Nếu đến giờ mà bạn vẫn chưa biết VNPAY  QR là gì và cách để thanh toán với nó ra sao thì hãy đọc ngay bài viết bên dưới nhé.

Thanh toán VNPAY QR đã trở thành xu thế. Vừa nhanh, vừa tiện lợi lại thường xuyên được áp mã khuyến mại thì không có lý do gì để bạn bỏ qua hình thức thanh toán này cả.

Ví VNPAY là gì? Hướng dẫn mở ví VNPAY nhận 700k tiền thưởng

VNPAY QR là gì?

VNPAY QR là ứng dụng trên thiết bị di động cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn hàng hóa dịch vụ cách cách quét mã QR. Tính năng quét mã QR có thể được tích hợp trong ví điện tử VNPAY hoặc trong ứng dụng mobile banking của ngân hàng.

vnpay qr la gi

VNPAY QR được tích hợp trên mobile banking hoặc ví điện tử VNPAY

Theo đó khi các cửa hàng, chủ shop, công ty đăng ký dịch vụ thanh toán bằng mã QR sẽ được VNPAY tạo một mã QR Code riêng. Khi khách hàng tới mua hàng thay vì thanh toán bằng tiền mặt hay thẻ ngân hàng thì chỉ cần mở ứng dụng mobile banking hoặc ví điện tử VNPAY dùng camera để quét mã QR Code tại cửa hàng để thanh toán.

Hiện nay trong các app mobile banking đều tích hợp tính năng thanh toán bằng qr code. Mỗi khách hàng cá nhân cũng có một mã qr-code.

Ưu điểm khi thanh toán bằng VNPAY QR

So với hình thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng hoặc tiền mặt thì thanh toán bằng VNPAY QR có một số ưu điểm sau:

 • Bảo mật thông tin hơn: khi thanh toán bằng VNPAY QR bạn sẽ không cần đưa thẻ ngân hàng cho người bán hay nhập thông tin thẻ lên website. Tất cả các thao tác bạn cần làm là mở ứng dụng VNPAY QR và đưa camera điện thoại để quét mã QR Code. Điều này giúp bạn không lo thông tin bị đánh cắp.
 • Nhanh chóng, thuận tiện: bạn chỉ mất chưa đầy 10 giây là đã có thể thanh toán đơn hàng. Và đặc biệt không lo nhân viên bán hàng kỳ kèo chị ơi/anh ơi em không có tiền lẻ trả lại.
 • Hưởng nhiều mã khuyến mại: Dù khá phổ biến ở thành phố nhưng thực ra VNPAY cũng chỉ ra đời có vài năm trở lại đây. Vẫn còn một lượng khách hàng khổng lồ chưa có thói quen sử dụng VNPAY. Chính vì vậy mà VNPAY và các đối tác rất hay có các chương trình khuyến mại giảm giá cho khách hàng. Và chắc chắn nếu như dùng mã

Hướng dẫn cách thanh toán bằng mã qr trên điện thoại

Bạn có thể thanh toán bằng cách quét mã qr code bằng các ứng dụng sau:

 • Ứng dụng mobile banking của ngân hàng: Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có tính năng thanh toán bằng qr code như Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Tehcombank, VIB, SHB, ACB, TPBank, MB….
 • Ví điện tử VNPAY
 • Ví điện tử khác có tích hợp tính năng thanh toán: ShopeePay, ViettelPay, MoMo, VinID…

Trong phần này Easybank sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán bằng mã qr trên ứng dụng mobile. Các ứng dụng khác bạn có thể sử dụng tương tự.

Cách  sử dụng mã qr để thanh toán trên điện thoại bằng ứng dụng mobile banking ngân hàng:

 • Bước 1: Mở ứng dụng mobile banking của ngân hàng hoặc ví VNPAY. Nếu chưa có VNPAY thì cài đặt ví tại đây.

 • Bước 2: Chọn tính năng quét mã QR trên ứng dụng.

cách thanh toán bằng mã qr trên điện thoại 01

 • Bước 3: Quét mã QR để thanh toán

cách thanh toán bằng mã qr trên điện thoại 02

 • Bước 4: Nhập thông tin thanh toán nếu có như số tiền, mã khuyến mãi, ghi chú. Sau đó ấn nút “Tiếp tục”. App sẽ hiển thị thông tin thanh toán bạn chọn tiếp nút “Xác nhận” để chuyển sang bước tiếp theo.

 • Bước 5: Xác thực giao dịch bằng mật khẩu của ứng dụng để hoàn tất thanh toán.

