cung, đại tràng, bàng quang, tuyến giáp và tuyến tiền liệt được chẩn đoán mô học từ cấp độ Bệnh ung thư biểu mô tại chỗ hoặc cấp độ nặng hơn (không bao gồm loạn sản cổ tử cung CIN-1, CIN-2, CIN-3).
 • Các khối u buồng trứng giáp biên ác hoặc ác tính thấp, chưa xâm lấn vỏ bao và được chẩn đoán mô học FIGO (phương pháp phân loại của Liên đoàn quốc tế về sản phụ khoa.Bệnh ung thư phải được Bác sĩ chuyên khoa xác nhận dựa trên kết quả giải phẫu bệnh hoặc kết quả xét nghiệm tế bào học thông qua sinh thiết khối Bệnh ung thư) giai đoạn 1a/1b hoặc cấp độ nặng hơn.

Ưu điểm của bảo hiểm ung thư  FWD so với những loại bảo hiểm khác

Bảo hiểm ung thư FWD được đánh giá là giải pháp tối ưu về tài chính và bảo vệ sức khỏe. Người dùng bảo hiểm sẽ được cam kết các quyền lợi thực tế. Sản phẩm có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Người tham gia được chi trả 100% số tiền bảo hiểm khi bệnh ung thư được phát hiện ở bất cứ giai đoạn nào, kể cả giai đoạn đầu.
 • Phí đóng hàng năm hợp lý và phù hợp với mọi đối tượng. Mức phí chỉ từ 99.000 đồng/năm. Phí bảo hiểm không đổi trong suốt thời hạn hợp đồng 5 năm.
 • Khi tham gia tham gia bảo hiểm ung thư FWD bạn sẽ có thời hạn cân nhắc lên đến 21 ngày kể từ ngày nhận được hợp đồng bảo hiểm. Trong thời gian này bạn vẫn được bảo toàn các quyền lợi nếu không may xảy ra rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm. Sau 21 ngày nếu không muốn tham gia, bạn có thể yêu cầu hủy hợp đồng bảo hiểm để nhận lại toàn bộ phí bảo hiểm đã đóng
 • Thủ tục tham gia đơn giản và nhanh chóng. Người tham gia không cần kiểm tra y tế mà chỉ cần trả lời trung thực 3 câu hỏi về sức khỏe.
 • Quy trình tham gia đơn giản và hoàn toàn trực tuyến. Bạn có thể mua bảo hiểm nhanh chóng qua kênh online iFWD hoặc một số kênh phân phối qua các ngân hàng (Vietcombank, Nam Á bank, ABBank) hoặc qua sàn thương mại điện tử Tiki. 

điểm nổi bật của bảo hiểm fwd ung thư

FWD chi trả quyền lợi ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào

Bảng minh họa quyền lợi khi mua bảo hiểm ung thư FWD

Khi tham gia bảo hiểm ung thư FWD, khách hàng nhận được quyền lợi bảo hiểm lên đến 100% số tiền bảo hiểm đã tham gia. Cụ thể, khi bệnh ung thư được chẩn đoán và phát hiện ở bất kỳ giai đoạn nào, FWD sẽ chi trả ngay 100% số tiền bảo hiểm. 

Để dễ hình dung quyền lợi bảo hiểm, sau đây là ví dụ minh họa quyền lợi bảo hiểm ung thư FWD cho một khách hàng cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

Khách hàng A (nữ giới, 34 tuổi) tham gia bảo hiểm ung thư FWD với số tiền bảo hiểm 300 triệu đồng. Phí bảo hiểm được xác định là 798.000 đồng/năm.

Trường hợp không may mắc bệnh ung thư, dù ở giai đoạn nào, khách hàng A cũng sẽ nhận được ngay 300 triệu đồng do FWD chi trả.

quyen loi bao hiem fwd ung thu

Bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm ung thư FWD

Các gói bảo hiểm ung thư FWD

FWD hiện cung cấp ra thị trường đa dạng các gói bảo hiểm, khách hàng có thể dựa trên kế hoạch tài chính và bảo vệ sức khỏe để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Gói bảo hiểm ung thư FWD 99k

Bảo hiểm ung thư FWD 99k chính là gói bảo hiểm có mức phí đóng 99.000 đồng/năm, dành cho khách hàng trong độ tuổi từ 18 – 22 tuổi. Mức phí này sẽ không đổi trong suốt thời hạn hợp đồng 5 năm. Mỗi năm khách hàng đóng phí một lần.

