Nếu bạn là tín đồ của Shopee thì chắc chắn không thể bỏ qua hình thức mua hàng trả góp 0% trên Shopee.

Không chỉ không mất phí và lãi mà bạn còn được sở hữu những món đồ mình thích ngay cả trước khi bạn tiết kiệm đủ tiền để mua.

Điều tuyệt vời hơn nữa đó là hầu hết các sản phẩm của chương trình mua hàng trả góp đều là sản phẩm chính hãng từ những shop uy tín.

Nếu bạn chưa biết tới hình thức này cũng đừng lo lắng. Easybank sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách mua hàng trả góp trên Shopee.

Mua hàng trả góp trên Shopee là gì?

Mua hàng trả góp trên Shopee là hình thức mua trả góp qua thẻ tín dụng. Theo đó bạn sẽ sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho toàn bộ đơn hàng. Sau đó số tiền thanh toán qua thẻ tín dụng sẽ được chuyển đổi sang hình thức trả góp kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng…do bạn lựa chọn.

Như vậy khi mua hàng trả góp trên Shopee thay vì phải thanh toán toàn bộ số tiền mua hàng tại kỳ sao kê của thẻ tín dụng. Thì nay bạn sẽ được ngân hàng chia nhỏ số tiền thành nhiều kỳ hạn. Bạn sẽ thanh toán dần hàng tháng.

Ví dụ bạn mua chiếc điện thoại giá 6 triệu đồng trên Shopee. Bạn chọn hình thức trả góp để thanh toán. Nếu chọn kỳ hạn 3 tháng thì mỗi tháng bạn sẽ phải trả khoảng 2 triệu đồng, 6 tháng thì bạn sẽ phải trả khoảng 1 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên không phải thẻ tín dụng nào cũng có thể thanh toán trả góp trên Shopee. Chỉ có những thẻ tín dụng do những ngân hàng có ký hợp đồng hợp tác với Shopee mới có thể lựa chọn hình thức thanh toán trả góp.

Điều kiện mua trả góp Shopee

Để có thể mua hàng trả góp trên Shopee thì bạn cần lưu ý đến những điều kiện sau:

  • Giá trị sản phẩm mua hàng tối thiểu từ 3 triệu trở lên: Giá trị sản phẩm là giá của 1 sản phẩm sau khi đã trừ đi các chương trình khuyến mại, giảm giá nếu có. Ví dụ bạn mua điện thoại có giá  3,3 triệu đồng nhưng sau khi áp dụng mã khuyến mại giá trị đơn hàng chỉ còn 2,9 triệu thì cũng không thỏa điều kiện để đc trả góp.
  • Mỗi đơn hàng thanh toán theo hình thức trả góp chỉ được chọn 1 sản phẩm: Nếu bạn muốn chọn trả góp thì mỗi lần mua hàng chỉ được chọn một sản phẩm đủ điều kiện. Nếu  muốn mua sản phẩm khác theo hình thức trả góp thì bạn phải tạo một đơn mới.
  • Phải thanh toán qua thẻ tín dụng của các ngân hàng trong danh sách của shopee: Bạn bắt buộc phải có thẻ tín dụng thì mới có thể lựa chọn hình thức trả góp. Lưu ý thẻ tín dụng phải do ngân hàng hợp tác với Shopee phát hành.
  • Sản phẩm đăng trên Shopee phải có logo “Trả góp 0%” hoặc “0% trả góp”: Những sản phẩm không có logo trả góp thì chỉ mua được theo cách thanh toán thường.

Sản phẩm trả góp sẽ có logo “0% trả góp”

Hướng dẫn cách thanh toán bằng thẻ tín dụng trên shopee

Cách mua hàng trả góp % trên Shopee

Để có thể mua hàng trả góp trên Shopee thì bạn cần liên kết thẻ tín dụng với Shopee trước. Sau khi liên kết thẻ thành công thì bạn có thể bắt đầu mua trả góp trên Shopee theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Shopee.vn hoặc app Shopee trên điện thoại.

Bước 2: Trên thanh công cụ tìm kiếm gõ sản phẩm bạn cần tìm. Ví dụ bạn tìm điện thoại Samsung gõ từ khóa Samsung.Để tiết kiệm thời gian bạn có thể tích chọn Shopee Mall ở phần lọc để dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm Samsung được hỗ trợ vay trả góp hơn.

Tiếp đến bạn có thể sử dụng “Bộ lọc tìm kiếm” và tích chọn tại mục “0% trả góp” tại phần các lựa chọn thanh toán.

