Nếu bạn đang tìm hiểu các gói bảo hiểm ung thư nào tốt để mua cho mình hoặc tặng cho người thân yêu thì cần lưu ý 3 điểm sau:

Thứ 1: chọn gói bảo hiểm ung thư có mức phí phù hợp với điều kiện kinh tế và gia đình. Ngoài ra bạn cần tìm hiểu xem mức phí bạn đóng được cố định trong bao nhiêu năm. Tránh trường hợp năm đầu phí bảo hiểm rẻ nhưng những năm sau mức phí thay đổi tăng lên dẫn tới việc bạn không đủ tài chính để tiếp tục tham gia.

Thứ 2: quyền lợi bạn nhận được là gì ? Mỗi gói bảo hiểm đều có quy định về số tiền bạn được nhận khi chẳng may mắc căn bệnh ung thư. Bạn cần tìm hiểu về quyền lợi và điều kiện để được nhận nó là gì?

Thứ 3: thời gian chi trả và điều kiện chi trả quyền lợi bảo hiểm. Có những gói bảo hiểm chi trả ngay khi bạn được chẩn đoán ung thư ở giai đoạn đầu nhưng có những gói lại chỉ chi trả vào giai đoạn giữa hoặc trễ. Vì vậy bạn cần tìm hiểu cho kỹ vấn đề này.

Thông thường các gói bảo hiểm bệnh ung thư thường kéo dài từ 5-10 năm. Do đó bạn cần hiểu bản chất của loại bảo hiểm này để kiên trì tham gia trọn thời gian nhằm có được sự bảo vệ tốt nhất.

Vì vậy trước khi đi đến phần giới thiệu các gói bảo hiểm ung thư tốt nhất hãy cùng EasyBank tìm hiểu trước các thông tin quan trọng về bảo hiểm ung thư để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

bao hiem ung thu nao tot

Tìm hiểu bảo hiểm ung thư để có sự lựa chọn tốt nhất

Bảo hiểm ung thư là gì?

Bảo hiểm ung thư là loại hình bảo hiểm thuộc nhóm bảo hiểm sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ tài chính, chi trả một khoản tiền nhất định theo đúng quy định cho khách hàng khi họ không may mắc bệnh ung thư.

Bảo hiểm ung thư sẽ chi trả khi người được bảo hiểm phải nằm viện điều trị do ung thư, tử vong do ung thư… Bảo hiểm ung thư hiện được xem là một giải pháp tài chính hiệu quả khi hỗ trợ toàn diện, đúng lúc và kịp thời để khách hàng có đủ nguồn tài chính cho việc điều trị bệnh ung thư, phục hồi sức khỏe như mong muốn của họ.

Hiện nay trên thị trường có hai loại bảo hiểm ung thư mà khách hàng có thể lựa chọn:

Bảo hiểm ung thư phi nhân thọ

Là gói bảo hiểm ung thư được các công ty bảo hiểm phi nhân thọ phát hành riêng lẻ. Có những gói bảo hiểm chỉ bảo vệ một loại ung thư nhất định ví dụ như ung thư vú. Nhưng cũng có những gói bảo hiểm cho tất cả các loại bệnh ung thư thì thường phí sẽ cao hơn.

Khi bạn mua gói bảo hiểm ung thư riêng thì sẽ đóng phí định kỳ 1 năm 1 lần và thời gian đóng phí thường là 5 năm. 

Bảo hiểm ung thư của các công ty bảo hiểm nhân thọ

Đây là gói bảo hiểm tích hợp mua kèm với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính hoặc gói bảo hiểm ung thư chuyên sâu độc lập. Gói bảo hiểm ung thư này khách hàng được tham gia với thời gian dài, bảo vệ dài hạn trong 5 năm, 10 năm. 

