Mua xe máy trả góp lãi suất 0% là hình thức mua xe máy được nhiều người chọn khi có nhu cầu cần xe máy để phục vụ đi lại nhưng chưa đủ tiền. Vậy có nên mua xe máy trả góp 0% lãi suất không? Cần lưu ý những điều gì? Easybank sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết vấn đề này sau đây.

Mua xe máy trả góp lãi suất 0% là như thế nào?

Mua xe máy trả góp lãi suất 0% là hình thức mua xe máy mà bạn chỉ cần trả trước một phần tiền xe hoặc có thể không cần trả trước nhưng vẫn có thể sở hữu chiếc xe mà bạn mua. Các công ty tài chính hoặc ngân hàng sẽ cho bạn vay số tiền còn lại để trả cho bên hãng xe với lãi suất 0%.  Nhiệm vụ của bạn là mỗi tháng sẽ phải trả góp một số tiền nhất định. Thời hạn trả góp có thể là 3 tháng, 6 tháng hay 12 tháng hoặc 24 tháng.

Lãi suất 0% tức là bạn sẽ không mất đồng lãi nào. Tuy nhiên một số công ty hay ngân hàng sẽ thu thêm phí chuyển đổi trả góp. Mức phí này chỉ cần đóng 1 lần vào lúc mua xe và thường dao động từ 1% – 3%.

mua xe máy trả góp 0%

Mua xe trả góp 0% hấp dẫn khách hàng

Rất nhiều các hãng xe nổi tiếng đều được các ngân hàng, công ty tài chính áp dụng chính sách mua trả góp 0%. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm mua xe máy Honda trả góp lãi suất 0% để giảm tối đa chi phí khi mua xe.

Các hình thức mua xe máy trả góp lãi suất 0%

Hiện nay trên thị trường vay vốn phổ biến  2 hình thức mua xe máy trả góp lãi suất 0%. Cụ thể:

Mua xe máy trả góp qua công ty tài chính

Đây là hình thức mua xe máy trả góp mà bạn vay tiền từ các công ty tài chính có liên kết với cửa hàng bán xe máy để mua xe máy và trả góp theo các kỳ hạn nhất định. Kỳ hạn trả góp do bạn đăng ký với công ty tài chính và phải được công ty thẩm định, chấp thuận.

Ưu điểm:

 • Số tiền vay mua xe máy được chia nhỏ để trả góp mỗi tháng nên giảm áp lực tài chính cho người vay
 • Thời gian trả góp linh hoạt: 6, 12, 18, 24, 36 tháng… bạn được quyền lựa chọn
 • Các công ty tài chính có thể hỗ trợ cho bạn vay số tiền lớn, tối đa có thể đến 90 triệu đồng.
 • Bạn không cần chứng minh thu nhập của mình và cũng không cần thế chấp tài sản
 • Hồ sơ đơn giản và thủ tục xét duyệt nhanh chóng. Ngay trong ngày bạn đã có thể sở hữu chiếc xe máy bạn muốn
 • Hỗ trợ nhiều đối tượng người mua khác nhau từ người có thu nhập thấp, trung bình đến cao.

Nhược điểm: 

 • Nói là mua xe máy trả góp lãi suất 0% nhưng thực chất bạn vẫn phải trả một số chi phí và lãi suất nhất định bởi vậy giá xe thực tế bạn mua có thể bị đội lên cao hơn.
 • Các công ty tài chính thường yêu cầu giữ giấy tờ xe của khách hàng

Các công ty tài chính cho vay trả góp lãi suất 0%

 • Shinhan Finance
 • MCredit
 • HDSaiSon
 • FeCredit

Đây là những công ty tài chính áp dụng chương trình cho vay mua xe máy trả góp. Tuy nhiên không phải lúc nào các công ty này cũng áp dụng trả góp 0%. Thường thì chương trình mua xe máy trả góp 0% chỉ áp dụng theo từng giai đoạn và tùy từng hãng xe và có thu thêm phí đăng ký từ 5%.