Tích chọn “0% trả góp” tại bộ lọc tìm kiếm

Bước 3: Chọn sản phẩm có có logo “0% TRẢ GÓP” mà bạn muốn mua.

cách mua điện thoại trả góp trên shopee

Chọn sản phẩm bạn cần tìm có logo “0% TRẢ GÓP” màu vàng như hình

Sau khi chọn sản phẩm bạn sẽ thấy dòng chữ ghi “0% TRẢ GÓP” cùng kỳ hạn x số tiền phải trả hàng tháng ngay bên dưới phần giá sản phẩm.

Click tiếp vào nút xem thêm để xem chi tiết các loại thẻ và kỳ hạn trả góp

cách mua hàng trả góp shopee 06

Bạn kéo chọn ngân hàng phát hành thẻ của mình để xem chi tiết thời gian và số tiền phải trả hàng tháng

Bước 4: Chọn mã màu, mã sản phẩm sau đó click vào nút “Mua ngay”.

Nếu bạn có mã giảm giá thì click vào dòng chữ xanh “Chọn hoặc nhập mã”. Nếu không thì bỏ qua và chọn nút “Mua hàng”.

Bước 6: Bạn chọn nơi nhận hàng, phương thức vận chuyển sau đó kéo xuống phần “Phương thức thanh toán” => chọn dòng chữ “Thay đổi” => “Trả góp bằng thẻ tín dụng”.

Tại mục Chọn kế hoạch trả góp click vào “Thêm kế hoạch trả góp” sau đó chọn

Màn hình sẽ hiển thị danh sách ngân hàng phát hành thẻ, thời gian trả góp tương ứng. Đặc biệt bên cạnh phần thời gian Shopee cũng giúp bạn tính toán luôn số tiền phải trả hàng tháng. Bạn chỉ cần tích chọn thời gian trả góp mình mong muốn.

Bước 7: Điền thông tin thẻ vào các mục tương ứng:

  • Họ và tên chủ thẻ: Điền đúng với họ, tên trên thẻ
  • Ngày hết hạn
  • Số CVV là dãy số gồm 3 chữ số ghi ở mặt sau của thẻ

Sau khi điền xong thông tin bạn ấn chọn “Hoàn Thành”

Bước 8: Nhận hàng và Chọn “Đã nhận được hàng” để hoàn tất thanh toán trả góp

Sau bước 7 hệ thống sẽ thông báo bạn đặt hàng thành công. Sản phẩm bạn mua sẽ được chuyển tới địa chỉ mà bạn đã đăng ký khi mua hàng. Sau khi kiểm tra sản phẩm nếu không có vấn đề gì thì bạn vào lại tài khoản Shopee => tìm đến sản phẩm bạn mua và chọn “Đã nhận được hàng”.

Lưu ý bạn cần vao Shopee để tích vào mục “Đã nhận được hàng” trước thời hạn lên sao kê thẻ tín dụng thì đơn hàng mới được chuyển sang hình thức trả góp.

Khi bạn nhấn chọn đã được hàng thì trong vòng 3 ngày nếu không có khiếu nại hệ thống sẽ hoàn tất thủ tục trả góp. Số tiền phải trả hàng tháng sẽ được thông báo qua sao kê thẻ tín dụng hàng tháng. Bạn thanh toán như một khoản chi tiêu qua thẻ thông thường.

Mua hàng trả góp trên Shopee có mất phí không?

Hiện tại các khi mua trả góp bằng thẻ tín dụng do các ngân hàng phát hành trên Shopee bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào. Với thẻ tín dụng do FE Credit phát hành thì bạn sẽ mất một khoản phí chuyển đổi trả góp = 0,99% áp dụng cho tất cả các kỳ hạn trả góp.

Danh sách thẻ tín dụng được thanh toán trả góp trên Shopee

Hiện tại thẻ tín dụng cho 15 ngân hàng dưới đây phát hành có thể sử dụng để thanh toán trả góp trên Shopee:

Nam Á Bank HSBC VPBank
VIB Shinhan Bank SCB Ngân hàng TM CP Sài Gòn
MSB – Ngân hàng Hàng Hải SeABank Standard Chartered
BIDV Vietcombank TPBank
ACB FE Credit Sacombank

Nếu như thẻ tín dụng của bạn không nằm trong danh sách trên thì dù sản phẩm có đủ điều kiện, có logo trả góp thì bạn cũng không thể chọn chức năng thanh toán trả góp trên Shopee được.