Lợi ích và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm ung thư

Khi tham gia bảo hiểm ung thư, tùy thuộc vào sản phẩm tham gia mà khách hàng nhận được những lợi ích và quyền lợi bảo hiểm khác nhau:

Đối với bảo hiểm ung thư riêng lẻ

Khi mua sản phẩm bảo hiểm ung thư riêng lẻ do công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc phi nhân thọ triển khai, bạn sẽ nhận được các lợi ích và quyền lợi hấp dẫn dưới đây:

 • Nhận tiền bảo hiểm từ 100 triệu đến 1 tỷ đồng ngay khi chẩn đoán ung thư ở giai đoạn đầu, giữa và cuối
 • Quyền lợi bảo hiểm được chi trả ngay khi người tham gia có chẩn đoán mắc bệnh ung thư.
 • Phí bảo hiểm thấp nhưng quyền lợi cao hơn gấp nhiều lần, có thể lên đến hàng tỷ đồng. Một số sản phẩm khách hàng còn được bảo vệ chuyên sâu với khoản chi trả thêm cho các trường hợp ung thư chi phí lớn như sản phẩm Manulife Tự Tin 360
 • Quyền lợi bảo hiểm được đảm bảo tự động tái tục theo chu kỳ 5 năm mà không cần thẩm định, ví dụ như sản phẩm bảo hiểm ung thư của Bảo Việt
 • Thủ tục tham gia đơn giản, nhanh gọn. Bạn có thể đăng ký mua trực tuyến rất tiện lợi như bảo hiểm ung thư FWD mua online qua website FWD chỉ mất đúng 3 phút.

Đối với bảo hiểm ung thư tích hợp trong bảo hiểm nhân thọ

Khi tham gia bảo hiểm ung thư tích hợp trong các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích và quyền lợi như sau:

 • Người tham gia được bảo hiểm bệnh ung thư ở nhiều giai đoạn: giai đoạn sớm, giai đoạn trễ
 • Quyền lợi bảo hiểm được chi trả ngay khi người tham gia phát hiện mắc bệnh. 
 • Số tiền chi trả sẽ dựa trên mệnh giá bảo hiểm của gói bảo hiểm nhân thọ mà bạn tham gia và chi trả nhiều lần ở từng giai đoạn mắc bệnh, giúp người tham gia an tâm điều trị. Chẳng hạn khi tham gia sản phẩm bổ trợ Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng (mua kèm sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính), tùy vào từng giai đoạn khách hàng sẽ nhận được số tiền chi trả khác nhau như giai đoạn sớm 25% số tiền bảo hiểm, giai đoạn giữa 50% số tiền bảo hiểm, giai đoạn cuối 100% số tiền bảo hiểm
 • Phí bảo hiểm thấp, chỉ từ vài trăm nghìn đồng/năm, phù hợp với tài chính của nhiều gia đình. 
 • Thời hạn hợp đồng dài, có thể 5 năm/10 năm (tùy thuộc sản phẩm), mức phí đóng không đổi trong suốt thời hạn hợp đồng.
 • Thủ tục tham gia đơn giản, nhanh chóng, khách hàng đăng ký mua kèm với sản phẩm chính.

tỷ lệ mắc bệnh ung thư

Tỷ lệ mắc bệnh ưng thư ngày một tăng cao

Biểu phí bảo hiểm ung thư

Biểu phí bảo hiểm ung thư sẽ tùy thuộc vào từng gói bảo hiểm, sản phẩm, công ty mà khách hàng lựa chọn. Ngoài ra trong mỗi gói bảo hiểm ung thư, tùy vào độ tuổi, giới tính của người tham gia mà biểu phí cũng có sự khác nhau.

Tuy nhiên theo đánh giá chung, biểu phí bảo hiểm ung thư hiện nay khá thấp, chỉ từ vài trăm nghìn đồng một năm. Chẳng hạn như bảo hiểm ung thư FWD phí bảo hiểm chỉ từ 99.000 đồng/năm hay phí bảo hiểm ung thư K-Care của Bảo Việt  phí chỉ từ 134.550 đồng/năm (tùy độ tuổi, chương trình bảo hiểm mà khách hàng chọn).

>>> Tham khảo gói bảo hiểm ung thư FWD 99k/năm, nhận quyền lợi chi trả lên tới 100 triệu khi phát hiện ung thư bất kỳ giai đoạn nào.

Bởi vậy khi tham gia bảo hiểm ung thư, khách hàng nên căn cứ vào điều kiện tài chính của bản thân và gia đình để đưa ra lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất.

So sánh quyền lợi gói bảo hiểm ung thư tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các gói bảo hiểm ung thư, tùy thuộc vào nhu cầu bảo vệ cũng như điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm tốt nhất giúp bảo vệ và phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất đối với các gói bảo hiểm ung thư, sau đây Easybank sẽ so sánh quyền lợi của một số gói bảo hiểm ung thư tốt nhất hiện nay.