Tham gia gói bảo hiểm ung thư FWD 99k khách hàng sẽ được bảo vệ với số tiền lên đến 100 triệu đồng. Khi không may bị chẩn đoán mắc ung thư dù ở bất kỳ giai đoạn này, FWD sẽ chi trả ngay số tiền 100 triệu đồng.

Gói bảo hiểm ung thư FWD Cancer Care 100 triệu 

Gói bảo hiểm quyền lợi 100 triệu chính chính là kế hoạch Cancer Care 100 của sản phẩm FWD Sống khỏe – bảo hiểm ung thư.

 • Quyền lợi nhận được: tối đa 100 triệu nếu không may mắc bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào.
 • Điều kiện tham gia: Khách hàng trong độ tuổi từ 18 – 50 tuổi 
 • Phí bảo hiểm hàng năm: từ 99.000 đồng/năm (phí không đổi trong 5 năm)

Gói bảo hiểm ung thư FWD Cancer Care 200 triệu

Gói bảo hiểm này chính là kế hoạch Cancer Care 200 của sản phẩm bảo hiểm ung thư FWD. Gói bảo hiểm quyền lợi 200 triệu đồng có các đặc điểm nổi bật như sau:

 • Quyền lợi nhận được: tối đa 200 triệu nếu không may mắc bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào.
 • Điều kiện tham gia: Khách hàng trong độ tuổi từ 18 – 50 tuổi 
 • Phí bảo hiểm hàng năm: từ 196.000 đồng/năm (tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính), phí không đổi trong 5 năm

Gói bảo hiểm ung thư FWD Cancer Care 300 triệu triệu

 • Quyền lợi nhận được: tối đa 300 triệu nếu không may mắc bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào.
 • Điều kiện tham gia: Khách hàng trong độ tuổi từ 18 – 50 tuổi 
 • Phí bảo hiểm hàng năm: từ 291.000 đồng/năm (tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính), phí không đổi trong 5 năm

Gói bảo hiểm ung thư FWD Cancer Care 400 triệu 

 • Quyền lợi nhận được: tối đa 400 triệu nếu không may mắc bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào.
 • Điều kiện tham gia: Khách hàng trong độ tuổi từ 18 – 50 tuổi 
 • Phí bảo hiểm hàng năm: từ 384.000 đồng/năm (tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính), phí không đổi trong 5 năm

Gói bảo hiểm ung thư FWD Cancer Care 500 triệu 

 • Quyền lợi nhận được: tối đa 500 triệu nếu không may mắc bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào.
 • Điều kiện tham gia: Khách hàng trong độ tuổi từ 18 – 50 tuổi 
 • Phí bảo hiểm hàng năm: từ 475.000 đồng/năm (tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính), phí không đổi trong 5 năm

Phí bảo hiểm ung thư sẽ tính theo độ tuổi. Vì vậy bạn càng mua sớm thì mức phí càng giảm. Ngoài ra FWD đang ưu đãi cho năm đầu tiên với mức phí rất thấp.

fwd bảo hiểm ung thư

Phí bảo hiểm ung thư FWD

Bảo hiểm ung thư FWD có mức phí linh hoạt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giới tính, độ tuổi và số tiền bảo hiểm của gói bảo hiểm mà bạn tham gia. 

Mức phí bảo hiểm ung thư của FWD chỉ từ 99.000 đồng/năm, phí cố định, không đổi trong suốt thời hạn hợp đồng 5 năm. Mỗi năm đóng phí một lần.