Thời gian trả góp trên shopee là bao lâu?

Mỗi loại thẻ tín dụng sẽ có các thời gian trả góp khác nhau. Trong mục thanh toán của Shopee có cài đặt sẵn các mốc thời gian mua trả góp của từng loại thẻ và đồng thời tính toán số tiền phải trả hàng tháng cho từng mốc thời gian. Bạn có thể lựa chọn thời gian trả góp mà mình mong muốn.

Loại thẻ tín dụng Thời gian trả góp
Thẻ tín dụng Vietinbank 3 tháng, 6 tháng
Thẻ tín dụng HSBC 3 tháng, 6 tháng
Thẻ tín dụng VPBank 3 tháng, 6 tháng
Thẻ tín dụng VIB 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng
Thẻ tín dụng Shinhan Bank 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng
Thẻ tín dụng MSB 6 tháng, 9 tháng
Thẻ tín dụng SeABank 3 tháng, 6 tháng
Thẻ tín dụng Standard Chartered 6 tháng, 12 tháng
Thẻ tín dụng BIDV 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng
Thẻ tín dụng Vietcombank 3 tháng, 6 tháng
Thẻ tín dụng TPBank 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng
Thẻ tín dụng ACB 6 tháng, 9 tháng
Thẻ tín dụng Fe Credit 9 tháng, 12 tháng
Thẻ tín dụng Sacombank 6 tháng
Techcombank 3 tháng, 6 tháng

Mua trả góp trên Shopee mỗi tháng trả bao nhiêu tiền?

Hiện tại ngoại trừ FeCredit thu phí chuyển đổi trả góp còn lại tất cả các ngân hàng cung cấp dịch vụ mua hàng trả góp trên Shopee đều không thu bất kỳ loại phí nào.

Do đó để tính số tiền trả góp hàng tháng bạn chỉ cần áp dụng công thức = Giá trị đơn hàng cuối cùng/kỳ hạn trả góp

  • Giá trị đơn hàng cuối cùng là giá trị đơn hàng sau khi đã trừ đi các khoản khuyến mại
  • Kỳ hạn trả góp là thời gian trả góp mà bạn lựa chọn.

Ví dụ: bạn mua điện thoại điện thoại Samsung Galaxy A12 giá 3.713.400 VNĐ theo hình thức thanh toán trả góp. Áp dụng theo công thức trên bạn có thể tính ra số tiền phải trả hàng tháng:

Thời gian Kỳ hạn trả góp 3 tháng Kỳ hạn trả góp 6 tháng Kỳ hạn trả góp 9 tháng Kỳ hạn trả góp 12 tháng
Số tiền trả góp hàng tháng 1.237.800 vnđ/tháng 618.900 vnđ/tháng 412.600 vnđ/tháng 309.450 vnđ/tháng

Khi bạn chọn hình thức mua hàng trả góp và chọn loại thẻ tín dụng Shopee sẽ giúp bạn tính toán chi tiết số tiền phải trả hàng tháng theo từng mốc thời gian bạn chọn.

mua trả góp qua shopee 02

Shopee hiển thị số tiền trả góp hàng theo theo từng loại thẻ và từng kỳ hạn 

Mua hàng trả góp trên Shopee khác gì với mua trả góp trực tiếp tại cửa hàng?

Hình thức mua hàng trả góp không còn mới lạ gì tại Việt Nam. Ở nhiều hệ thống bán hàng như FPT Shop, Điện Máy Xanh, Thế giới di động, Media Mart…hầu hết các sản phẩm đều có chính sách trả góp để thúc đẩy bán hàng.

Mặc dù giống nhau về bản chất tuy nhiên hình thức mua hàng trả góp trên Shopee vẫn có một vài khác biệt so với hình thức trả góp trực tiếp tại cửa hàng.

Mua hàng trả góp Shopee Mua hàng trả góp tại cửa hàng
Qua thẻ tín dụng Qua thẻ tín dụng, công ty tài chính
Lãi suất 0% Lãi suất 0% hoặc theo lãi suất của chương trình
Mua hàng Online trên kênh Shopee Mua trự tiếp tại cửa hàng
Ngồi nhà mua hàng, nhận ship tại nhà Phải ra cửa hàng để mua
Không cần trả trước khi mua hàng Không cần trả trước
Không thể trả trước một phần giá trị đơn hàng Có thể trả trước một phần giá trị đơn hàng, phần còn lại chuyển hình thức vay trả góp.
Bắt buộc phải có thẻ tín dụng mới có thể mua theo hình thức trả góp Không cần thẻ tín dụng cũng có thể mua trả góp

Giải đáp thắc mắc khi mua hàng trả góp trên Shopee

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình và các quy định khi mua hàng trả góp, Easybank đã tổng hợp thắc mắc thường gặp và giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó một cách chính xác nhất.

