Trong bài viết này Easybank sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thẻ ATM Vietcombank chi tiết nhất. Bạn sẽ biết cách sử dụng tất cả các tính năng cũng như tiện ích của thẻ. 

Tìm hiểu về thẻ ATM Vietcombank

Thẻ ATM là tên gọi chung thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế do ngân hàng Vietcombank phát hành. 

Thẻ ATM Vietcombank là loại thẻ cứng, tiền trong tài khoản thẻ là tiền của chủ thẻ. Bạn có quyền sử dụng tiền sẵn có này để thanh toán các hóa đơn khi mua sắm, rút tiền hoặc chuyển khoản.

Hiện nay ngân hàng Vietcombank phát hành 2 loại thẻ ATM là:

 • Thẻ ATM nội địa: Vietcombank phát hành để chi tiêu trong nước
 • Thẻ ATM quốc tế: Loại thẻ do Vietcombank hợp tác với các tổ chức thẻ quốc tế như Visa, Mastercard, JCB… Khách hàng mở thẻ này có thể chi tiêu trong nước và có thêm chức năng thanh toán quốc tế ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Tất cả các loại thẻ ATM Vietcombank hiện tại đều có thể mở online cực kỳ đơn giản. Bạn có thể xem cách đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank online để tiết kiệm thời gian nhé.

Chức năng của thẻ ATM Vietcombank 

Thẻ ATM Vietcombank hiện là loại thẻ được nhiều người lựa chọn phát hành. Thẻ có các chức năng cơ bản như sau: 

 • Rút tiền mặt từ cây ATM trong nước. Thẻ ATM quốc tế còn có thể rút tiền tại nước ngoài, tuy nhiên bạn sẽ mất thêm phí chuyển đổi ngoại tệ.
 • Chuyển tiền sang tài khoản hoặc thẻ khác cùng ngân hàng Vietcombank hoặc khác ngân hàng rất dễ dàng
 • Thanh toán tại máy POS, thanh toán online khi mua sắm hàng hóa, dịch vụ
 • Nhận tiền chuyển đến từ tài khoản/thẻ ngân hàng Vietcombank hoặc ngân hàng khác sang thẻ ATM của Vietcombank.
 • Chuyển khoản tại cây ATM

Với những chức năng này việc mở và sử dụng thẻ ATM Vietcombank sẽ giúp bạn thuận tiện thực hiện các chức năng tiêu dùng trong cuộc sống. 

Để mở thẻ ATM Vietcombank bạn chỉ cần trực tiếp đến chi nhánh/PGD Vietcombank gần nhất hoặc mở thẻ nhanh chóng qua ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank nhanh chóng.

Cập nhật ngay biểu phí và cách mở thẻ ATM Vietcombank online để thuận tiện cho việc mở thẻ khi có nhu cầu.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM Vietcombank

Ngay sau khi yêu cầu mở thẻ và nhận được thẻ ATM từ ngân hàng Vietcombank bạn bắt đầu thực sự việc sử dụng thẻ bằng các cách sau:

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank

Kích hoạt và đổi mã Pin thẻ ATM Vietcombank sau khi nhận thẻ từ ngân hàng là việc làm đầu tiên và quan trọng mà bạn cần thực hiện. Điều này để đảm bảo an toàn cho tài khoản thẻ và các giao dịch rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền… thực hiện vào các lần sau.

Đối với việc kích hoạt thẻ ATM Vietcombank, bạn có ba cách để kích hoạt như sau:

 • Kích hoạt tại máy ATM: Với cách kích hoạt này, sau khi nhận thẻ bạn chỉ cần mang thẻ đến cây ATM của ngân hàng Vietcombank và thực hiện việc kích hoạt theo hướng dẫn trên máy ATM. Bạn có thể kích hoạt qua máy ATM vào bất cứ thời gian nào trong ngày đều được. Tuy nhiên, cách kích hoạt này chỉ thực hiện tại hệ thống cây ATM của ngân hàng Vietcombank, không thể kích hoạt tại cây ATM của ngân hàng khác các bạn nhé
 • Kích hoạt qua tin nhắn điện thoại: Thông qua đầu số ngắn 6167, bạn có thể dễ dàng kích hoạt thẻ ATM Vietcombank bằng việc nhắn tin theo cú pháp: VCB KHT <6 so dau tien cua the can kich hoat>…<3 so cuoi cua the can kich hoat > và gửi đến số điện thoại này. 
 • Kích hoạt online qua ứng dụng VCB Digibank: Hiện nay Vietcombank triển khai dịch vụ kích hoạt thẻ ATM Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank nên bạn có thể dễ dàng kích hoạt qua đây. Để kích hoạt thẻ ATM qua VCB Digibank bạn cần đáp ứng đủ điều kiện là: có đăng ký và kích hoạt thành công dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank; Bạn có cài app VCB Digibank trên điện thoại.

Chi tiết các cách kích hoạt này đã được Easybank giới thiệu qua bài viết: Hướng dẫn 3 cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank nhanh chóng, bạn có thể tham khảo để thuận tiện cho quá trình thực hiện. Thẻ ATM Vietcombank sau khi kích hoạt thành công, bạn có thể sử dụng các chức năng liên quan.

Lưu ý: Dù bạn lựa chọn kích hoạt thẻ ATM Vietcombank theo cách này thì cũng phải thực hiện việc kích hoạt trong khoảng thời gian 30 ngày kể từ khi nhân viên ngân hàng kích hoạt và giao thẻ cho bạn. Sau thời gian này nếu bạn có động thoái kích hoạt thẻ, Vietcombank sẽ chính thức khóa thẻ ATM của bạn. Thẻ của bạn không thể thực hiện các tính năng giao dịch liên quan như nhận và chuyển tiền. 

Cách rút tiền thẻ ATM Vietcombank

Rút tiền là hoạt động phổ biến nhất khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank. Khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank, bạn có thể rút tiền mặt khi có nhu cầu theo một trong 3 cách gồm:

 • Rút tiền mặt tại cây ATM: Đây là cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần mang thẻ ATM Vietcombank ra cây ATM và thực hiện việc rút tiền. Thẻ ATM Vietcombank có thể rút tiền tại cây ATM của Vietcombank và cây ATM các ngân hàng khác. Rút tiền bằng cách này mỗi lần bạn có thể rút được tối đa 5 triệu đồng/lần và tối đa 100 triệu đồng/ngày. Phí rút tiền thẻ ATM Vietcombank tại cây ATM sẽ tùy thuộc vào cây ATM bạn rút, nếu cây ATM Vietcombank phí 1.000 VNĐ/giao dịch đối với thẻ nội địa, miễn phí đối với thẻ quốc tế. Còn nếu bạn rút tại cây ATM khác ngân hàng, mức phí là 3.000 VNĐ/giao dịch.
 • Rút tiền mặt bằng mã QR không cần thẻ: Đây là cách rút tiền mà bạn sẽ sử dụng mã QR để rút tiền tại cây ATM của Vietcombank qua VCB Digibank. Để rút tiền bằng cách này bắt buộc bạn phải đăng ký dịch vụ VCB Digibank, điện thoại có cài app VCB Digibank. Sau đó bạn mang theo điện thoại để cây ATM Vietcombank, lựa chọn chức năng rút tiền bằng mã QR và thực hiện theo hướng dẫn. Lưu ý, cách rút tiền này chỉ thực hiện được tại cây ATM của Vietcombank. Phí rút tiền cho một lần giao dịch là 1.100 VND. Hạn mức rút tiền tối đa 5 triệu đồng/giao dịch và tối đa 100 triệu đồng/ngày.
 • Rút tiền mặt tại quầy giao dịch: Bạn mang theo CMND/CCCD và thẻ ATM đến trực tiếp PGD/chi nhánh và yêu cầu nhân viên giao dịch hỗ trợ việc rút tiền mặt từ tài khoản thanh toán kết nối với thẻ ATM. Bạn có thể rút tiền tại quầy giao dịch của Vietcombank hoặc quầy giao dịch ngân hàng khác. Phí rút tiền tại quầy giao dịch của Vietcombank sẽ là miễn phí, còn quầy ngân hàng khác là 3,64% số tiền giao dịch. 

