Thanh toán bằng thẻ ATM trên Shopee khá đơn giản. Chỉ cần bạn có thẻ ATM và trong thẻ có đủ số tiền cần thanh toán là bạn có thể dễ dàng thực hiện được. EasyBank sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán bằng thẻ ATM trên Shopee đảm bảo đọc xong bạn sẽ tự mình thực hiện được luôn.

Các loại thẻ ATM được chấp nhận thanh toán trên Shopee

Hiện tại có 3 loại thẻ bạn có thể sử dụng để thanh toán cho đơn hàng tại Shopee gồm:

 • Thẻ ATM nội địa Napas
 • Thẻ ghi nợ
 • Thẻ tín dụng

Với thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, Shopee chấp nhận  các thương hiệu thẻ Visa, Master Card, JCB và American Express (Amex)

Trong phạm vi bài này EasyBank sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán bằng thẻ ATM nội địa. Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thuộc dòng thẻ quốc tếsẽ được EasyBank hướng dẫn chi tiết qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm khi thanh toán bằng thẻ ngân hàng trên shopee

Thẻ ATM nội địa Napas

Thẻ ATM nội địa Napas là thẻ ATM dùng để rút tiền, thanh toán trong phạm vi Việt Nam. Thẻ do các ngân hàng Việt Nam tham gia vào mạng lưới trung gian Napas phát hành. Thẻ được kết nối trực tiếp với tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng.

Tuy nhiên để sử dụng để thanh toán trên Shopee thì thẻ này bắt buộc phải được đăng ký dịch vụ internet banking. Nếu như bạn có thẻ ATM nội địa nhưng chưa đăng ký dịch vụ internet banking thì cũng không thể sử dụng để thanh toán đơn hàng trên Shopee.

    

Thẻ ATM nội địa do ngân hàng ACB phát hành

 

Danh sách các ngân hàng phát hành thẻ ATM nội địa được chấp nhận thanh toán trên Shopee

Hiện tại có 35 ngân hàng hợp tác với  Shopee để cung cấp tiện ích thanh toán online bằng thẻ ATM cho khách hàng gồm:

Vietcombank TPBank VAB
Vietinbank NCB MB
BIDV OceanBank GP Bank
Agribank MSB Bắc Á Bank
SacomBank HDBank LPB –
TechcomBank Nam Á Bank SeABank
ACB OCB BVB
VPBank SCB SHB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội
Đông Á Bank VIB KLB – Ngân hàng TMCP Kiên Long
Eximbank ABB Indovina – Ngân hàng TNHH Indovina
VRB PVCB PGB – Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
PBVN SGB

Danh sách các ngân hàng này được hiển thị ngay trong bước thanh toán trên Shopee. Bạn chỉ cần tích chọn để đi đến các bước thanh toán tiếp theo.

Điều kiện để thanh toán bằng thẻ ATM trên Shopee thành công

 • Thẻ thuộc các ngân hàng có liên kết với Shopee
 • Trong thẻ có đủ tiền để thanh toán cho toàn bộ giá trị đơn hàng
 • Thẻ có kết nối với dịch vụ internet banking của ngân hàng
 • Giá trị thanh toán cuối cùng tối thiểu từ 10.000 VNĐ (thẻ ATM Napas) và 100.000 VNĐ (thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ)

Cách thanh toán bằng thẻ ATM trên Shopee

Các bước thanh toán trên Shopee bằng thẻ ATM đơn giản lắm. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là có thể dễ dàng tự mình thực hiện được rồi.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào Shopee tại đây . Bạn cần mua gì thì chọn mua cái đó. Khi đã chọn mua xong món đồ mình cần lúc này bạn vào mục giỏ hàng ngay bên phải phía trên màn hình rồi  ấn vào nút “Mua hàng”

thẻ atm nội địa

Bước 2: Bạn kéo chuột hoặc vuốt màn hình xuống dưới phần “Phương thức thanh toán” và tích chọn vào mục “Thẻ ATM nội địa (internet banking)/Thẻ nội địa Napas. Bên dưới sẽ hiển thị ra danh sách các ngân hàng phát hành thẻ. Thẻ của bạn thuộc ngân hàng nào thì tích chọn ngân hàng đó nhé.

Sau khi đã chọn xong ngân hàng bạn re chuột xuống cuối màn hình và click vào nút “đặt hàng”.

cách thanh toán thẻ ATM trên Shopee

Chọn phương thức thanh toán là “Thẻ ATM nội địa”

thanh toán trên shopee bằng thẻ ATM

Tích chọn ngân hàng và click vào nút “đặt hàng”

Trong một số trường hợp phần “Phương thức thanh toán” sẽ để mặc định “Thanh toán khi nhận hàng”. Lúc này bạn chỉ cần click vào chữ “Thay đổi” màu xanh bên cạnh phương thức thanh toán là sẽ hiển thị ra các phương thức khác để lựa chọn.