Bảo hiểm ung thư Bảo Việt

Bảo hiểm ung thư Bảo Việt hay bảo hiểm ung thư K-Care là sản phẩm bảo hiểm ung thư do Bảo hiểm Bảo Việt thiết kế và cung ứng ra thị trường. Gói bảo hiểm này là một trong những gói bảo hiểm ung thư tốt nhất được nhiều khách hàng lựa chọn.

Chi phí thấp, quyền lợi chi trả cao chính là ưu điểm nổi bật giúp bảo hiểm ung thư Bảo Việt được đánh giá là lựa chọn tối ưu giúp khách hàng giảm bớt nỗi lo về chi phí chữa trị bệnh ung thư ngay từ ban đầu. Từ đó có thêm sự an tâm khi lựa chọn những giải pháp điều trị tốt nhất mà tài chính không trở thành gánh nặng.

Tham gia bảo hiểm ung thư Bảo Việt K-Care, khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi hấp dẫn như:

Nội dung Chi tiết
Quyền lợi
 • Quyền lợi bảo hiểm ung thư 1 tỷ đồng
 • Quyền lợi tử vong do tai nạn hoặc do bệnh ung thư tối đa 50 triệu đồng
 • Trợ cấp nằm viện tối đa 2 triệu đồng/ngày
Thời gian chi trả
 • Gia đoạn sớm
 • Giai đoạn trễ
Tái tục bảo hiểm
 • Tự động tái tục theo chu kỳ 5 năm mà không cần thẩm định lại
Biểu phí
 • Thấp nhất từ 134.550 VNĐ/người/năm.
 • Tùy vào độ tuổi, giới tính và chương trình bảo hiểm bạn chọn

Bảo hiểm ung thư Manulife

Manulife là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn và uy tín tại Việt Nam. Đối với gói bảo hiểm ung thư, Manulife xây dựng các sản phẩm chuyên sâu bảo vệ bệnh ung thư và một số sản phẩm bảo hiểm tích hợp với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính.

Gói bảo hiểm ung thư Manulife được lựa chọn nhiều nhất hiện nay chính là sản phẩm Manulife Tự Tin 360. Đây là gói bảo hiểm ung thư toàn diện bảo vệ bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu, dành cho khách hàng trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi. Sản phẩm có thời hạn hợp đồng dài đến 10 năm. 

Khi tham gia Manulife Tự Tin 360, bạn sẽ nhận được những quyền lợi hấp dẫn:

 • Nhận tiền bảo hiểm lên đến 360% số tiền bảo hiểm.
 • Nhận tiền bảo hiểm theo nhiều giai đoạn của bệnh ung thư: 60% số tiền bảo hiểm ở giai đoạn đầu, 100% số tiền bảo hiểm khi ở đoạn cuối. Ngoài ra, quyền lợi bảo hiểm tử vong lên đến 100% số tiền bảo hiểm.
 • Nhận thêm 50% số tiền bảo hiểm cho các trường hợp bị bệnh ung thư có có chi phí điều trị lớn.
 • Hỗ trợ trượt giá 5%/năm trong 10 năm và hỗ trợ thu nhập 1,5%/tháng trong 5 năm, giúp bạn an tâm và tự tin đối diện với bệnh tật.
 • Hỗ trợ phẫu thuật phục hồi với mức chi trả 10% số tiền bảo hiểm

Đặc biệt, sau khi mắc bệnh ung thư, bạn sẽ được hưởng quyền lợi miễn nộp phí, miễn phí hợp đồng cho con cái. Bạn sẽ không phải bỏ ra một đồng phí nào vì Manulife sẽ đóng phí thay bạn, qua đó gánh nặng tài chính được san sẻ để bạn yên tâm chữa trị bệnh ung thư và phục hồi sức khỏe như mong muốn.

bảo hiểm ung thư manulife

Bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm ung thư Manulife Tự Tin 360

Bảo hiểm ung thư FWD

Bảo hiểm ung thư FWD hay sản phẩm FWD Sống Khỏe hiện là một trong những gói bảo hiểm ung thư được đánh giá tốt nhất và nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Đây cũng là gói bảo hiểm ung thư đầu tiên trên thị trường chi trả 100% Số tiền bảo hiểm ngay khi phát hiện bệnh ung thư tại bất kỳ giai đoạn nào.

