Hôm nay EasyBank sẽ hướng dẫn bạn cách  thanh toán shopee bằng thẻ ngân hàng chi tiết từng bước một. Đây là cách thanh toán được sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Không chỉ giúp bạn có thêm ưu đãi, khuyến mại, giảm giá mà nó còn tránh được việc tiếp xúc tránh lây nhiễm covid.

Các hình thức thanh toán tại Shopee

Hiện nay Shopee cung cấp tới 9 phương thức thanh toán khi mua hàng. Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn và chuyển đổi giữa các phương pháp cho nhau như:

 • Thanh toán bằng ví ShopeePay
 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ
 • Thanh toán bằng hình thức trả góp qua thẻ tín dụng
 • Thanh toán bằng số dư tài khoản Shopee
 • Chuyển khoản ngân hàng (internet banking)
 • Thanh toán bằng SPayLater
 • Thanh toán khi nhận hàng COD
 • Thanh toán bằng thẻ nội địa Napas
 • Thanh toán bằng Apple Pay

Các loại thẻ ngân hàng được chấp nhận thanh toán trên Shopee

Hiện tại đối với hình thức thanh toán qua ngân hàng Shopee đang hỗ trợ 3 hình thức:

 • Thanh toán qua thẻ ATM Napas
 • Thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ mang thương hiệu Visa, Master, JCB, American Express (Amex)
 • Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản

Tìm hiểu thẻ tín dụng VPBank Shopee: nhận hoàn tiền tới 6% khi mua sắm trên Shopee

Ưu điểm khi thanh toán shopee bằng thẻ ngân hàng

 • Ưu điểm đầu tiên EasyBank muốn nhắc tới khi thanh toán bằng thẻ ngân hàng đó là sự tiện lợi. Bạn mua hàng và thanh toán ngay tại bước đặt hàng trên shopee. Không cần lo lúc đặt hàng chẳng may không có tiền mặt thì không lấy được hàng.  Với những bạn thường xuyên bận rộn hoặc không có ở nhà thì việc thanh toán bằng thẻ trước trên shopee còn giúp bạn dễ dàng “nhờ vả” hàng xóm, bạn đồng nghiệp lấy hộ hàng hơn.
 • Ưu điểm thứ hai cũng khá hấp dẫn. Thường thì các ngân hàng rất hay có các chương trình giảm giá, chiết khấu cho chủ thẻ của mình. Ví dụ giá trị đơn của bạn là 500 nghìn bạn sẽ được giảm thêm 50 nghìn hoặc giảm 10% – 30% nếu như dùng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thanh toán.

cách thanh toán bằng thẻ ngân hàng trên shopee

Một số thẻ ngân hàng có chương trình ưu đãi cho khách hàng mua hàng trên shopee

 • Ưu điểm thứ 3 đó là bạn có thể tham gia các chương trình mua hàng trả góp thông thường hoặc trả góp lãi suất 0% trên Shopee.

Nhược điểm khi thanh toán bằng thẻ ngân hàng trên shopee

Khi thanh toán bằng thẻ ngân hàng thì đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận trả trước cho người bán sau đó nhận hàng sau. Mặc dù shopee là một đơn vị uy tín nhưng rõ ràng với cách thức này thì người bán đang nắm đằng chuôi.

Trường hợp người bán chậm trễ trong việc giao hàng hoặc giao hàng không đúng ý bạn lúc này việc hủy đơn hàng sẽ mất thời gian hơn so với hình thức COD – Ship cod trả tiền khi nhận hàng.

Điều kiện thanh toán đơn hàng Shopee bằng thẻ ngân hàng

Với từng loại thẻ Shopee sẽ có điều kiện khác nhau về giá trị đơn hàng và thương hiệu thẻ. Dưới đây là một số điều kiện cần có để bạn có thể sử dụng thẻ ngân hàng thanh toán cho đơn hàng Shopee của mình.

Loại thẻ Điều kiện
Thẻ ATM nội địa Napas
 • Thẻ ATM là thẻ nội địa Napas
 • Số tiền thanh toán tối thiểu từ 10.000 VNĐ
 • Thẻ ATM phải đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking
Thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ
 • Thẻ mang thương hiệu Visa, Master, JCB, American Express (Amex)
 • Số tiền thanh toán tối thiểu 100.000 VNĐ
Chuyển khoản ngân hàng
 • Đã đăng ký dịch vụ internet banking
 • Số tiền thanh toán tối thiểu 10.000VNĐ

Hướng dẫn cách thanh toán Shopee bằng thẻ ngân hàng

Thanh toán Shopee bằng thẻ ATM nội địa Napas

Thẻ ATM nội địa Napas là loại thẻ có in logo Napas. Thẻ có chức năng tương tự như thẻ ATM thông thường và có thể rút tiền, chuyển khoản tại tất cả các cây ATM, máy Pos của các ngân hàng tham gia vào mạng lưới Napas. Đây là thẻ nội địa nên chỉ có thể sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam và do các ngân hàng tự phát hành.

