Bạn đang lo lắng vì quên mật khẩu thẻ ATM Vietcombank của mình? Hãy bình tĩnh! Nếu như không thể nhớ chính xác mật khẩu của mình thì đừng cố nhập mật khẩu nhiều lần. Điều đó có thể khiến thẻ ATM của bạn bị khóa.

Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây của Easybank để được cấp mật khẩu mới và lại có thể sử dụng thẻ ATM VCB một cách bình thường.

Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

Hiện nay, Vietcombank tạm dừng việc cấp lại mật khẩu trên phiên bản website và thiết bị lạ. Vì vậy để lấy mật lại mật khẩu hay còn gọi là mã pin của thẻ ATM Vietcombank, bạn áp dụng 2 cách sau:

 • Cách 1: hay còn gọi là cách truyền thống, bạn chỉ cần đến trực tiếp ngân hàng và yêu cầu lấy lại mật khẩu
 • Cách 2: tự thực hiện cấp mới mật khẩu trên ứng dụng VCB Digibank

Easybank sẽ hướng dẫn bạn cả hai cách trên để bạn linh động hơn khi bị mất mẩu khẩu của thẻ ATM Vietcombank. Tuy nhiên Easybank khuyên bạn nên sử dụng cách 2 để có thể lấy lại mật khẩu nhanh nhất và không tốn thời gian đi lại.

Lấy lại mã pin thẻ ATM Vietcombank online

Cách này áp dụng cho những chủ thẻ đã đăng ký và cài đặt ứng dụng VCB Digibank của Vietcombank. Bạn chỉ cần đăng nhập vào app VCB Digibank trên điện thoại và làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào VCB Digibank trên điện thoại

cách lấy lại mật khẩu thẻ atm vietcombank 01

 • Bước 2: Tại menu màn hình chính tìm đến mục “Quản lý dịch vụ thẻ” => Chọn tiếp “Dịch vụ thẻ khác” => Chọn “Cấp mới/đổi mã pin”.

cách lấy lại mật khẩu thẻ atm vietcombank 02

 • Bước 3: Chọn mục “Chọn loại thẻ” => chọn “Thẻ ghi nợ” => nhập “Mã pin mới”gồm 6 số => nhập lại mã pin mới => Tích tiếp vào ô tròn “Tôi đã đọc hiểu và đồng ý với điều khoản….” => Chọn nút “Tiếp tục”.

cách lấy lại mật khẩu thẻ atm vietcombank 03

 • Bước 4: Xem lại toàn bộ thông tin thẻ, yêu cầu tạo mới mã pin một lần nữa. Nếu chính xác bạn ấn nút “Xác nhận”. Vietcombank sẽ gửi cho bạn một tin nhắn có chứa mã OTP. Bạn chỉ cần nhập mã số này vào điện thoại theo yêu cầu của màn hình rồi tiếp tục ấn nút “Xác nhận”. Màn hình sẽ hiển thị thông báo bạn đã đổi mã pin thành công. Xong, lúc này bạn sử dụng mã pin mới cho thẻ ATM Vietcombank của mình nhé.

cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM vietcombank 04

Video hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank online trên điện thoại:

Lấy lại mã pin thẻ ATM Vietcombank tại quầy giao dịch

Đây là cách truyền thống từ trước đến nay hầu hết các ngân hàng vẫn đang áp dụng. Cách này bạn phải mang CMND hoặc thẻ căn cước công dân đến chi nhánh/pgd của ngân hàng Vietcombank để ngân hàng cấp lại mật khẩu.

Quy trình cấp lại mật khẩu thẻ ATM tại Vietcombank như sau:

 • Bước 1: bạn mang CMND/CCCD đến ngân hàng Vietcombank nơi gần nhất
 • Bước 2: Điền vào mẫu đơn yêu cầu cấp lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận yêu cầu, hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới tới số điện thoại của bạn.