Mua xe máy trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng

Sử dụng thẻ tín dụng để mua xe máy trả góp lãi suất 0% là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Khi chọn hình thức này, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán đầy đủ 100% số tiền mua xe và sau đó đăng ký quy đổi số tiền đã sử dụng để mua xe máy trả góp từng tháng, có thể là 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng… (tùy bạn lựa chọn)

Cũng giống như các công ty tài chính, thẻ tín dụng của ngân hàng cũng sẽ mất phí khi chuyển đổi sang hình thức trả góp. Kỳ hạn trả góp càng dài thì mức phí càng cao tuy nhiên theo so sánh thì vẫn sẽ thấp hơn nhiều so với các công ty tài chính.

Ví dụ bạn mua xe trả góp trên Tiki , thanh toán qua thẻ tín dụng Techcombank. Giá trị xe mua là 39.800.000đ. Nếu bạn chọn kỳ hạn trả góp 3 tháng mức phí sẽ là 79.600 ₫, 6 tháng sẽ là 597.000 ₫, 9 tháng sẽ là 1.472.600 ₫.

Ưu điểm:

 • Bạn mua xe máy mà không cần trả trước.
 • Lãi suất áp dụng 0%.
 • Bạn mua đúng giá trị xe, không bị nâng giá bởi các đại lý.
 • Bạn không cần chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ gì nên cũng không cần trải qua bước thẩm định hồ sơ.
 • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản, nhận xe ngay trong ngày.
 • Bạn sẽ được hưởng các chương trình ưu đãi, chương trình tích điểm, giảm giá… từ thẻ tín dụng
 • Không bị giữ giấy tờ xe

Nhược điểm:

 • Hình thức sử dụng thẻ tín dụng chỉ áp dụng cho những người đã có thẻ tín dụng.
 • Chỉ mua được xe máy trả góp khi thẻ tín dụng của bạn còn đủ hạn mức, bằng hoặc hơn giá chiếc xe máy bạn dự định mua. 

Khác với mua xe qua công ty tài chính, mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng còn dụng cho cả hình thức mua online. Thậm chí với những loại xe mới ra mắt như xe máy điện Vinfast bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua trả góp.

Hướng dẫn cách mua xe máy điện Vinfast trả góp với lãi suất 0% theo hình thức online, nhận xe tại showroom

Danh sách các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng trả góp 0%

Các ngân hàng lớn như HSBC, Techcombank, ACB, VCB, VIB, TPBank, VPBank, BIDV…thường xuyên có các chương trình mua sắm trả góp 0% dành cho chủ thẻ. Bạn có thể gọi điện trực tiếp hỏi ngân hàng hoặc đăng nhập vào các trang TMĐT như Tiki, Shopee, Lazada sẽ hiển thị danh sách các ngân hàng có chương trình trả góp 0%.

Nên mua xe máy trả góp lãi suất 0% theo hình thức nào?

Mỗi hình thức mua xe máy trả góp lãi suất 0% nói trên đều có những ưu nhược điểm riêng. Để giúp bạn lựa chọn hình thức mua xe máy trả góp phù hợp nhất trong trường hợp có đầy đủ hồ sơ để đăng ký vay tại công ty tài chính và cũng có thẻ tín dụng, Easybank sẽ so sánh hai hình thức này ngay sau đây. Từ đó bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất:

Tiêu chí so sánh Mua qua thẻ tín dụng Mua qua công ty tài chính
Phí làm hồ sơ Không  Có mất phí
Thẩm định Không cần thẩm định Có thẩm định hồ sơ nên có tỷ lệ bị từ chối cho vay
Giá xe được mua Mua đúng với giá xe niêm yết tại đại giá Giá xe có thể bị nâng lên có mất thêm một số khoản phí
Nhận ưu đãi Được hưởng nhiều ưu đãi từ thẻ tín dụng như hoàn tiền, giảm giá, tích điểm, chiết khấu từ ngân hàng phát hành thẻ Không có nhiều ưu đãi
Thời gian trả góp 3 tháng  – 24 tháng 6 tháng – 36 tháng
 Số tiền vay  Theo hạn mức của thẻ tín dụng Tối đa 100 triệu 
Giấy tờ xe Khách hàng được giữ giấy tờ xe Công ty tài chính giữ giấy tờ xe trong một số trường hợp.

 

 

 

Nếu như bạn có thẻ tín dụng và hạn mức của thẻ đủ để trả cho giá trị xe thì EasyBank khuyên bạn nên áp dụng hình thức mua trả góp qua thẻ tín dụng. Hình thức này đơn giản, chi phí thấp và minh bạch.

