Bạn có thể hủy thẻ thẻ tín dụng Citibank khi không có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên việc hủy thẻ tín dụng Citibank không đúng cách có thể ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn. Vì vậy hãy tuân thủ đúng quy định về hủy thẻ cũng như cân nhắc thời gian hủy thẻ phù hợp nhé.

Khi nào thẻ tín dụng Citibank bị hủy?

Thẻ tín dụng Citibank chỉ bị hủy trong 3 trường hợp:

 • Chủ thẻ chủ động yêu cầu ngân hàng hủy
 • Ngân hàng tự động hủy thẻ của khách
 • Thẻ hết hạn sẽ tự động bị hủy

Mỗi trường hợp hủy thẻ tín dụng Citibank sẽ có những yêu cầu và lý do riêng:

Chủ thẻ chủ động yêu cầu hủy Chủ thẻ có thể yêu cầu ngân hàng hủy thẻ bất kỳ khi nào trong thời gian thẻ còn hiệu lực.
Ngân hàng tự động hủy thẻ của khách  Citibank có thể tự động hủy thẻ tín dụng của khách hàng trong trường hợp:

 • Chủ thẻ chính hoặc chủ thẻ phụ vi phạm các điều khoản trong quá trình sử dụng thẻ.
 • Thẻ hết hạn và chủ thẻ không đồng ý gia hạn.
 • Có vi phạm phát luật hoặc có dấu hiệu bất thường trong hoạt động thẻ
Thẻ hết hạn sẽ tự động bị hủy Khi thẻ tín dụng Citibank hết hạn sử dụng mà khách hàng không đồng ý gia hạn thẻ sẽ tự động mất hiệu lực.

Xem điều khoản mở và sử dụng thẻ tín dụng Citibank tại đây

Điều kiện hủy thẻ tín dụng Citibank là gì?

Bạn có thể chủ động hủy thẻ tín dụng Citi của mình bất kỳ khi nào. Tuy nhiên để ngân hàng đồng ý thực hiện yêu cầu đó thì bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đã thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng: Dư nợ thẻ tín dụng ở đây sẽ gồm số tiền đã chi tiêu qua thẻ, các khoản lãi và phí phát sinh nếu có tính đến thời điểm hủy thẻ.
 • Tất toán khoản trả góp qua thẻ: Nếu như bạn đang có khoản trả góp qua thẻ tín dụng Citibank thì bạn cần tất toán khoản trả góp này thành công sau đó ngân hàng mới tiến hành hủy thẻ theo yêu cầu.

Lưu ý là khi hủy thẻ tín dụng chính thì đồng nghĩa với việc sẽ hủy cả các thẻ phụ được phát hành kèm theo.

Cách hủy thẻ tín dụng Citibank

Để hủy thẻ tín dụng Citibank bạn có thể chủ động thực hiện theo 1 trong 3 cách sau:

 • Yêu cầu hủy thẻ qua tổng đài CitiPhone
 • Hủy thẻ online bằng cách gửi mail đến hộp thư của ngân hàng trực tuyến Citibank
 • Đến trực tiếp chi nhánh của Citibank để thực hiện.

Hủy the tín dụng Citibank online

Cách này khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng chính địa chỉ email lúc đăng ký mở thẻ tín dụng và gửi yêu cầu hủy thẻ tín dụng vào hòm mail trực tuyến của Citibank.

 • Địa chỉ hòm mail của Citibank: vncarddispute@citi.com
 • Nội dung gửi mail cần ghi rõ: yêu cầu hủy thẻ, loại thẻ cần hủy, thời gian muốn hủy thẻ, thông tin chủ thẻ…

Ngoài ra bạn cũng có thể hủy kích hoạt thẻ online trên ứng dụng Citi Mobile chỉ với 3 bước đơn giản:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Citi Mobile

Hủy thẻ tín dụng citibank 01

 • Bước 2: Tìm đến mục “Cài đặt” => Chọn “Kích hoạt/hủy kích hoạt thẻ”.

hủy thẻ tín dụng citibank online

 • Bước 3: Chọn hủy kích hoạt thẻ và xác nhận đồng ý. Sau bước này bạn nên gọi điện lên tổng đài của Citibank để xác nhận xem thẻ của mình đã được hủy thành công hay chưa nhé.

Hủy thẻ tín dụng Citibank qua tổng đài CitiPhone

Số tổng đài CitiPhone là (84 28) 3521 1111. Bạn cần dùng chính số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng khi mở thẻ để gọi lên tổng đài CitiPhone. Sau khi gọi lên tổng đài thành công bạn ấn phím “2” trong trường hợp khẩn cấp và ấn phím 4 để gặp tổng đài viên.

Bạn sẽ cần cung cấp thông tin về chủ thẻ, ngày tháng năm sinh, số thẻ cho nhân viên Citibank. Ngoài ra nhân viên Citibank sẽ kiểm tra dư nợ đến thời điểm hiện tại. Nếu bạn không còn khoản nợ nào qua thẻ thì yêu cầu hủy thẻ sẽ được thực hiện. Nếu vẫn còn nợ ngân hàng thì yêu cầu sẽ không được thực hiện cho đến khi bạn thanh toán hết số dư nợ còn lại.

Lưu ý là thời gian làm việc của tổng đài CitiPhone là từ 06:30 sáng đến 10:30 tối. Bạn cần gọi điện trong thời gian này để được hỗ trợ nhé.