Hiện nay hình thức in mã pin/mật khẩu ra giấy đã được hủy bỏ. Mọi hình thức cấp mới/đổi mã pin thẻ ATM tại Vietcombank đều được thực hiện online để tạo sự thuận tiện cho khách hàng.

Hướng dẫn cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank. Giải đáp thắc mắc lý do vì sao không đổi được mã pin tại VCB

Lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Việc cấp lại mã pin hay còn gọi là mật khẩu thẻ ATM Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên nếu bạn muốn cấp lại mật khẩu bằng giấy (ngân hàng gửi mật khẩu in trên giấy về nhà) thì có thể mất phí hoặc không mất phí tùy loại thẻ.

Biểu phí cấp lại mã Pin thẻ ATM:

Loại thẻ Mức phí
Phí cấp lại mã pin trên ứng dụng VCB Digibank Miễn phí
Phí cấp lại mã pin giấy
Thẻ ghi nợ nội địa (ATM nội địa) 9.090 VNĐ/lần/thẻ
Thẻ ghi nợ quốc tế
 • Vietcombank Visa Platinum
Miễn phí
 • Vietcombank Đại học quốc gia HCM Visa
Miễn phí
 • Vietcombank Connect 24 Visa
9.090 VNĐ/lần/thẻ
 • Vietcombank Mastercard
9.090 VNĐ/lần/thẻ
 • Cashback Plus American Express
9.090 VNĐ/lần/thẻ
 • UnionPay
9.090 VNĐ/lần/thẻ
 • Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa)
9.090 VNĐ/lần/thẻ

Rủi ro khi quên mật khẩu thẻ ATM Vietcombank

Nếu lý do bạn quên mật khẩu thẻ ATM do đãng trí hoặc lâu không sử dụng thì vấn đề này không quá đáng lo. Những rủi ro bạn gặp phải sẽ chỉ dừng lại ở việc bạn sẽ không thể sử dụng thẻ ATM Vietcombank của mình để rút tiền tại cây ATM hoặc máy POS.

Trường hợp bạn quá rối trí dẫn đến việc nhập sai mật khẩu nhiều lần thì có thể thẻ của bạn sẽ bị khóa hoặc nuốt vào máy ATM.

Tuy nhiên những vấn đề trên xuất phát từ phía bạn nên rủi ro hoàn toàn có thể khắc phục và thường không gây ra thiệt hại quá lớn.

Nhưng hãy cẩn thận nếu như bạn nhớ chính xác mật khẩu của mình mà vẫn không thể sử dụng được thẻ thì hãy coi chừng. Rất có thể thẻ của bạn bị hack và kẻ khác để thay đổi mật khẩu để sử dụng bất hợp pháp. Lúc này hãy nhanh chóng gọi cho ngân hàng Vietcombank yêu cầu khóa thẻ tạm thời cho đến khi bạn hoàn tất các thủ tục cấp lại mật khẩu.

Làm sao để rút được tiền khi quên mật khẩu thẻ ATM Vietcombank?

Thực tế thì thẻ ATM chỉ là một công cụ kết nối với tài khoản thanh toán mà thôi. Do đó nếu không có thẻ ATM Vietcombank thì tài khoản của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Vì vậy dù quên mật khẩu và chưa lấy lại được ngay thì bạn vẫn có thể áp dụng hai cách dưới đây để sử dụng tiền trong tài khoản:

 • Mang chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân ra chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank để yêu cầu rút tiền/chuyển khoản.
 • Sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử VCB Digibank để thanh toán hóa đơn, chuyển khoản..tiền từ tài khoản thẻ của mình.

Cập nhật hạn mức rút tiền thẻ ATM Vietcombank và mức phí rút tiền mới nhất

Dù vậy thì việc sử dụng thể ATM Vietcombank vẫn có sự thuận tiện riêng. Do đó hãy áp dụng một trong những cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank mà Easybank gợi ý bên trên để khôi phục lại mật khẩu nhé.

Write a Comment