Bảo hiểm ung thư FWD được đánh giá là sản phẩm có mức phí đóng phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình. Dưới đây là bảng minh hoạ phí bảo hiểm mà bạn có thể tham khảo cho số tiền bảo hiểm là 300 triệu đồng và đối tượng tham gia là nữ, phân theo từng độ tuổi khác nhau:

Độ tuổi Nữ giới
25 – 29 503.000 đồng/năm
30 – 34 798.000 đồng/năm
35 – 39 1.230.000 đồng/năm
40 – 44 1.777.000 đồng/năm
45 – 49 2.477.000 đồng/năm

Để biết được mức phí cụ thể của bạn là bao nhiêu thì bạn cần chọn gói bảo hiểm FWD và sau đó điền thông tin về ngày tháng năm sinh. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào website bán bảo hiểm online của FWD để xem chi tiết mức phí dành cho mình theo từng gói cụ thể.

Hướng dẫn mua bảo hiểm ung thư FWD

Quy trình mua bảo hiểm ung thư FWD rất đơn giản và hoàn toàn trực tuyến trên iFWD. Toàn bộ quy trình được thực hiện online chỉ với 3 câu hỏi sức khỏe đơn giản và không yêu cầu kiểm tra sức khỏe. Để mua bảo hiểm ung thư của FWD, bạn thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website FWD. Chọn gói/kế hoạch bảo hiểm tương ứng với nhu cầu bảo hiểm 
 • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống. Sau đó chọn gói/kế hoạch bảo hiểm mong muốn tương ứng với mức phí mà hệ thống đưa ra.

Gói bảo hiểm ung thư fwd 01

Bạn có thể lựa chọn các gói bảo hiểm theo quyền lời và mức phí từng năm

 • Bước 3: Đăng ký và xác nhận các điều khoản, điều kiện

xác nhận mua bảo hiểm fwd

 • Bước 4: Trả lời 3 câu hỏi về sức khỏe. Phần này rât quan trọng vì sẽ quyết định đến việc chi trả quyền lợi bảo hiểm của bạn sau này vì vậy bạn phải trả lời trung thực. Cả 3 câu hỏi này đều liên quan đến những triệu chứng có khả năng dẫn đến ung thư. Nếu câu trả lời là “có” thì bạn sẽ không được tham gia bảo hiểm. Nếu câu trả lời là “không” thì màn hình sẽ chuyển sang phần điền thông tin. 

mua bao hiem ung thu fwd 01

 • Bước 5: Nếu câu trả lời là “không” bạn sẽ chuyển tới màn hình cung cấp thông tin. Tại đây bạn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, tải ảnh chụp mặt trước/sau của CMND/CCCD.

Điền thông tin mua bảo hiểm ung thư fwd

 • Bước 6: Xác nhận thanh toán. Bạn lưu ý kiểm tra lần cuối các thông tin sau đó ấn nút “Tiếp tục”. Bạn  nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký sau đó chọn ” Xác nhận”.

nhập mã OTP để mua bảo hiểm FWD

 • Bước 7: Chọn phương thức thanh toán phí bảo hiểm. FWD chấp nhận các phương thức thanh toán bằng thẻ ATM nội địa, thẻ thanh toán quốc tế…

Sau khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ thông báo bạn đã mua thành công bảo hiểm ung thư FWD. Ngay từ thời điểm đó, bạn đã được bảo vệ trước rủi ro bệnh ung thư với số tiền có thể lên đến 500 triệu đồng (tùy gói mà bảo vệ mà bạn đã lựa chọn).

thông báo xác nhận mua bảo hiểm fwd thành công

Điều khoản bảo hiểm ung thư FWD

Do điều khoản bảo hiểm thường rất dài nên nhiều người hay ngại đọc. Tuy nhiên đấy là sai lầm tai hại dẫn đến việc hiểu sai hoặc không đầy đủ các quy định của sản phẩm dẫn tới xung đột, hiểu lầm trong việc chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Do đó lời khuyên dành cho bạn dù lười đến mấy cũng nên đọc hết ít nhất 1 lần các điều khoản này để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Dưới đây là một số quy định quan trọng trong điều khoản bảo hiểm ung thư FWD bạn cần lưu ý: 

Thời gian cân nhắc

Bạn sẽ có 21 ngày cân nhắc, kể từ ngày bạn nhận được Hợp đồng bảo hiểm. Trong thời gian này bạn có thể yêu cầu hủy Hợp đồng bảo hiểm để nhận lại toàn bộ phí bảo hiểm đã đóng.