Còn nếu như bạn không sở hữu thẻ tín dụng thì có thể cân nhắc mua trả góp qua các công ty tài chính. Một số công ty tài chính uy tín bạn có thể nộp hồ sơ  như HDSAISON, Home Credit, Mcredit…

Mua xe máy trả góp không lãi suất ở đâu?

Để mua xe máy trả góp không lãi suất bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 địa chỉ có thể mua sau đây:

Mua tại các đại lý bán xe máy

Đây là cách mua xe máy trả góp không lãi suất truyền thống nhất mà nhiều người vẫn thực hiện. Bạn trực tiếp đến các đại lý bán xe máy và lựa chọn chiếc xe máy yêu thích sau đó thực hiện việc thanh toán. 

Khi mua xe tại các đại lý nếu bạn chọn hình thức mua trả góp qua công ty tài chính thì thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1 : Đến đại lý bán xe máy và lựa chọn dòng xe bạn muốn mua (Honda, Suzuki, Yamaha…)
 • Bước 2: Bạn tham khảo mức giá cũng như phí dịch vụ làm hồ sơ mua xe
 • Bước 3 : Nhận tư vấn trực tiếp từ nhân viên công ty tài chính. Những người này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký trả góp qua công ty tài chính, hồ sơ mua xe máy trả góp, lãi suất cũng như số tiền phải đóng mỗi tháng…
 • Bước 4: Bạn lựa chọn công ty tài chính mà mình muốn đăng ký sau đó hoàn tất thủ tục mua xe máy trả góp
 • Bước 5: Công ty tài chính sẽ thẩm định và duyệt hồ sơ sau đó thông báo kết quả cho bạn trong vòng từ 10 – 15 phút. 
 • Bước 6 : Ký hợp đồng tín dụng và nhận xe

Trường hợp bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua xe máy trả góp thì sau khi kết thúc bước 2, bạn dùng thẻ tín dụng thanh toán trực tiếp tại cửa hàng. Hoàn tất thanh toán, bạn gọi lên tổng đài ngân hàng mình mở thẻ để được hỗ trợ chuyển khoản tiền đã thanh toán mua xe từ thẻ sang trả góp mỗi tháng.

Mua xe máy trả góp tại các đại lý

Mua xe máy trả góp online qua sàn thương mại điện tử

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn mua xe máy trả góp online nhanh chóng qua các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada… Mua xe máy online qua các sàn thương mại này có đầy đủ các dòng xe máy cho bạn lựa chọn. Sau khi mua thành công xe sẽ được giao tận nhà bạn cho bạn hoặc hẹn bạn đến các đại lý gần nhà để làm thủ tục bàn giao xe.

Ưu điểm khi mua xe trên các sàn TMĐT là bạn thường được áp thêm các mã khuyến mại, giá bán có thể giảm từ 500.000đ – 2.000.000đ so với giá bán niêm yết.

– Bước 1: Bạn truy cập vào sàn thương mại điện tử có bán xe máy trả góp

– Bước 2: Lựa chọn dòng xe, mẫu xe bạn muốn mua

– Bước 3: Lựa chọn hình thức mua xe trả góp: qua công ty tài chính hoặc sử dụng thẻ tín dụng. 

 • Nếu chọn công ty tài chính hỗ trợ mua xe máy trả góp bạn cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Nhân viên hãng xe sẽ gọi điện dựa trên thông tin bạn cung cấp để xác nhận thông tin. Hồ sơ sau đó được chuyển sang cho công ty tài chính thẩm định. Nếu hồ sơ được duyệt, hãng xe sẽ gọi điện xác nhận cửa hàng nhận xe và hoàn tất các thủ tục ký hợp đồng tín dụng, sau đó nhận xe.
 • Nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng: Bạn chọn ngân hàng mà mình sử dụng thẻ, điền số tháng trả góp mà bạn muốn. Sàn thương mại điện tử sẽ tự tính toán số tiền bạn phải trả mỗi tháng. Khi giao dịch được xác nhận thành công. Xe sẽ được giao đến tận nhà cho bạn.

Mua xe máy trả góp trả trước bao nhiêu?

Khi mua xe máy trả góp bạn có thể trả trước một phần tiền theo giá trị chiếc xe bạn mua hoặc có thể không cần trả trước.