Bước 3: Sau khi ấn vào nút “đặt hàng” hệ thống sẽ chuyển bạn sang màn hình thanh toán. Ở đây có hai cách để bạn thanh toán:

 • Cách 1: thanh toán bằng cách quét mã QR trên ứng dụng mobile banking của ngân hàng bạn đang sử dụng thẻ
 • Cách 2: Thanh toán qua ngân hàng thực chất là thanh toán qua internet banking. Internet banking ở đây chính là ứng dụng ngân hàng truy cập qua website.

cách thanh toán thẻ atm trên shopee 07

– Nếu như bạn chọn thanh toán bằng mã QR code thì bạn cần mở ứng dụng mobile banking trong điện thoại lên. Một số ứng dụng ngân hàng như ACB Online, VIB Online g thì tính năng thanh toán QR nằm ngay ngoài màn hình chính. Bạn chọn tính năng thanh toán QR sau đó đưa camera vào ô VNPAY QR quét. Hệ thống sẽ tự động nhận diện giao dịch và hiển thị như hình dưới.

thanh toán shopee bằng thẻ ATM

Bạn xem lại thông tin nếu chính xác thì ấn “Xác nhận” và nhập mật khẩu, mã OTP theo yêu cầu của hệ thống là hoàn tất giao dịch.

– Nếu bạn muốn thanh toán bằng cách sử dụng internet banking trên website thì ấn chọn nút “Tiếp Tục”

cách thanh toán thẻ atm trên shopee 07

Sau khi ấn nút tiếp tục hệ thống sẽ chuyển bạn sang màn hình đăng nhập của internet banking ngân hàng bạn sử dụng. Ví dụ ở đây EasyBank đang sử dụng tài khoản ngân hàng ACB nên sẽ được chuyển tới màn hình internet banking của ACB như hình bên dưới:

Tiếp tục đăng nhập user, mật khẩu. Do Shopee và ACB có liên kết với nhau nên hệ thống sẽ tự động điền thông tin mã đơn hàng, số tiền thanh toán và nội dung thanh toán. Bạn chỉ cần lựa chọn tài khoản trích tiền và phương thức xác thực.

Tùy theo ngân hàng mà bạn sẽ cần nhập tiếp mã OTP hoặc mật khẩu của internet banking để hoàn tất giao dịch.

Trường hợp nào không thanh toán được bằng thẻ ATM nội địa Napas

Một số đơn hàng giá trị quá nhỏ thì hệ thống thường sẽ không hiển thị hình thức thanh toán bằng thẻ ATM nội địa. Lúc này bạn thường sẽ phải lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng ví Shopee.

Ngoài ra một số trường dưới đây bạn cũng sẽ bị từ chối thanh toán bằng thẻ ATM:

 • Giá trị đơn hàng cuối cùng (bao gồm cả phí vận chuyển) nhỏ hơn 10.000 VNĐ với thẻ ATM Napas và nhỏ hơn 100.000 VNĐ với thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ.
 • Số tiền trong thẻ không đủ để thanh toán cho toàn bộ giá trị đơn hàng. Bạn lưu ý một số ngân hàng yêu cầu để lại số dư tối thiểu. Ví dụ ngân hàng yêu cầu để lại số dư tối thiểu là 100.000đ thì lúc này thẻ của bạn có 300.000 và muốn thanh toán cho đơn hàng 250.000đ sẽ không thể thanh toán được.
 • Giá trị đơn hàng vượt hạn mức thanh toán của ngân hàng. Các ngân hàng thường quy định số tiền thanh toán online tối đa trong ngày để hạn chế rủi ro cho khách hàng. Ví dụ ngân hàng bạn chỉ cho phép thanh toán online tối đa 10 triệu. Lúc này các đơn hàng 11 triệu bạn sẽ không thể thanh toán được.
 • Thẻ của bạn chưa đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking.
 • Bạn đã từng hoặc đang vi phạm quy chế, điều lệ thanh toán của ngân hàng phát hành thẻ.

Thực tế thì việc thanh toán Shopee bằng thẻ ATM khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện từ 1 đến 2 lần là sẽ quen ngay. Bạn chỉ cần lưu ý trong quá trình sử dụng thẻ để thanh toán thì cần bảo mật tài khoản của mình để tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Write a Comment