Để nắm chi tiết cách rút tiền thẻ ATM, bạn đọc ngay: Hướng dẫn chi tiết các cách rút tiền ATM Vietcombank.

Cách chuyển khoản thẻ ATM Vietcombank

Với thẻ ATM Vietcombank bạn có thể thực hiện việc chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng Vietcombank hoặc các ngân hàng khác có liên kết với Vietcombank. Chuyển tiền thẻ ATM Vietcombank bạn có thể thực hiện theo một trong 3 cách sau đây:

Chuyển khoản tại chi nhánh/PGD Vietcombank

Đây là cách truyền thống và thủ công nhất. Theo đó, bạn đến chi nhánh/PGD Vietcombank gần nhất và yêu cầu nhân viên giao dịch hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền. 

Tại đây bạn có thể tùy chọn việc chuyển tiền mặt hay chuyển qua thẻ. Giao dịch viên sẽ yêu cầu bạn điền vào giấy yêu cầu nộp tiền gồm các thông tin: Họ tên người chuyển điền, địa chỉ, số điện thoại, số CMND/CCCD, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng. Mục người nhận tiền cũng tương tự các thông tin như trên. Sau đó bạn ghi rõ số tiền cần chuyển. 

Bạn nộp lại giấy yêu cầu cho nhân viên giao dịch. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn chuyển tiền trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút sau khi nhận giấy yêu cầu chuyển tiền có đầy đủ thông tin. 

Chuyển khoản bằng cách này bạn sẽ mất thêm phí. Mức phí khác nhau tùy vào việc bạn chuyển khoản cùng ngân hàng Vietcombank hay khác ngân hàng và số tiền bạn chuyển khoản. Cụ thể:

– Chuyển khoản cùng Vietcombank: 

 • 0,03% (nếu nộp tiền mặt)
 • 5.000 VND /0,5 USD /giao dịch (Trích tài khoản)

– Chuyển khoản khác hệ thống Vietcombank:

 • 0,03% / giao dịch (Trích tài khoản)
 • 0,05% / giao dịch (Nộp tiền mặt)

Lưu ý: Nếu sử dụng thẻ ATM để chuyển khoản theo cách này bạn nên đến đúng giờ để đảm bảo giao dịch thuận tiện và nhanh chóng.

Chuyển khoản tại máy ATM

Cách chuyển khoản này cũng được nhiều người sử dụng vì tiện lợi và nhanh chóng. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn đến cây ATM Vietcombank hoặc cây ATM ngân hàng khác
 • Bước 2: Cho thẻ vào khe đọc theo chiều mũi tên, sau đó lựa chọn ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc.
 • Bước 3: Nhập mã pin thẻ ATM VietcomBank. Lưu ý nếu nhập sai quá 3 lần thẻ ATM của bạn sẽ bị nuốt.
 • Bước 4: Chọn nút chức năng chuyển khoản trên màn hình máy ATM. Sau đó chọn phương thức chuyển khoản cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng. Tùy vào tài khoản của người nhận để chọn.
 • Bước 5: Bạn nhập số tài khoản người nhận. Màn hình ATM hiện thông tin tên người nhận và tên tài khoản để xác nhận tránh chuyển nhầm tài khoản. Bạn xác nhận lại thông tin.
 • Bước 6: Bạn nhập số tiền cần chuyển, màn hình ATM sẽ hiển thị lại thông tin giao dịch gồm người chuyển và người nhận, số tiền chuyển, tên tài khoản nhận để xác nhận một lần nữa. Bạn xác nhận sau đó bấm đồng ý
 • Bước 7: Hệ thống máy ATM sẽ thông báo chuyển khoản thành công và kết thúc giao dịch

Khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank để chuyển khoản, bạn sẽ mất một khoản phí nhất định. Mức phí như sau:

 • Chuyển khoản tại máy ATM Vietcombank: 3.300 VND/giao dịch
 • Chuyển khoản tại máy ATM ngoài hệ thống VCB: 5.500 VND/giao dịch