Nếu chọn trả trước một phần tiền thì bạn có thể trả trước từ 10 – 50% giá trị chiếc xe bạn mua (tùy theo điều kiện tài chính của bản thân). Số tiền còn lại bạn chọn trả góp qua công ty tài chính hoặc thẻ tín dụng.

Các loại phí khi mua xe máy trả góp

Khi mua xe máy trả góp ngoài số tiền phải trả theo giá bán thì bạn cần phải nộp theo các khoản phí như sau:

 – Thuế giá trị gia tăng: Theo quy định của pháp luật, xe máy là hàng hóa chịu thuế giá trị gia tăng là 10%. Mức phí này thông thường trong mức giá đề xuất mà các đại lý đưa ra đã bao gồm nên người mua không cần tính và đóng thành khoản riêng

– Lệ phí trước bạ: Pháp luật quy định mức thu lệ phí trước bạ với xe máy là 2%.

– Chi phí hồ sơ khi mua xe máy trả góp qua công ty tài chính. Mức phí này khác nhau tùy vào công ty tài chính bạn chọn.

– Phí chuyển đổi dịch vụ trả góp khi bạn mua xe máy trả góp sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Khoản phí này được thu theo chính sách tùy ngân hàng có thể từ 0.5% – 3% trên số tiền trả góp.

– Phí đăng ký, cấp biển: Theo quy định mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển cho xe máy tại các địa phương được quy định dựa trên trị giá chiếc xe, khu vực. Theo đó:

 • Khu vực I từ 500.000 – 4 triệu đồng (tùy giá trị chiếc xe)
 • Khu vực II: Từ 200.000 – 800.000 VNĐ (tùy giá trị xe máy)
 • Khu vực III: 50.000 đồng

Ngoài ra bạn có thể phải mất thêm một số khoản phí liên quan khác như: Phí bảo hiểm xe máy, phí đóng khung kính biển số…

Bảng tính chi phí mua xe máy trả góp 0%

Để bạn dễ hình dung được chi phí mua xe máy trả góp Easybank sẽ đưa ra bảng tính chi phí mua xe máy trả góp, số tiền lãi và gốc phải trả của một dòng xe sau đây. Ví dụ bạn mua xe máy Honda Lead trả góp sử dụng thẻ tín dụng lãi suất 0%/tháng, giá sản phẩm niêm yết là 39.500.000 VNĐ

 • Vay trả góp 100% giá trị xe, Lãi suất 0%, phí chuyển đổi trả góp thời hạn 3-6 tháng là 0.5%, thời hạn 9 – 12 tháng là 3%
Giá sản phẩm 39.500.000 39.500.000 39.500.000 39.500.000
Thời gian trả góp 3 tháng 6 tháng 9 tháng 12 tháng
Phí chuyển đổi trả góp 0.5% 0.5% 3% 3%
Tiền phí chuyển đổi trả góp 197.000 197.000 1.185.000 1.185.000
Tổng tiền trả góp 39.697.500  39.697.500 40.685.000 40.685.000
Số tiền góp phải trả hàng tháng 13.232.500 6.616.250 4.520.556 3.390.417

 

 • Vay trả góp từ 80% – 50% giá trị xe, lãi suất trả góp 0%, kỳ hạn 12 tháng, phí chuyển đổi trả góp là 3%
Giá trị xe             39,500,000                      39,500,000               39,500,000             39,500,000         39,500,000
Kỳ hạn trả góp  12 tháng  12 tháng  12 tháng  12 tháng  12 tháng
% trả trước 10% 20% 30% 40% 50%
Số tiền trả trước                3,950,000                        7,900,000               11,850,000             15,800,000         19,750,000
Số tiền cần vay             35,550,000                      31,600,000               27,650,000             23,700,000         19,750,000
Phí đăng ký trả góp                1,066,500                            948,000                     829,500                   711,000               592,500
Tổng số tiền phải trả góp             36,616,500                      32,548,000               28,479,500             24,411,000         20,342,500
Số tiền trả góp hàng tháng                3,051,375                        2,712,333                 2,373,292               2,034,250            1,695,208
Chênh lệch khi mua xe trả thẳng                1,066,500                            948,000                     829,500                   711,000               592,500

Có nên mua xe máy trả góp lãi suất 0%

Có nên mua xe máy trả góp 0% lãi suất hay không sẽ phụ thuộc vào mong muốn của bạn. Tuy nhiên, với những ưu điểm nổi bật của hình thức mua xe máy này thì Easybank khuyên bạn nên mua xe máy trả góp và tốt nhất nên chọn hình thức sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán.

