Bạn có thể hủy thẻ tín dụng VIB bất kỳ khi nào bởi thủ tục khá đơn giản.

Tuy nhiên đi kèm với đó là điều kiện, mức phí và những rủi ro liên quan tới việc hủy thẻ sớm bạn cần lưu ý trước khi thực hiện hủy thẻ tín dụng VIB.

Điều kiện huỷ thẻ tín dụng VIB

Để được ngân hàng chấp nhận huỷ thẻ tín dụng thì bạn cần đảm bảo điều kiện sau đây:

 • Thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng ( gồm cả gốc và lãi): Tại thời điểm yêu cầu huỷ thẻ bạn đã thanh toán hết toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng VIB. Trường hợp chưa đến kỳ sao kê, ngân hàng chưa gửi thông báo số dư cuối kỳ thì bạn có thể gọi lên tổng đài dịch vụ thẻ để kiểm tra.
 • Thanh toán toàn bộ phí phát sinh trong kỳ: phí này bao gồm cả phí thường niên, phí phạt chậm trả nếu có, phí tất toán trước hạn, phí huỷ thẻ tín dụng….
 • Trường hợp bạn đang có khoản trả góp qua thẻ tín dụng thì bạn cũng cần tất toán trước hạn khoản trả góp này trước khi huỷ thẻ tín dụng.

Chỉ có thể hủy thẻ tín dụng khi đã thanh toán hết dư nợ thẻ

Hủy thẻ tín dụng VIB có mất phí không?

Nếu bạn yêu cầu VIB hủy thẻ tín dụng trong thời gian 12 tháng kể từ thởi điểm thẻ được phát hành lần đầu thì bạn sẽ mất một khoản phí. Tùy dòng thẻ mà VIB sẽ thu mức phí khác nhau:

STT Thẻ tín dụng Phí hủy thẻ
1 Thẻ tín dụng VIB Lazada 499.000 VNĐ
2 Thẻ tín dụng VIB Online Plus 2in1 499.000 VNĐ
3 Thẻ tín dụng VIB Family Link 499.000 VNĐ
4 Thẻ tín dụng VIB Premier Boundless 699.000 VNĐ
5 Thẻ tín dụng VIB Travel Élite 699.000 VNĐ
6 Thẻ tín dụng VIB Cash Back 499.000 VNĐ
7 Thẻ tín dụng VIB Rewards Unlimited 499.000 VNĐ
8  Thẻ tín dụng VIB Financial Free 499.000 VNĐ

Khi hủy thẻ tín dụng trong 12 tháng thì bạn sẽ mất một khoản phí từ 299.000 – 699.000 VNĐ. Với một 3 dòng thẻ tín dụng là VIB Online Plus, VIB True Card, VIB Rewards Unlimited thì mức phí này đúng bằng phí thường niên năm tiếp theo của thẻ. Với các loại thẻ còn lại thì phí hủy thẻ thấp hơn so với phí thường niên của thẻ.

Bên cạnh đó nếu bạn yêu cầu hủy thẻ khi đã làm mất thẻ thì VIB sẽ thu thêm một khoản phí gọi là phí cấp lại thẻ 100.000 VNĐ trước khi tiến hành yêu cầu hủy thẻ của bạn.

Tip hủy thẻ tín dụng VIB để không mất phí

Quy định hiện tại của VIB thì trong năm đầu nếu bạn hủy thẻ vì bất kỳ lý do nào sẽ đều mất phí. Mức phí này không hề rẻ chút nào, thậm chí bằng với phí thường niên của năm tiếp theo.

Để không mất phí hủy thẻ bạn nên duy trì thẻ tín dụng VIB trong ít nhất 2 năm. Nếu từ năm thứ 3 bạn không muốn tiếp tục sử dụng thì có thể hủy thẻ từ tháng thứ 23 hoặc 24 kể từ thời điểm mở thẻ. Lúc này bạn sẽ vừa không mất phí hủy thẻ, vừa không mất phí thường niên của năm tiếp theo.

Khi nào nên hủy thẻ tín dụng VIB

Chính vì mức phí hủy thẻ không hề nhỏ do đó bạn nên cân nhắc việc hủy thẻ tín dụng VIB, chỉ nên hủy thẻ trong những trường hợp thật sự cần thiết sau:

 • Khi bạn mất khả năng quản lý chi tiêu qua thẻ, thường xuyên chậm trả hoặc chi vượt quá hạn mức. Lúc này bạn cần mạnh tay hủy thẻ để bản thân học cách quản lý chi tiêu tốt hơn, tránh việc nợ nần kéo dài và phát sinh thêm các khoản phí do chậm trả hay chi vượt hạn mức. Thực tế thì các khoản phí phạt bạn phải chịu chắc chắn trong quá trình sử dụng thẻ cao hơn nhiều so với mức phí hủy thẻ của VIB. Bạn có thể cân nhắc mở lại thẻ khi tình hình tài chính tốt hơn hoặc khi tự tin về cách sử dụng thẻ tín dụng của mình.
 • Bạn bị mất thẻ hoặc bị đánh cắp thông tin thẻ thì có thể cân nhắc giữa việc hủy thẻ hoặc khóa thẻ tạm thời để đảm bảo an toàn cho chính mình.
 • Sở hữu quá nhiều thẻ: lúc này bạn có thể cân nhắc hủy đi một 2 chiếc thẻ tín dụng. Tuy nhiên khi lựa chọn thẻ tín dụng để hủy thì bạn nên so sánh về mức phí hủy thẻ, các ưu đãi mà thẻ tín dụng mang lại nhé.

Rủi ro khi hủy thẻ tín dụng VIB bạn có thể gặp phải?

Chắc hẳn bạn đang nghĩ không có nhu cầu sử dụng thì hủy thẻ thôi, có gì đâu mà gặp rủi ro. Tuy nhiên thực tế khi hủy thẻ sai cách thì bạn có thể gặp phải một số rắc rối sau:

 • Hủy thẻ quá sớm dẫn tới điểm tín dụng của bạn giảm gây khó khăn cho việc mở thẻ sau này. Hiện nay nhiều ngân hàng sử dụng điểm tín dụng để đánh giá khách hàng. Việc bạn mở thẻ nhưng hủy quá sớm có thể ảnh hưởng đến uy tín và làm giảm điểm tín dụng.
 • Sau khi hủy thẻ nếu muốn mở lại thẻ thì sẽ không mở lại được ngay. Thường thì sau một thời gian nhất định bạn mới có thể mở lại thẻ tín dụng mà bạn đã hủy.
 • Bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ tiền để tất toán toàn bộ dư nợ thẻ và các khoản phí phát sinh. Trường hợp bạn không có đủ tiền để thanh toán hết các khoản còn nợ thì sẽ không thể thực hiện hủy thẻ được.

Nếu như đã cân nhắc kỹ và chấp nhận một số rủi ro khi hủy thẻ tín dụng VIB mà bạn vẫn quyết định thực hiện thì có thể làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách hủy thẻ tín dụng VIB

 • Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch của VIB để yêu cầu hủy thẻ (khi đi nhớ mang theo chứng minh thư/thẻ căn cước và thẻ tín dụng VIB).
 • Bước 2: Điền vào đơn yêu cầu hủy thẻ tín dụng. Bạn lưu ý những thông tin sau khi điền thông tin cần chính xác: Họ và tên chủ thẻ, Mã pin, dư nợ còn lại trong thẻ, CMND/thẻ căn cước công dân, ngày giao dịch gần nhất.
 • Bước 3: Nhân viên VIB sẽ kiểm tra thông tin của bạn và tính các khoản phí và dư nợ bàn cần thanh toán. Nếu thông tin bạn kê khai khớp với thông tin của thẻ thì VIB sẽ tiến hành hủy thẻ.
 • Bước 4: Bạn thanh toán dư nợ đến thời điểm hiện tại nếu có.
 • Bước 5: Nộp lại thẻ tín dụng VIB cho ngân hàng
 • Bước 6: Nhân viên VIB sẽ tiến hành hủy thẻ bằng cách cắt thẻ hoặc cho vào máy hủy thẻ.

Cách đảm bảo thẻ tín dụng VIB được hủy đúng quy trình

Mặc dù các ngân hàng đều làm theo một quy trình hủy thẻ chặt chẽ đảm bảo an toàn cho chủ thẻ. Tuy nhiên bạn vẫn nên đề phòng rủi ro khi có ai đó cố tình làm sai quy trình bằng cách:

 • Bạn phải chứng kiến nhân viên của ngân hàng hủy thẻ bằng cách cắt hoặc cho vào máy hủy thẻ. Sau khi chứng kiến bước này bạn mới nên rời khỏi ngân hàng.
 • Sau khi hủy thẻ gọi điện lên trung tâm thẻ 18008195 của VIB để kiểm tra một lần nữa xem thẻ của mình đã được hủy chưa.

Nhìn chung hủy thẻ tín dụng VIB không khó. Tuy nhiên trước khi hủy thẻ bạn có thể cân nhắc đến những lợi ích mà thẻ mang lại cho mình. Trên thực tế nếu biết cách tận dụng các ưu đãi thẻ tín dụng VIB thì bạn có thể tiết kiệm được số tiền thậm chí lớn hơn nhiều lần so với mức phí thường niên hàng năm phải nộp.

Xem ngay ưu đãi giảm giá khuyến mại từ 30 -50% dành cho chủ thẻ tín dụng VIB

 

Write a Comment