Số tiền bảo hiểm FWD chi trả dao động từ 100 triệu đồng đến 500 triệu đồng (tùy vào kế hoach bảo hiểm mà khách hàng đã lựa chọn). Số tiền này sẽ là nguồn tài chính kịp thời giúp bạn an tâm điều trị và tập trung phục hồi sức khỏe khi không may mắc bệnh ung thư.

Đáng nói quyền lợi bảo hiểm cao nhưng mức phí bảo hiểm ung thư FWD rất thấp, chỉ từ 99.000 đồng/năm (thay đổi tùy vào độ tuổi, giới tính và kế hoạch bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn) và cố định trong suốt 5 năm. 

>>> Review mức phí, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm ung thư FWD

gói bảo hiểm ung thư tốt nhất

thông tin bảo hiểm fwd

Bảo hiểm ung thư Vietcombank

Bảo hiểm ung thư Vietcombank thực chất là gói bảo hiểm ung thư FWD hay FWD Sống khỏe do Công ty bảo hiểm nhân thọ FWD triển khai và được phân phối qua kênh ngân hàng Vietcombank.

Theo đó, ngân hàng Vietcombank sẽ độc quyền phân phối bảo hiểm ung thư của FWD. Khách hàng của Vietcombank có thể tham gia sản phẩm FWD Sống khỏe một cách dễ dàng và hoàn toàn trực tuyến chỉ với 3 phút thao tác.

Mua bảo hiểm FWD qua Vietcombank bạn cũng sẽ nhận được các quyền lợi như mua tại FWD.

Bảo hiểm ung thư Liberty

Bảo hiểm ung thư Liberty hay bảo hiểm ung thư CancerCash là một trong những giải pháp dự phòng tài chính điều trị ung thư ưu việt hiện nay.

Tham gia bảo hiểm ung thư Liberty, khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi sau đây:

 • Được chi trả số tiền bảo hiểm hiểm lên đến 750 triệu đồng khi có chẩn đoán bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào. Mức chi trả tùy theo chương trình bảo hiểm mà bạn đã lựa chọn.
 • Quyền lợi bảo hiểm được chi trả 1 lần giúp khách hàng chủ động về tài chính để điều trị bệnh kịp thời.
 • Quyền lợi bảo hiểm được đảm bảo liên tục theo chu kỳ 5 năm
 • Bảo hiểm ung thư Liberty bảo hiểm cho mọi loại ung thư (ngoại trừ ung thư da).

Về mặt biểu phí, bảo hiểm ung thư Liberty có mức phí thấp, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Mức phí dao động chỉ từ 250.000 đồng/người/năm (thay đổi tùy vào độ tuổi, giới tính và chương trình bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn tham gia).

Bảo hiểm ung thư VBI

Bảo hiểm ung thư VBI chính là sản phẩm có tên gọi bảo hiểm Ung thư VBI Hope. Đây là sản phẩm dược bảo hiểm Vietinbank (VBI) được xây dựng và phát triển dựa trên nhu cầu của bạn  về dự phòng tài chính, bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ bệnh ung thư. 

Với bảo hiểm ung thư VBI, khách hàng được bảo hiểm cho mọi giai đoạn ung thư từ giai đoạn sớm đến giai đoạn trễ với số tiền chi trả lên tới 800 triệu đồng (tùy thuộc vào chương trình bảo hiểm) và phạm vi bảo hiểm toàn cầu.

Điểm mạnh của bảo hiểm ung thư VBI Hope là bên cạnh quyền bảo hiểm bệnh ung thư, người được bảo hiểm còn nhận được quyền lợi trợ cấp nằm viện từ 45 triệu đồng lên đến 150 triệu đồng (tùy chương trình bảo hiểm) khi nằm viện điều trị ung thư giai đoạn sớm, trễ.

Ngoài ra, VBI còn chi trả quyền lợi tử vong trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong do các nguyên nhân như tai nạn, bệnh và các nguyên nhân khác không thuộc điểm loại trừ chung theo quy tác bảo hiểm. Số tiền chi trả cho quyền lợi này lên đến 25 triệu đồng (tùy chương trình bảo hiểm).