Xem video hướng dẫn chi tiết cách thanh toán VNPAY QR tại đây:

Cách sử dụng mã giảm giá VNPAY khi thanh toán QR qua các ngân hàng, ví điện tử

Trong phần điền thông tin thanh toán của các ngân hàng và ví điện tử như Vietcombank, Techcombank, VNPAY….sẽ có mục “thêm mã giảm giá”. Bạn chỉ cần nhập mã giảm giá vào mục này, hệ thống sẽ tự động giảm giá theo mã khuyến mại bạn được áp dụng.

Ví dụ bạn mua sắm tại Trung tâm thương mại Takashimaya, mã giảm giá áp dụng cho địa chỉ này là VNPAYTAKA100. Do đó bạn cần nhập chính xác mã này vào mục “Mã giảm giá” để được hưởng chiết khấu.

cách sử dụng mã qr cách sử dụng mã qr 01

Cách lấy mã giảm giá VNPAY QR

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng ứng dụng VNPAY QR để thanh toán thì chắc chắn không thể bỏ qua các mã giảm giá vô cùng hấp dẫn. Thông thường các mã giảm giá sẽ được thông báo ngay tại các cửa hàng, điểm chấp nhận thanh toán VNPAY QR. Bạn có thể vào website của thương hiệu hoặc xem thông tin mã khuyến mại VNPAY QR mới nhất trên website của VNPAY tại đây.

Mã giảm giá VNPAY QR

Mã giảm giá % Giảm giá Địa chỉ áp dụng Thời hạn sử dụng
VNPAYVTH40 Giảm 40k Trung tâm tiêm chủng VNVC 30/11/2023
VNPAYVTH100 Giảm 100k Trung tâm tiêm chủng VNVC 30/11/2023
𝐕𝐍𝐏𝐀𝐘𝐊𝐎𝐌𝐁𝐎𝟏 10% tối đa 60.000đ Cơm niêu Singapore KOMBO 30/10/2023
𝐕𝐍𝐏𝐀𝐘𝐊𝐎𝐌𝐁𝐎𝟏 10% tối đa 60.000đ Đồng hồ Galle 01 KH/Lần/Tháng
 VNPAYTAKA100 40% tối đa 200k Trung tâm thương mại Takashimaya 01 KH/Lần/Tháng

Danh sách các ngân hàng áp dụng mã giảm giá thanh toán qr code

Bạn có thể sử dụng tính năng thanh toán QR code cho tất cả các đơn hàng. Tuy nhiên để áp dụng mã giảm giá thanh toán qr code thì chỉ có một vài ngân hàng và ví điện tử có thể áp dụng như: Vietcombank, BIDV….

Dưới đây là danh sách các ngân hàng và ví điện tử có thể sử dụng mã giảm giá VNPAY QR để thanh toán:

Agribank Vietinbank BIDV
Ocean Bank ABBank Vietcombank
Bảo Việt Bank Co-opBank VietA Bank
Eximbank SCB Vietbank
SaigonBank BIDC HDBank
VBSP Public Bank Indovina Bank
Viettel money Ví VNPAY

Danh sách ngân hàng và ví điện tử liên kết thanh toán VNPAY QR

Chỉ những ngân hàng hoặc ví điện tử có liên kết với VNPAY mới sử dụng được tính năng VNPAY QR trong thanh toán. Dưới đây là danh sách ngân hàng và ví điện tử có tích hợp tính năng thanh toán bằng quét mã VNPAY QR:

Danh sách ngân hàng liên kết

Hiện nay tính năng thanh toán bằng mã qr code đã được tích hợp trên hầu hết các ứng dụng mobile banking của ngân hàng như: Techcombank, Vietcombank, BIDV, MB, ACB, VIB….

danh sách ngân hàng liên kết vnpay qr

Cách rút tiền từ ví VNPAY về tài khoản ngân hàng hoàn toàn miễn phí

Danh sách ví điện tử có tích hợp thanh toán VNPAY QR

ví điện tử có tính năng thanh toán vnpay qr

Các điểm thanh toán VNPAY QR

Để sử dụng được hình thức thanh toán VNPAY QR khi mua hàng thì có một điều kiện quan trọng là địa chỉ bạn mua hàng cần chấp nhận hình thức thanh toán này. Thường thì các cửa hàng, đơn vị cung cấp hàng hóa dịch vụ có liên kết với VNPAY mới có hình thức thanh toán bằng QR. Dưới đây là các đối tác tiêu biểu chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng VNPAY QR:

các điểm chấp nhận thanh toán vnpay 01

Nhìn chung thanh toán VNPAY QR được dự đoán sẽ thành xu hướng thay thế các hình thức thanh toán truyền thống. Không chỉ bảo mật, nhanh chóng mà thanh toán VNPAY QR còn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí nhờ các mã giảm giá hấp dẫn.

5

Write a Comment