Nếu như bạn đã có sẵn thẻ ATM rồi thì việc thanh toán cực kỳ đơn giản, hãy làm theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Truy cập vào trang Shopee, chọn sản phẩm và ấn nút “mua ngay”

truy cập vào trang chủ shopee

Bước 2: Xem lại thông tin mua hàng và click vào nút “mua hàng”

thanh toán shopee bằng thẻ ngân hàng 01

Bước 3: Tìm đến mục “Phương thức thanh toán” chọn tiếp vào nút “thay đổi” bên cạnh và chọn  ” Thẻ ATM nội địa”. Sẽ có một danh sách các ngân hàng hiện ra cho bạn lựa chọn. Bạn có thẻ ngân hàng nào thì chọn ngân hàng đó rồi tiếp tục đặt chọn nút “đặt hàng”.

cách thanh toán shopee bằng thẻ ngân hàng atm 01

Bước 4: Sau bước này bạn sẽ được chuyển qua màn hình của đối tác là pay.vnpay.vn. Bạn có thể lựa chọn quét mã QR hoặc ấn nút “tiếp tục” để chuyển sang ứng dụng internet banking của thẻ của mình.

cách thanh toán bằng thẻ ngân hàng trên shopee 04

Xong bước này bạn chỉ cần đăng nhập tên user và mật khẩu vào internet banking của mình. Mã đơn hàng, số tiền thanh toán và nội dung thanh toán đã được hệ thống điền sẵn. Bạn chỉ cần kiểm tra lại có đúng hay không thôi nhé. Nếu đúng rồi đừng thay đổi gì cả, nhập mật khẩu xác nhận giao dịch chuyển khoản thế là đã xong rồi.

Thanh toán Shopee bằng thẻ tín dụng/ghi nợ

Ngoài thẻ ATM bạn có thể sử dụng thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán cho đơn hàng của mình. Tuy nhiên chỉ có những thẻ tín dụng mang thương hiệu Visa, Masterecard, JCB, American Express Amex là được chấp nhận thôi nhé. Riêng thẻ American Express Amex thì chỉ được chấp nhận thanh toán các đơn trong nước.

Lưu ý, thương hiệu thẻ khác với ngân hàng phát hành. Ví dụ thẻ Visa có thể do ngân hàng ACB, Techcombank, VCB phát hành. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn trên mặt thẻ (thường là mặt trước) nếu có một trong 4 dòng chữ Visa, Master, JCB,, Amex…là có thể sử dụng để thanh toán trên Shopee.

Cách thức thanh toán bằng thẻ tín dụng tương tự như thanh toán bằng thẻ ATM nội địa Napas:

 • Bước 1: Sau khi chọn xong sản phẩm cần mua bạn ấn nút “mua hàng” rồi kiểm tra lại thông tin. Nếu chốt mua bạn ấn nút “đặt hàng”
 • Bước 2: Tại phần thanh toán thường để mặc định là “thanh toán khi nhận hàng”. Bạn chọn phần “Thay đổi” ở bên cạnh sau đó chọn hình thức thanh toán là “Thẻ tín dung/thẻ ghi nợ”

thanh toán shopee bằng thẻ ngân hàng thẻ tín dụng

Phần hiển thị bên dưới là những thẻ tín dụng của các ngân hàng đang có chương trình giảm giá, ưu đãi. Nếu bạn sở hữu những thẻ này thì click vào đó để được nhận ưu đãi nhé. Nếu không thì bạn chọn phần thẻ khác sau đó điền thông tin thẻ như yêu cầu:

thanh toán mua hàng shopee bằng thẻ tín dụng ngân hàng

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn ấn tiếp nút “Submit” để xác nhận giao dịch nhé. Sau bước này một số thẻ sẽ yêu cầu nhập thêm mật khẩu hoặc là mã OTP được gửi tới số điện thoại mà bạn đăng ký mở thẻ. Bước này nhằm tránh trường hợp thẻ của bạn bị đánh cắp để thực hiện giao dịch bất hợp pháp.