Chuyển khoản qua ứng dụng VCB Digibank

Những bạn có đăng ký ứng dụng VCB Digibank đều có thể thực hiện việc chuyển khoản qua ứng dụng này. Chuyển tiền qua VCB Digibank bạn có thể thực hiện chuyển trong hệ thống Vietcombank và chuyển nhanh ngoài hệ thống Vietcombank. Cách chuyển tiền như sau:

Chuyển tiền trong hệ thống VCB

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại và đăng nhập tài khoản của bạn

 • Bước 2: Chọn chức năng “Chuyển tiền trong VCB”

 • Bước 3: Chọn Hình thức chuyển tiền

 • Bước 4: Bạn nhập các thông tin gồm: tài khoản người hưởng, số tiền cần chuyển, phí giao dịch (Bạn chọn người chuyển/người nhận trả), nội dung chuyển tiền. Sau đó chọn Tiếp tục

 • Bước 5: Hệ thống yêu cầu bạn chọn phương thức xác thực. Bạn chọn SMS OTP sau đó bấm Xác nhận

 • Bước 6: Nhập mã OTP xác thực giao dịch được gửi từ Vietcombank đến số điện thoại của bạn. Sau đó bấm xác nhận

 • Bước 7: Hệ thống thông báo giao dịch chuyển khoản thành công.

Phí giao dịch chuyển tiền trong Vietcombank là 2.200 VND/lần giao dịch.

Chuyển tiền ngoài hệ thống VCB

 • Bước 1: Mở ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại và đăng nhập
 • Bước 2: Bạn chọn chức năng “Chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài Vietcombank”

 • Bước 3: Bạn điền đầy đủ các thông tin gồm: Hình thức chuyển tiền, tài khoản người hưởng, ngân hàng thụ hưởng, số tiền, phí giao dịch, nội dung chuyển tiền. Sau đó chọn Tiếp tục.

 • Bước 4: Hệ thống yêu cầu xác thực, bạn chọn phương thức xác thực phù hợp (SMS OTP) sau đó bấm Xác nhận

 • Bước 5: Nhập mã OTP xác thực giao dịch được gửi từ Vietcombank đến số điện thoại của bạn. Sau đó bấm Xác nhận

 • Bước 6: Hệ thống thông báo giao dịch và kết thúc

Đối với chuyển khoản ngoài hệ thống VCB, ngân hàng thu phí 5.500 VND/lần giao dịch.

Cách vấn tin tài khoản thẻ ATM Vietcombank 

Nếu bạn muốn vấn tin tài khoản thẻ ATM Vietcombank có thể áp dụng 1 trong các cách sau đây:

Mọi giao dịch của bạn cũng như kiểm tra số dư tài khoản thẻ ATM đều có thể thực hiện thông qua một số cách dưới đây:

Vấn tin tại cây ATM:

Bạn sử dụng thẻ ATM Vietcombank, đến máy ATM Vietcombank và thực hiện việc cho thẻ vào khe thẻ, nhập mật khẩu => Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp => Chọn mục “Vấn tin tài khoản” trên danh mục chức năng của máy ATM. Hệ thống sẽ lập tức cung cấp các thông tin liên quan đến thẻ ATM Vietcombank của bạn gồm: Số dư tài khoản, số tài khoản, số dư khả dụng. Bạn có thể chọn cách xem trực tiếp hoặc in hóa đơn.

Vấn tin qua tin nhắn SMS:

Để có thể vấn tin tài khoản qua SMS bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ SMS tại ngân hàng Vietcombank. Khi đã đăng ký thành công, bạn có thể bắt đầu truy vấn và kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank dễ dàng thông qua cú pháp sau:

 • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: SD hoặc VCB SD gửi 6167
 • Kiểm tra số dư tài khoản tùy chọn: SD [SốTK] ” hoặc “VCB SD [SốTK]” gửi 6167

Lưu ý: Phí dịch vụ truy vấn thông tin qua tin nhắn là: 

 • 1.000 VNĐ (nhà mạng khác) 
 • 1.500 VNĐ (Viettel, Vinaphone, Mobifone). 

Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ tin nhắn chủ động để được nhận thông báo biến động số dư hoặc các chi tiêu trong thẻ với mức phí là 11.000 VNĐ/tháng.

Vấn tin tài khoản online bằng ứng dụng VCB Digibank:

Để sử dụng dịch vụ online này bạn cần đăng ký dịch vụ VCB Digibank trước đó tại các chi nhánh, PGD ngân hàng Vietcombank. Cách thức truy vấn tài khoản như sau: Bạn đăng nhập vào VCB Digibank, sau khi đăng nhập thành công hệ thống sẽ hiển thị chi tiết số dư tài khoản Vietcombank trên màn hình. Nếu muốn xem chi tiết bạn chọn xem thêm để nắm rõ các giao dịch mà bạn đã thực hiện. 

Cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietcombank

Hiện nay để nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietcombank, bạn có thể sử dụng 1 trong 4 cách như sau:

 • Cách 1: Nạp qua ứng dụng VCB Digibank
 • Cách 2: Nạp qua cây ATM
 • Cách 3: Nạp qua tin nhắn SMS Banking
 • Cách 4: Nạp qua ví điện tử liên kết với thẻ ATM Vietcombank

Mỗi cách đều có bước thực hiện khác nhau. Để nắm chi tiết bước thực hiện của 4 cách trên, bạn đọc bài viết: Cách nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietcombank. Tại bài viết này Easybank đã trình bày chi tiết cách giúp bạn nạp tiền điện thoại qua thẻ ATM Vietcombank cũng như các thông tin liên quan về phí, nhà mạng mà bạn có thể nộp tiền…

Cách tra cứu số thẻ ATM Vietcombank

Để tra cứu số thẻ ATM Vietcombank bạn chỉ có duy nhất một cách là tự xem trực tiếp trên thẻ.

Số thẻ ATM Vietcombank được in ngay trên mặt trước của thẻ. Số thẻ ATM của Vietcombank hay bất kỳ ngân hàng nào đều được bảo mật tuyệt đối, chỉ có chủ thẻ là người duy nhất biết được số thẻ của mình.

Cách xem lịch sử giao dịch ATM Vietcombank 

Bạn có thể xem lịch sử giao dịch ATM Vietcombank bằng 1 trong các cách sau đây:

 • Xem trên ứng dụng VCB Digibank: Theo đó, bạn mở ứng dụng và đăng nhập. Tại giao diện, bạn chọn Danh sách tài khoản/thẻ => Chọn Chi tiết ở giữa vòng tròn. Bạn cuộn xuống cuối màn hình và chọn Lịch sử giao dịch. Tại đây bạn có thể xem được toàn bộ số tiền vào, tiền ra trước đó tối đa trong thời gian 1 tháng. Nếu đăng nhập VCB Digibank trên máy tính thì sau khi đăng nhập, tại mục Danh sách tài khoản/thẻ bạn Chọn Chi tiết bên góc trái màn hình. Nhấp vào dòng số hiển thị số tiền trên màn hình. Bạn cuộn tìm Lịch sử giao dịch. Sau đó, chọn khoảng thời gian muốn tìm kiếm giao dịch => Chọn Tìm kiếm.
 • Xem qua tin nhắn SMS: Để kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank qua SMS Banking khách hàng nhắn tin theo cú pháp sau: VCB GD gửi 6167. Hệ thống sẽ trả về lịch sử của 5 giao dịch gần nhất. Lưu ý: phí dịch vụ là 1.500 đồng/tin nhắn với thuê bao di động sử dụng mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone và 1.000 đồng/tin nhắn với thuê bao sử dụng mạng khác như Vietnamobile, Gmobile.
 • Sao kê tài khoản Vietcombank tại quầy giao dịch: Để sao kê tài khoản tại quầy giao dịch, khách hàng đến Phòng giao dịch hoặc chi nhánh của Vietcombank và xuất trình giấy tờ cá nhân (CMND/Căn cước). Sau đó, bạn yêu cầu nhân viên in sao kê tài khoản. Sử dụng cách này bạn nên đến đúng giờ giao dịch để thuận tiện thực hiện và không mất thời gian chờ đợi.