Hủy thẻ tín dụng tại chi nhánh Citibank

Với cách này bạn sẽ phải mang thẻ tín dụng của mình ra trực tiếp chi nhánh của Citibank để yêu cầu hủy thẻ. Hiện tại Citibank có chi nhánh ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể yêu cầu hủy thẻ tại một trong hai chi nhánh này.

 • Chi nhánh Citibank Hà Nội: Tòa nhà Horison, Số 40 phố Cát Linh, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội. Thời gian hoạt động từ 8:30 sáng – 5:30 chiều (Thứ Hai đến Thứ Sáu)
 • Chi nhánh Citibank TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà Sunwah, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, thành phố, Hồ Chí Minh, Việt Nam. Thời gian hoạt động từ 8:30 sáng – 5:30 chiều (Thứ Hai đến Thứ Sáu).

Phí hủy thẻ tín dụng Citibank

Hiện nay Citibank không thu phí khi khách hàng yêu cầu hủy thẻ. Khách hàng chỉ cần thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thanh toán dư nợ, các khoản lãi và phí còn nợ ngân hàng là có thể hủy được thẻ.

Tuy nhiên nếu như bạn làm mất thẻ tín dụng thì bạn sẽ phải làm thủ tục cấp lại thẻ sau đó mới được hủy thẻ

Thủ tục hủy thẻ tín dụng Citibank

Để đảm bảo yêu cầu hủy thẻ thành công thì cần thực hiện đầy đủ các thủ tục sau:

 • Bước 1: Gọi lên tổng đài (84 28) 3521 1111 để kiểm tra dư nợ đến thời điểm hiện tại.
 • Bước 2: Tiến hành thanh toán toàn bộ dư nợ cho ngân hàng.
 • Bước 3: Yêu cầu hủy thẻ theo 1 trong 3 bước ở mục trên

Trường hợp bạn ra ngân hàng Citibank để hủy thẻ thì nên mang theo thẻ tín dụng của mình và điền vào mẫu đơn yêu cầu hủy thẻ để ngân hàng thực hiện.

Hủy thẻ tín dụng Citibank có được mở lại không?

Sau khi hủy thẻ tín dụng Citibank mà bạn muốn hủy thẻ thì vẫn có thể yêu cầu mở lại. Tuy nhiên sẽ không mở lại được mà thường sau 6 tháng ngân hàng mới cho phép mở lại thẻ. Quy định này nhằm giảm thiểu các trường hợp khách hàng yêu cầu hủy thẻ và mở lại thẻ mới nhằm nhận quà hoặc ưu đãi của ngân hàng.

Ưu đãi mới tặng quà tặng vali và voucher 2 triệu khi mở thẻ tín dụng ngân hàng Citibank

Hủy thẻ tín dụng Citibank có ảnh hưởng đến điểm tín dụng không?

Điểm tín dụng hay còn gọi là Fico score là hệ thống chấm điểm để đánh giá uy tín tín dụng của một khách hàng. Các tổ chức tín dụng sẽ dựa vào điểm tín dụng để xếp hạng khách hàng để cho vay, cấp thẻ và áp dụng ưu đãi về lãi suất. Điểm tín dụng sẽ được chấm dựa vào nhiều yếu tố trong đó có yếu tố thời hạn tín dụng (chiếm 10% trong trọng số đánh giá).

Do bản chất của thẻ tín dụng cũng là một khoản cho vay. Vì vậy thời hạn sử dụng thẻ tín dụng Citibank cũng sẽ ảnh hưởng tới điểm tín dụng của chủ thẻ.

Vì vậy nếu như bạn hủy thẻ tín dụng Citibank quá sớm chỉ sau  1- 5 tháng thì chắc chắn điều này sẽ là một điểm trừ ảnh hưởng tới điểm tín dụng của khách hàng.

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng Citibank

Trong quá trình hủy thẻ tín dụng của ngân hàng Citibank để tránh rủi ro bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Kiểm tra trạng thái hủy thẻ đã thành công hay chưa: Sau khi nộp đơn yêu  cầu hủy thẻ bạn cần kiểm tra lại với ngân hàng xem thẻ đã được hủy thành công chưa. Vì trong nhiều trường hợp thẻ của bạn có thể chưa được hủy vì sai sót nào đó hoặc do bạn còn khoản nợ chưa thanh toán thì lúc đó có thể vẫn sẽ phát sinh chi phí nếu có. Nhiều trường hợp thẻ chưa được hủy thành công đến kỳ đóng phí thường niên năm sau chủ thẻ vẫn sẽ phải nộp tiền.
 • Không nên hủy thẻ trước 6 tháng tính từ thời điểm mở thẻ. Thẻ hủy sớm sẽ làm giảm điểm tín dụng sau này việc mở lại thẻ sẽ khó khăn hơn.
 • Mang theo thẻ tín dụng khi hủy thẻ trực tiếp tại ngân hàng
 • Kiểm tra điểm thưởng và tiền thừa trong thẻ: Trước khi bạn hủy thẻ tín dụng thì bạn nên kiểm tra xem thẻ của bạn có điểm thưởng hay không. Nếu có hãy sử dụng hết số điểm thưởng này trước khi hủy thẻ nhé.

Hủy thẻ tín dụng Citibank nhìn chung không mấy khó khăn. Ngân hàng luôn hỗ trợ khách hàng nhiệt tình trong trước và trong quá trình sử dụng thẻ. Có bất kỳ khó khăn nào bạn có thể liên hệ Easybank hoặc liên hệ trực tiếp với Citibank để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Write a Comment