Xem video hướng dẫn thanh toán Shopee bằng thẻ ngân hàng chi tiết:

Thanh toán Shopee bằng chuyển khoản ngân hàng

Chuyển khoản ngân hàng chỉ áp dụng cho các đơn hàng có tổng giá trị trên 10 triệu và một số sản phẩm trong danh sách được Shopee lựa chọn.

Phương thức này thường sẽ không được xác nhận giao dịch ngay mà cần chờ Shopee xác nhận chuyển khoản thành công. Vì vậy bạn nên cân nhắc khi lựa chọn nhé.

Cách chuyển khoản ngân hàng để thanh toán đơn hàng trên shopee:

 • Bước 1: Chọn mua sản phẩm sao cho tổng tiền hàng đảm bảo từ 20 triệu đồng trở lên (chưa tính chi phí vận chuyển và các chi phí khác)
 • Bước 2: Chọn “chuyển khoản ngân hàng” làm phương thức thanh toán. Shopee thường để phương thức thanh toán mặc định bạn hay lựa chọn. Nếu muốn hiển thị phương thức thanh toán khác bạn chọn chữ “Thay đổi”  cạnh phần phương thức thanh toán.
thanh toán shopee bằng tài khoản ngân hàng 01 thanh toán shopee bằng tài khoản ngân hàng 02
 • Bước 3: Bạn có thể lựa chọn chuyển khoản qua ứng dụng internet banking hoặc chuyển khoản trực tiếp từ ngân hàng. Trong phần nội dung chuyển khoản bạn lưu ý ghi rõ: số điện thoại hoặc tên đăng nhập tài khoản shopee. Bạn cần tải phần biên lai lên để Shopee xác nhận nhé. Việc xác nhận được thực hiện từ 1 – 3 ngày.
 • Bước 4: Tải biên lai chuyển tiền lên hệ thống. Nếu như có biên lai chuyển khoản thành công thì bạn chọn mục “Tôi có biên lai. Tải lên ngay”. Bạn điền các thông tin cần thiết xong thì ấn nút “Hoàn Thành”. Nếu chưa có thì chọn “Tôi không có biên lai, tải lên sau”.

thanh toán shopee bằng chuyển khoản ngân hàng 03

Lưu ý: việc tải biên lai phải thức hiện sau 24h từ thời điểm bạn bấm chọn “Tôi không có biên lai. Tải lên sau”. Nếu quá thời gian trên mà bạn không cung cấp được biên lai thì đơn hàng sẽ tự động bị hủy.

Nếu biên lai không hợp lệ Shopee sẽ gửi thông báo. Bạn có 24h để tải lại và chỉ có tối đa 2 lần để tải biên lai thanh toán. Nếu cả hai lần biên lai đều không hợp lệ thì đơn hàng sẽ bị hủy tự động.

Lý do không thể hanh toán Shopee bằng thẻ ngân hàng

Đôi khi bạn sẽ thấy tại phương thức thanh toán không hiển thị hình thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Hoặc sẽ có những trường hợp bạn đã điền đầy đủ thông tin sẽ nhưng giao dịch bị từ chối. Lý do đến từ những nguyên nhân sau:

 • Bạn đã từng hoặc đang vi phạm các quy định thanh toán của ngân hàng hoặc của các tổ chức phát hành thẻ
 • Thẻ ngân hàng của bạn chưa đăng ký dịch vụ internet banking
 • Số dư trong thẻ của bạn không đủ để thanh toán cho đơn hàng. Ví dụ đơn hàng của bạn là 1 triệu nhưng trong tài khoản thẻ của bạn chỉ có 800 ngàn đồng. Giao dịch này sẽ bị từ chối.
 • Bạn thanh toán vượt hạn mức thanh toán của thẻ. Một số thẻ ngân hàng có quy định hạn mức thanh toán tối đa để tránh tình trạng kẻ gian đánh cắp và sử dụng hết tiền trong thẻ của bạn.

Trong trường hợp không thanh toán được bằng thẻ ngân hàng bạn có thể lựa chọn các hình thức thanh toán khác.

Trên đây là hướng dẫn cách thanh toán shopee bằng thẻ ngân hàng. Nhìn chung cách này khá đơn giản và tiện lợi. Bạn có thể ứng dụng được ngay hôm nay để mua hàng hàng trên Shopee.

Write a Comment