Thời hạn và định kỳ đóng phí

Ngày đến hạn đóng phí được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm. Bạn cần đóng đầy đủ phí bảo hiểm theo định kỳ trong suốt Thời hạn hợp đồng vào đúng ngày hoặc trước các ngày đến hạn đóng phí, cho dù bạn có nhận được thông báo đến hạn đóng phí của công ty hay không.

Lưu ý việc công ty bảo hiểm nhắc bạn đóng bảo hiểm chỉ là một dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ. Về cơ bản họ không có trách nhiệm làm việc đó. Còn bạn khi đã mua bảo hiểm thì sẽ phải đóng phí theo những gì đã thỏa thuận với công ty nhé. Đóng phí bảo hiểm đúng hạn sẽ giúp bạn duy trì hợp đồng và nhận được đúng những quyền lợi trong hợp đồng.

Thời gian gia hạn đóng phí

Bạn sẽ được gia hạn thêm 60 ngày để hoàn tất việc đóng phí. Trong thời gian gia hạn đóng phí, hợp đồng bảo hiểm vẫn có hiệu lực. FWD vẫn sẽ chi trả quyền lợi nếu người được bảo hiểm bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư trong thời gian gia hạn.

Ví dụ ngày đóng phí của bạn là ngày 19/6 thì bạn sẽ có thêm thời gian 60 ngày gia hạn. Tức là trong thời gian từ 19/6 đến 19/8 nếu bạn chưa đóng phí mà không may phát hiện bệnh ung thư thì FWD vẫn sẽ chi trả quyền lợi cho bạn. Nhưng sau ngày này phí bảo hiểm không được đóng đầy đủ thì bạn sẽ không nhận được khoản chi trả nào nữa.

Kết thúc thời gian gia hạn nếu phí bảo hiểm vẫn không được đóng, hợp đồng bảo hiểm sẽ mất hiệu lực kể từ ngày đến hạn đóng phí.

Bạn có thể khôi phục hiệu lực Hợp đồng bảo hiểm bằng cách gửi yêu cầu bằng văn bản đến Công ty FWD trong vòng 2 năm kể từ ngày hợp đồng mất hiệu lực, nhưng không trễ hơn ngày kết thúc Thời hạn hợp đồng. Điều kiện khôi phục hợp đồng là:

 • Bạn đãg đóng đầy đủ khoản phí bảo hiểm chưa đóng của năm hợp đồng hiện tại và
 • Đáp ứng điều kiện về tình trạng sức khỏe theo quy định của FWD.

Trường hợp chấm dứt hợp đồng bảo hiểm

Hợp đồng bảo hiểm ung thư FWD sẽ chấm dứt hiệu lực khi xảy ra một trong các sự kiện sau đây, tùy trường hợp nào xảy ra trước:

 • Bạn chủ động hủy bỏ hợp đồng trong thời gian cân nhắc
 • Hợp đồng bảo hiểm mất hiệu lực và không được khôi phục hiệu lực
 • Hợp đồng bảo hiểm chấm dứt hiệu lực khi kê khai nhầm lẫn về tuổi, giới tính theo quy định hoặc cư trú ngoài lãnh thổ Việt Nam hơn 180 ngày trong 1 năm dương lịch, dù liên tục hay không liên tục.
 • Quyền lợi bảo hiểm được công ty chấp thuận chi trả
 • Người được bảo hiểm tử vong 
 • Tự động hết hiệu lực vào ngày kết thúc thời hạn hợp đồng

Hướng dẫn thủ tục nhận quyền lợi bảo hiểm ung thư FWD

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm ví dụ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, lúc này để nhận được các quyền lợi chi trả như trong hợp đồng thì bạn cần nộp đầy đủ các giấy tờ sau: 