Điều này là bởi mua xe máy trả góp lãi suất 0% là cách giúp bạn sở hữu được chiếc xe mà mình mong muốn kể cả khi chưa có đủ tiền. Chưa kể việc tham gia các gói trả góp xe máy lãi suất 0% còn đi kèm nhiều khuyến mãi khác của nhà cung cấp dịch vụ. Nếu sử dụng thẻ tín dụng bạn sẽ còn nhận được nhiều ưu đãi như tích điểm, giảm giá, hoàn tiền chi tiêu…

Thủ tục mua xe máy trả góp không lãi suất

Thủ tục mua xe máy trả góp 0% lãi suất sẽ tùy thuộc vào kênh bạn lựa chọn để mua xe máy. Theo đó:

Thủ tục mua online

Mua xe máy trả góp online bạn không cần chuẩn bị thủ tục, hồ sơ hay loại giấy tờ gì. Bạn chỉ cần chọn sàn thương mại điện tử uy tín bán xe máy trả góp sau đó thực hiện các bước theo hướng dẫn để mua chiếc xe máy mà mình yêu thích.

Thủ tục mua tại đại lý

Đối với mua xe máy tại các đại lý, thủ tục mua xe bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân: Sổ hộ khẩu, CMND/CCCD
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính bảng lương, sổ tiết kiệm, hợp đồng lao động… (để tăng uy tín cá nhân sẽ dễ dàng được chấp thuận nếu chọn mua xe máy trả góp qua công ty tài chính)
 • Đơn xin vay vốn mua xe máy trả góp do bên công ty tài chính cung cấp khi bạn lựa chọn hình thức qua công ty tài chính.

Mua xe máy trả góp lãi suất 0% áp dụng cho nhiều dòng xe

Các dòng xe máy áp dụng lãi suất 0% khi mua trả góp

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng xe máy áp dụng lãi suất 0% khi mua trả góp như

 • Xe máy Honda
 • Xe máy Yamaha
 • Xe VinFast
 • Xe Piaggio

Lưu ý khi mua xe máy trả góp 0%

Khi mua xe máy trả góp 0% bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Nên lựa chọn chiếc xe máy mà bạn dự định sẽ mua trước khi quyết định mua xe trả góp. Điều này giúp bạn xác định chính xác số tiền cần để mua, số tiền bạn muốn mua trả góp và khả năng tài chính của bản thân để đảm bảo quá trình thanh toán trả góp thuận lợi nhất cho mình.
 • Nếu chọn mua trả góp qua công ty tài chính thì nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn công ty tài chính uy tín. Một hệ thống bán lẻ uy tín và rộng khắp sẽ giúp bạn thuận tiện cho việc đóng tiền trả góp hàng tháng
 • Mua xe máy trả góp bạn cần cân nhắc khả năng tài chính. Cách tốt nhất là bạn nên có tối thiểu 30% giá trị xe và chỉ nên mua trả góp từ 50 – 70% giá trị chiếc xe mà bạn dự định mua. Điều này đảm bảo việc trả góp suôn sẻ và không ảnh hưởng đến các dự định khác.
 • Khi mua xe máy trả góp qua công ty tài chính cần đọc kỹ hợp đồng mua xe máy trả góp trước khi ký, đặc biệt lưu ý đến các thông tin như phí, thời hạn trả góp, số tiền phải trả mỗi tháng, cách thức thanh toán…
 • Nên tận dụng mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng để hưởng lãi suất 0% đúng nghĩa và không mất thêm các chi phí khác.

Như vậy mà Easybank đã chia sẻ tất cả các thông tin về mua xe máy trả góp 0% lãi suất. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về hình thức mua xe máy này. Từ đó tự tin lựa chọn và đưa ra quyết định phù hợp nhất. Lưu ý, hãy tận dụng cách mua xe máy trả góp có lợi nhất cho bạn như sử dụng thẻ tín dụng để giá trị chiếc xe vẫn đúng mức giá niêm yết mà không bị tăng lên bạn nhé.

Write a Comment