Muốn biết số tài khoản thẻ ATM Vietcombank thì phải làm sao?

Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank thông thường có 10 hoặc 13 số. Số tài khoản được ghi ở bên trong phong bì đựng thẻ ATM khi khách hàng nhận thẻ lần đầu tiên.

Bạn đừng nhầm lẫn số tài khoản thẻ ATM Vietcombank với dãy số in trên thẻ nhé. Vì dãy số được in nổi trên thẻ là số thẻ ATM. Nếu lỡ quên số tài khoản thẻ ATM bạn có thể tra cứu theo các cách sau:

 • Tra cứu qua cây ATM: Bạn đến cây ATM Vietcombank hoặc cây ATM bất kỳ ngân hàng nào, cho thẻ vào khe thẻ, đăng nhập sau đó chọn mục Vấn tin số dư => Chọn in hóa đơn và thoát khỏi hệ thống. Trên hóa đơn bạn vừa in sẽ có số tài khoản thẻ ATM Vietcombank bạn muốn tra cứu.
 • Tra cứu tại PGD/Chi nhánh Vietcombank: Bạn đến PGD/Chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất, xuất trình CMND/Căn cước công dân và yêu cầu nhân viên tại quầy cấp lại số tài khoản cho mình. cách này khá mất thời gian cho việc di chuyển và chờ đợi giao dịch nên ít được sử dụng.
 • Tra cứu qua số điện thoại tổng đài Vietcombank: Bạn gọi điện đến số điện thoại 1900 5454 13 – tổng đài của Vietcombank và yêu cầu được cung cấp số tài khoản thẻ ATM. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin về số CMND/CCCD và 4 số cuối của thẻ ATM. Nếu thông tin bạn cung cấp chính xác, tổng đài viên sẽ đọc lại thông tin số tài khoản ngân hàng cho bạn.
 • Tra cứu qua tin nhắn SMS: Bạn soạn tin nhắn với cú pháp “GD hoặc VCB GD” gửi tới 6167. Hệ thống sẽ trả về tin nhắn giúp bạn truy vấn giao dịch gần nhất, trong đó có kèm số tài khoản.
 • Tra cứu qua VCB Digibank: Bạn đăng nhập VCB Digibank. Ngay màn hình đầu tiên của ứng dụng bạn sẽ xem được thông tin số tài khoản của mình.

Thẻ ATM Vietcombank có quẹt thanh toán được không?

Bạn có thể sử dụng thẻ ATM Vietcombank để thanh toán khi đi mua hàng tại các nhà hàng, khách sạn, siêu thị hay các cửa hàng lớn thông qua máy POS. Ngoài ra bạn còn có thể thanh toán online bằng thẻ ATM Vietcombank khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử hoặc các hình thức mua hàng online khác.

Giải đáp thắc mắc khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank

Bị nuốt thẻ ATM Vietcombank phải làm sao?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến thẻ ATM Vietcombank của bạn bị nuốt. Có thể là:

khiến thẻ vietcombank bị nuốt. Các nguyên nhân phổ biến có thể kể đến là:

 • Do sự cố từ máy ATM như máy bị hỏng hóc, gặp sự cố ngắt điện, sự cố về kỹ thuật..
 • Do tài khoản thẻ của bạn nằm trong “danh sách đen” của ngân hàng
 • Do bạn không nhớ mật khẩu thẻ ATM, nhập sai mật khẩu quá 3 lần nên bị nuốt

Khi thẻ ATM bị nuốt bạn cần bình tĩnh vì số tiền trên tài khoản thẻ của bạn vẫn được giữ nguyên. Sau đó cần thực hiện các việc sau:

 • Đợi đến khi máy ATM trở về trạng thái chờ giao dịch tiếp theo, trong một số trường hợp, khách hàng có thể nhận lại được thẻ do máy nhả thẻ chậm.
 • Khi máy đã trở về trạng thái chờ giao dịch mà không nhận lại được thẻ, bạn cần ghi lại số hiệu của ATM Vietcombank vừa thực hiện giao dịch, gọi điện đến số hotline Vietcombank 1900 5454 13 và báo bị nuốt thẻ.
 • Nếu bạn rút tiền tại máy ATM của ngân hàng khác và bị nuốt thẻ thì có thể liên hệ với Vietcombank hoặc ngân hàng chủ máy ATM để báo bị nuốt thẻ.
 • Tuyệt đối không nhờ khách hàng khác liên lạc hay báo giúp bị nuốt thẻ làm lộ thông tin thẻ cá nhân khách hàng

Thẻ ATM Vietcombank hết hạn thì phải làm sao?