Có được chọn chỉ tham gia trả góp một phần số tiền mua sản phẩm không?

Khi thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng trên Shopee bạn sẽ phải thanh toán 100% giá trị đơn hàng. Đồng thời bạn phải thực hiện trả góp cho 100% giá trị đơn hàng. Ví dụ sản phẩm có giá trị 3 triệu thì bạn sẽ phải đăng ký trả góp cho toàn bộ 3 triệu đó.

Có được hủy đơn hàng khi mua hàng trả góp trên Shopee không?

Khi đơn hàng ở trạng thái đang duyệt và chưa chuyển tới đơn vị vận chuyển thì bạn có thể yêu cầu hủy. Tuy nhiên khi đơn hàng đã được giao cho đơn vị vận chuyển thì bạn không thể hủy đơn hàng được nữa.

Bạn có thể vào trong mục “Đơn mua” tại tài khoản của bạn trên Shopee để cập nhật trạng thái đơn hàng.

Có được trả hàng hoặc hoàn tiền cho đơn hàng trả góp không?

Sau khi bên bán đã giao hàng cho đơn vị vận chuyển thì bạn không thể hủy đơn hàng được nữa. Điều này cũng đồng nghĩa bạn không thể trả hàng hoặc yêu cầu hoàn tiền. Tuy nhiên bạn có thể yêu cầu bảo hành/đổi sản phẩm nếu thấy sản phẩm bị lỗi.

Có được đăng ký trả góp sau khi đã thanh toán bằng hình thức khác không?

Shopee sẽ không hỗ trợ chuyển đổi sang hình thức trả góp sau khi bạn đã tiến hành thanh toán cho đơn hàng.

Mỗi người được mua bao nhiêu sản phẩm trả góp trên Shopee

Mỗi khách hàng có thể mua nhiều đơn hàng trả góp trên Shopee. Tuy nhiên mỗi một lần mua hàng chỉ được chọn 01 sản phẩm trả góp. Nếu muốn mua sản phẩm khác thì phải đặt đơn hàng khác.

Số tiền trả góp bằng bao nhiêu giá trị đơn hàng ?

Bạn bắt buộc phải trả góp cho 100% giá trị đơn hàng. Giá trị đơn hàng này đã bao gồm cả phí vận chuyển và trừ đi các khoản giảm giá, khuyến mại nếu có.

Có thể thanh toán trước hạn số tiền trả góp trên Shopee không?

Bạn có thể thanh toán trước hạn với đơn hàng mua trả góp. Tuy nhiên ngân hàng sẽ thu thêm một khoản phí gọi là phí trả trước hạn. Mức phí này tùy thuộc vào từng ngân hàng phát hành thẻ. Khi bạn muốn trả trước hạn thì bạn hãy liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của mình để được hướng dẫn.

Lưu ý là liên hệ với ngân hàng chứ không phải Shopee nhé. Ví dụ thẻ tín dụng VIB thì bạn cần liên hệ với ngân hàng VIB để được hướng dẫn thủ tục trả trước hạn.

Thời gian trả góp bằng thẻ tín dụng trên Shopee là bao lâu?

Thời gian trả góp hiện tại trên Shopee là tối đa 12 tháng. Tùy vào ngân hàng phát hành thẻ sẽ có các quy định về các mốc thời gian như 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hay 12 tháng. Thời gian này được hiển thị ngay trong bước bạn chọn kế hoạch trả góp tại mục thanh toán đơn hàng trên Shopee.

Có cần nộp giấy tờ gì khi mua trả góp trên Shopee không?

Mua trả góp trên Shopee là mua bằng thẻ tín dụng do đó bạn không cần nộp bất kỳ loại hồ sơ nào. Bạn chỉ cần điền thông tin thẻ tín dụng của mình tại phần thanh toán thôi nhé.

Có thể sử dụng mã giảm giá/Shopee xu thanh toán cho đơn hàng trả góp không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo giá trị thanh toán cuối cùng phải tối thiểu từ 3 triệu trở lên.

Write a Comment