Hồ sơ yêu cầu nhận tiền bảo hiểm cần chuẩn bị:

 • Phiếu yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm (từ website của Công ty)
 • Giấy tờ về Bệnh ung thư được xác nhận bởi Bác sĩ chuyên khoa:
 • Giấy ra viện (bản gốc).
 • Tóm tắt hồ sơ bệnh án.
 • Giấy chứng nhận phẫu thuật (nếu có)
 • Giấy tờ chứng minh Bệnh ung thư được chẩn đoán:
 • Kết quả giải phẫu bệnh lý; hoặc
 • Kết quả xét nghiệm tế bào học, mô học.
 • Kết quả xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh (nếu có).

Cách thức nộp hồ sơ yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm

Bạn có thể nộp các giấy tờ quy định trên theo 03 cách thức sau:

 • Chụp ảnh các giấy tờ và gửi hình ảnh giấy tờ tới email CustomerConnect.vn@fwd.com của công ty 
 • Nộp các giấy tờ tại một trong các Trung tâm dịch vụ khách hàng của công ty; hoặc
 • Yêu cầu công ty thu hồ sơ tại nhà

Thời gian yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm ung thư FWD

 • Trong vòng 30 ngày kể từ ngày bệnh ung thư được chẩn đoán bạn phải thông báo cho công ty
 • Trong vòng 12 tháng kể từ ngày bệnh ung thư được chẩn đoán bạn phải nộp yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm (Trừ trường hợp bất khả kháng hoặc có lý do chính đáng được FWD chấp thuận)

Ai được nhận quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm sẽ được chi trả cho các đối tượng sau đây:

 • Chi trả cho Bên mua bảo hiểm.
 • Người thụ hưởng trong trường hợp Bên mua bảo hiểm có chỉ định Người thụ hưởng trong Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và Bên mua bảo hiểm tử vong. Người thụ hưởng được chỉ định trong Hợp đồng bảo hiểm phải có quyền lợi có thể được bảo hiểm đối với Người được bảo hiểm. Người thụ hưởng bao gồm cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con nuôi của Người được bảo hiểm; anh chị em ruột; người có quan hệ nuôi dưỡng, cấp dưỡng hoặc giám hộ hợp pháp.
 • Người thừa kế hợp pháp của Bên mua bảo hiểm có quyền nhận quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp Bên mua bảo hiểm không chỉ định Người thụ hưởng hoặc Người thụ hưởng và Bên mua bảo hiểm đã tử vong.

Giải đáp thắc mắc khi mua bảo hiểm ung thư FWD

Bảo hiểm ung thư FWD lừa đảo không?

Trên thị trường có một số nguồn tin liên quan tới việc bảo hiểm ung thư FWD lừa đảo. Thực tế thì các bạn biết đấy để thành lập 1 công ty bảo hiểm không phải chuyện đơn giản. Công ty cần đảm bảo các quy định về vốn, ký quỹ và mọi hoạt động cũng như sản phẩm trước khi ra mắt thị trường thì đều cần có sự phê duyệt của Bộ Tài chính.

Tất cả các mức phí, quyền lời bảo hiểm, điều của của bảo hiểm ung thư FWD đều được Bộ Tài Chính phê duyệt theo công văn số 15524/BTC-QLBH, ngày 16 tháng 11 năm 2017 của Bộ Tài Chính.

Sở dĩ có những thông tin nói rằng bảo hiểm FWD lừa đảo là liên quan tới những tranh chấp trong quá trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Mình đã nói ở phần trên khi tham gia bất kỳ một sản phẩm bảo hiểm nào thì điều quan trọng là bạn phải khai báo và trả lời “trung thực tình trạng sức khỏe”.

Nếu như bạn giấu giếm, khai không đúng sự thật thì khi phát sinh sực kiện bảo hiểm, ở đây chính là bệnh ung thư công ty FWD sẽ kiểm tra lại toàn bộ thông tin. Chỉ cần họ phát hiện ra bạn ko cung cấp đầy đủ thông tin sức khỏe của mình tại thời điểm mua bảo hiểm thì FWD có quyền từ chối chi trả quyền lợi.