Khi phát hiện thẻ ATM bị hết hạn hoặc quá hạn, bạn hãy mang CMND/CCCD tới chi nhánh, phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để làm thủ tục yêu cầu cấp mới thẻ. Bạn có thể sẽ phải chờ khoảng 5 – 7 ngày để được cấp thẻ mới.

Không sử dụng thẻ nhưng lại nhận được tin nhắn phát sinh giao dịch thì phải làm sao?

Nếu gặp phải trường hợp này bạn ngay lập tức khóa thẻ ATM của mình bằng một trong các cách sau:

 • Gửi tin nhắn đến tổng đài 6167
 • Khóa thẻ trên ứng dụng VCB Digibank
 • Gọi lên tổng đài 1900545413 yêu cầu khóa thẻ

Sau đó liên hệ với VCB để thực hiện tra soát giao dịch. Nếu có đủ chứng từ chứng minh bạn không thực hiện giao dịch đó thì ngân hàng sẽ hoàn trả tiền cho bạn. 

Bị nuốt thẻ tại cây ATM làm cách nào lấy lại được?

 • Nếu thẻ bị nuốt tại cây ATM của Vietcombank: Trong thời hạn 30 ngày bạn liên hệ với số điện thoại ghi trên máy ATM hoặc PGD/Chi nhánh đặt máy ATM để được hỗ trợ lấy lại thẻ. Quá thời hạn 30 ngày mà không nhận được yêu cầu từ bạn thì VCB sẽ hủy thẻ.
 • Nếu bị nuốt tại cây ATM ngân hàng khác: Trong vòng 10 ngày bạn cần liên hệ với ngân hàng có cây ATM để làm thủ tục lấy lại thẻ. Thủ tục lấy lại thẻ gồm CMND/thẻ căn cước công dân và giấy xác nhận bạn là chủ thẻ do Vietcombank xác nhận.

Ngoài ra bạn có thể liên hệ với bất kỳ chi nhánh/PGD của Vietcombank để được hỗ trợ lấy lại thẻ.

Có nên đưa thẻ ATM cho người thân sử dụng không?

Không nên. Nếu bạn muốn người thân sử dụng thẻ thì nên phát hành thẻ phụ cho họ nhé.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank

Khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank bạn cần chú ý các điểm sau đây:

 • Tuyệt đối không cho người khác mượn thẻ ATM để thực hiện các giao dịch 
 • Hãy thường xuyên đổi mã pin cho thẻ để đảm bảo an toàn
 • Khi mất thẻ ATM Vietcombank cần làm ngay hai việc là khóa thẻ ATM Vietcombank và kiểm tra tài khoản xem tiền có bị đánh mất hay không. 
 • Tránh việc làm gãy thẻ hay bẻ cong vì nếu thẻ bị cong, gãy máy ATM sẽ không nhận thẻ khi bạn thực hiện các giao dịch tại đây
 • Khi rút tiền tại máy ATM bạn nên dùng tay che mã pin, tránh để lộ gây mất an toàn cho tiền trong tài khoản cũng như các thông tin liên quan
 • Ngay lần đầu nhận thẻ phải kích hoạt và đổi mã pin ngay để đảm bảo tính an toàn cho thẻ và thẻ không bị khóa.

Như vậy là Easybank đã hướng dẫn xong cách sử dụng thẻ ATM Vietcombank chi tiết nhất cho các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách sử dụng thẻ ATM của Vietcombank và tự tin thực hiện các giao dịch liên quan.

Write a Comment