Phí bảo hiểm ung thư VBI chỉ từ hơn 100.000 đồng/năm/người (tùy chương trình bảo hiểm, độ tuổi, giới tính). Khách hàng trong độ tuổi từ 18 – 55 tuổi có thể cân nhắc gói bảo hiểm ung thư này khi tìm kiếm giải pháp dự phòng tài chính và bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nên mua bảo hiểm ung thư nào tốt?

Mua bảo hiểm ung thư là giải pháp tài chính và bảo vệ sức khỏe cần thiết đối với mọi người, nhất là khi ung thư trở thành mối hiểm họa với tất cả mọi người, mọi gia đình, độ tuổi, ai cũng có thể mắc phải. Tuy nhiên việc lựa chọn nên mua bảo hiểm ung thư nào lại là thắc mắc khiến không ít người phân vân khi đưa ra lựa chọn.

Khi lựa chọn mua bảo hiểm ung thư, bạn có thể cân nhắc tham gia các gói bảo hiểm ung thư sau đây. 

Gói bảo hiểm Bảo hiểm ung thư FWD Bảo hiểm ung thư Bảo Việt K – Care Bảo hiểm ung thư Manulife Bảo hiểm ung thư VBI
Phí bảo hiểm hàng năm
 • Từ 99.000 đ
 • Từ 134.550 đ
 • Từ 3.000.000đ
 • Từ 100.000đ
Quyền lợi
 • Chi trả 100% số tiền bảo hiểm
 • Tối đa 500 triệu đồng
 • Chi trả tối đa 1 tỷ đồng cho bệnh ung thư
 • Chi trả 60% số tiền bảo hiểm (STBH) giai đoạn đầu
 • Chi trả 100% STBH số tiền bảo hiểm giai đoạn cuối
 • Hỗ trợ thu nhập trong 5 năm
 • Hỗ trợ trượt giá 5% STBH trong 10 năm
 • Hỗ trợ 50% STBH khi chi phí điều trị lớn
 • Tối đa 1,92 tỷ đồng
Giai đoạn bệnh
 • Bất kỳ giai đoạn nào
 • Giai đoạn sớm
 • Giai đoạn trễ
 • Giai đoạn đầu
 • Giai đoạn cuối
 • Giai đoạn đầu
 • Giai đoạn trễ
Thời gian đóng phí
 • 5 năm
 • 5 năm
 • 10 năm
 • 1 năm, 5 năm hoặc 10 năm
Thẩm định
 • Không cần thẩm định sức khỏe
 • Không cần thẩm định sức khỏe
 • Tùy trường hợp
 • Tùy trường hợp
Mua online
 • Không

Điểm chung của các gói bảo hiểm ung thư này là mệnh giá chi trả lớn, mức phí thấp, chỉ từ vài trăm nghìn đồng một năm. Khách hàng khi có nhu cầu mua bảo hiểm ung thư có thể tìm hiểu một trong 4 sản phẩm được đánh giá cao trên đây để có giải pháp dự phòng tài chính, bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ mắc bệnh ung thư cho bản thân và gia đình.

Mua bảo hiểm ung thư ở đâu uy tín?

Bảo hiểm ung thư hiện nay được bán đa dạng qua nhiều kênh phân phối khác nhau. Khi có nhu cầu mua bảo hiểm ung thư, khách hàng có thể mua qua các kênh sau đây:

 • Mua trực tuyến qua ứng dụng, website hoặc trang thương mại điện tử của công ty bảo hiểm: Đây là kênh mua bảo hiểm ung thư nhanh chóng, tiện lợi, tốn ít thời gian. Khách hàng chỉ cần thực hiện các thao tác qua sự hướng dẫn của hệ thống và thanh toán phí bảo hiểm online là có thể sở hữu ngay một hợp đồng bảo hiểm ung thư để dự phòng tài chính và bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ mắc bệnh ung thư. Đã có rất nhiều sản phẩm được bán qua hình thức này như: mua bảo hiểm ung thư FWD qua iFWD, mua bảo hiểm ung thư Bảo Việt qua trang online baovietonline.com.vn/…
 • Mua trực tiếp qua các đại lý, tư vấn viên bảo hiểm: Mua bằng cách này khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn đầy đủ và kỹ càng về các quyền lợi bảo hiểm, điều khoản hợp đồng hay các loại trừ. Nếu bạn mua bảo hiểm ung thư tích hợp trong bảo hiểm nhân thọ thì nên lựa chọn kênh mua này để hiểu rõ về sản phẩm trước khi đưa ra lựa chọn. Tuy nhiên, với cách mua này bạn cần lưu ý lựa chọn các đại lý, tư vấn viên bảo hiểm uy tín, am hiểu về sản phẩm. 
 • Mua bảo hiểm ung thư qua kênh ngân hàng: Hầu hết các ngân hàng đều hợp tác với công ty bảo hiểm để bán bảo hiểm. Tuy nhiên hầu hết các gói bảo hiểm qua kênh ngân hàng chủ yếu là bảo hiểm nhân thọ. Chỉ có một số gói bảo  hiểm ung thư như FWD được bán qua ngân hàng Vietcombank, ngân hàng Nam Á, ngân hàng An Bình; bảo hiểm ung thư VBI qua ngân hàng Vietinbank….
 • Mua bảo hiểm ung thư qua sàn thương mại điện tử: Tính tới thời điểm hiện tại thì Tiki là kênh TMĐT duy nhất bán các sản phẩm bảo hiểm ung thư của FWD. Các kênh TMĐT khác hiện chưa phân phối. 

Lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm ung thư

Khi mua bảo hiểm ung thư khách hàng cần chú ý những vấn đề sau: 

 • Nên mua bảo hiểm ung thư từ sớm: Mua càng sớm thì mức phí bảo hiểm càng rẻ. Ngoài ra bạn cần lưu ý rằng bảo hiểm ung thư hay bất kỳ bảo hiểm nào khác chỉ có thể mua khi bạn đang còn khỏe. 
 • Khai báo trung thực các thông tin về sức khỏe, độ tuổi: Nếu cố tình kê khai sai, thiếu trung thực công ty bảo hiểm sẽ từ chối chi trả quyền lợi bảo hiểm. Khách hàng có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi có hành vi trục lợi bảo hiểm
 • Chỉ nên tham gia số phí vừa phải để có thể theo được lâu dài: Mặc dù đóng phí bảo hiểm cao sẽ nhận được quyền lợi lớn. Tuy nhiên mức đóng phí cần phải phù hợp với thu nhập của bạn. 
 • Tìm hiểu kỹ quy tắc và điều khoản sản phẩm: Bạn cần đọc và tìm hiểu kỹ quy tắc, điều khoản sản phẩm bảo hiểm ung thư mà mình tham gia để nắm rõ các thông tin về quyền lợi bảo hiểm, các loại trừ bảo hiểm, thời hạn đóng phí, các bệnh ung thư được bảo hiểm…
 • Lưu ý đến thời gian chờ: Đặc biệt chú ý đến điều khoản thời gian chờ – là thời gian mà các quyền lợi bảo hiểm có liên quan không được chi trả bảo hiểm. Nếu rủi ro xảy ra trong thời gian chờ, khách hàng sẽ không nhận được sự chi trả từ công ty bảo hiểm. Chẳng hạn bảo hiểm ung thư FWD có thời gian chờ là 90 ngày kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, Bảo hiểm ung thư Bảo Việt K-Care có thời gian chờ áp dụng đối với quyền lợi bảo hiểm ung thư giai đoạn sớm là 180 ngày, giai đoạn trễ là 90 ngày kể ngày bắt đầu bảo hiểm.

Bị ung thư có mua bảo hiểm được không?

Đối với bảo hiểm ung thư nếu khách hàng đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thì sẽ không được mua bảo hiểm ung thư. Công ty bảo hiểm sẽ không chấp nhận giao kết hợp đồng với khách hàng đã mắc bệnh, vì bệnh đã có sẵn. Khi bị ung thư bạn chỉ có thể tham gia bảo hiểm y tế của Nhà nước.

Bảo hiểm ung thư là giải pháp dự phòng tài chính và bảo vệ sức khỏe hiệu quả mà khách hàng nên lựa chọn cho mình và những người thân trong gia đình. Đặc biệt là khi căn bệnh này càng phổ biến, xu hướng trẻ hóa cũng như chi phí điều trị đắt đỏ. Hãy căn cứ vào nhu cầu bảo vệ, dự phòng tài chính cũng như điều kiện tài chính để đưa ra lựa chọn hợp lý khi tìm kiếm bảo hiểm ung thư nào tốt. 

Write a Comment