Quyền lợi bảo hiểm ung thư được chi trả khi nào?

Quyền lợi bảo hiểm ung thư của FWD sẽ được chi trả khi:

 • Khách hàng xác nhận trung thực tình trạng sức khỏe khi đăng ký tham gia bảo hiểm.
 • Khách hàng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư sau 90 ngày kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Nếu khách hàng có bệnh ung thư tiềm ẩn mà không biết và chưa được chẩn đoán bởi cơ quan y tế, khách hàng vẫn được nhận quyền lợi.

Quyền lợi bảo hiểm ung thư không được chi trả khi nào?

Trong quá trình tham gia bảo hiểm, nếu thuộc 1 trong 2 trường hợp sau đâu, quyền lợi bảo hiểm ung thư FWD sẽ không được chi trả:

 • Bệnh ung thư xuất hiện trước hoặc trong 90 ngày kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực; hoặc
 • Bệnh ung thư được chẩn đoán có sự hiện diện của virus HIV hoặc AIDS.

Có cần kiểm tra sức khỏe khi mua bảo hiểm ung thư FWD không?

Khách hàng không cần kiểm tra sức khỏe khi tham gia bảo hiểm ung thư của FWD. Bạn chỉ cần trả lời 3 câu hỏi liên quan đến sức khỏe.

Có được mua bảo hiểm ung thư FWD chỉ 1 năm không?

Không. Bảo hiểm ung thư FWD là sản phẩm bảo hiểm có thời hạn hợp đồng 5 năm, phí đóng hàng năm.

Có thể tham gia mấy hợp đồng bảo hiểm ung thư FWD?

Bạn có thể tham gia 1 hoặc 2 hợp đồng bảo hiểm của sản phẩm này, sao cho tổng số tiền bảo hiểm (STBH) tối đa của các hợp đồng là 200 triệu đồng nếu Bạn mua trên iFWD. Như vậy, Bạn có thể tham gia 1 hợp đồng với STBH là 200 triệu đồng, hoặc 2 hợp đồng của sản phẩm này với STBH mỗi hợp đồng là 100 triệu đồng.

Hợp đồng bảo hiểm ung thư FWD có hiệu lực khi nào?

Hợp đồng bảo hiểm ung thư FWD bắt đầu có hiệu lực ngay sau khi bạn hoàn tất hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và đóng đầy đủ phí bảo hiểm năm thứ 1.

Nếu không mắc ung thư, khi hợp đồng bảo hiểm kết thúc có được nhận lại phí bảo hiểm đã đóng không?

Nếu may mắn không mắc bệnh, phí bảo hiểm đã đóng sẽ không được hoàn lại.

Có thể thay đổi Người thụ hưởng hợp đồng ung thư FWD không? 

Bạn có quyền bổ sung, thay đổi Người thụ hưởng trong thời gian Hợp đồng có hiệu lực bằng cách gửi thông báo cho Công ty FWD bằng văn bản. 

Trước tình trạng bệnh ung thư ngày càng trẻ hóa như hiện nay, việc lựa chọn một giải pháp bảo vệ, dự phòng tài chính như tham gia bảo hiểm ung thư FWD là hoàn toàn phù hợp. Mức phí rẻ, quyền lợi hấp dẫn, tham gia online nhanh chóng, bảo hiểm ung thư FWD chắc chắn mang đến lá chắn tài chính giúp bạn an tâm điều trị và khôi phục sức khỏe khi không may mắc bệnh ung thư.

Bạn có thể mua bảo hiểm ung thư FWD cho chính mình hoặc mua tặng cho người thân của mình. Nên nhớ rằng bảo hiểm chỉ có thể mua khi bạn vẫn còn khỏe. Một khi bạn đã có bệnh, dù không phải bệnh ung thư thì lúc này bạn sẽ không thể tham gia được nữa.

Write a Comment