Số điện thoại bạn đã đăng ký khi sử dụng thẻ ATM không chỉ là kênh để ngân hàng thông báo số dư mà còn là lớp bảo mật cho tài khoản ngân hàng.

Vì vậy nếu như bạn không còn sử dụng số điện thoại đã đăng ký trước đó thì nên đăng ký đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank ngay để giữ an toàn cho tài khoản.

Số điện thoại có ý nghĩa gì với chủ thẻ ATM Vietcombank 

Khi làm thủ tục mở thẻ ATM Vietcombank, bạn bắt buộc phải cung cấp số điện thoại cá nhân cho ngân hàng. Bởi số điện thoại có liên quan trực tiếp đến rất nhiều dịch vụ liên quan đến thẻ ATM Vietcombank như:

 • Thông báo biến động số dư tài khoản thẻ ATM
 • Nhận mã OTP Vietcombank khi bạn truy cập và thực hiện các giao dịch trên ứng dụng VCB Digibank
 • Thực hiện các giao dịch liên quan bằng dịch vụ SMS Banking như truy vấn số dư, khóa thẻ ATM, nạp tiền điện thoại….

Ngân hàng Vietcombank cho phép khách hàng đăng ký các số điện thoại thường xuyên sử dụng nhưng chỉ chọn 1 số điện thoại chính để đăng ký dịch vụ ngân hàng. Số điện thoại chính này sẽ được sử dụng thông nhất trong tất cả các dịch vụ của ngân hàng.

Cho nên trong quá trình sử dụng thẻ ATM Vietcombank nếu bạn thay đổi số điện thoại khác thì việc đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank là điều cần thiết để đảm bảo các giao dịch ngân hàng liên quan được diễn ra bình thường. 

Khi nào cần đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank?

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM Vietcombank nếu bạn gặp phải các tình huống sau đây thì bạn nên thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank:

 • Bạn không còn sử dụng số điện thoại mà trước đó đã dùng để đăng ký thẻ ATM Vietcombank
 • Bạn bị mất điện thoại hoặc tạm thời chưa làm lại được số điện thoại mà bạn đã đăng ký với Vietcombank
 • Số điện thoại của bạn thay đổi từ 11 số sang 10 số.

Cách thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank

Khi muốn đổi số điện thoại thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank, bạn thực hiện theo 1 trong các cách sau đây:

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng thẻ ATM Vietcombank từ A-Z

Đổi trực tiếp tại chi nhánh/PGD Vietcombank

Đây là cách đổi số điện thoại thẻ ATM truyền thống nhất. Theo đó bạn trực tiếp đến các chi nhánh, PGD ngân hàng Vietcombank gần nhất và yêu cầu nhân viên giao dịch hỗ trợ đổi số điện thoại cho thẻ ATM bạn đang sử dụng.

Khi đến ngân hàng, bạn cần mang theo các loại giấy tờ tùy thân gồm: CMND/CCCD/Hộ chiếu mà bạn đã sử dụng để đăng ký mở thẻ ATM. Lưu ý những giấy tờ này đều là bản gốc.

Tại đây, giao dịch viên ngân hàng sẽ đối chiếu các thông tin liên quan thông qua các giấy tờ bạn cung cấp sau đó cấp cho bạn giấy yêu cầu đổi số điện thoại theo mẫu của ngân hàng. Bạn ghi đầy đủ thông tin gồm: Họ tên chủ tài khoản ATM, số điện thoại mới… và gửi lại lại cho nhân viên giao dịch.

Từ thông tin được cung cấp, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn thay đổi số điện thoại mới. Thời gian thay đổi mất khoảng từ 10 – 15 phút.

Nếu đổi số điện thoại thẻ ATM theo cách này bạn cần đến đúng giờ làm việc của chi nhánh, PGD Vietcombank, xếp hàng và lấy số thứ tự. Điều này đảm bảo giao dịch diễn ra thuận tiện và nhanh chóng.

Tùy thuộc vào từng chi nhánh, PGD Vietcombank khác nhau mà giờ làm việc sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản Vietcombank làm việc theo khung thời gian như sau:

 • Buổi sáng: Từ 08h00 – 12h00.
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 17h00.

Đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank trực tiếp tại phòng giao dịch

Đổi số điện thoại thẻ ATM qua ứng dụng VCB Digibank

Hiện nay Vietcombank đã triển khai tính năng cho phép khách hàng chủ động thay đổi số điện thoại nhận thông báo OTP qua tin nhắn trên ứng dụng VCB Digibank. Tính năng này giúp bạn có thể chủ động lựa chọn số điện thoại để nhận tin nhắn thông báo mã OTP của Vietcombank. 

Tuy nhiên, điều kiện để đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank qua cách này là:

 • Bạn có đăng ký sử dụng dịch vụ VCB Digibank của Vietcombank
 • Các số điện thoại bạn đổi phải nằm trong danh sách số điện thoại bạn đã đăng ký với ngân hàng (đăng ký dịch vụ VCB-SMS B@nking).

Cách thức đổi số điện thoại để nhận mã OTP Vietcombank như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank
 • Bước 2: Vào phần Cài đặt => Thay đổi số điện thoại nhận SMS OTP 
 • Bước 3: Bạn nhập số điện thoại mới sau đó bấm Xác nhận 

Đây là cách thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank nhanh chóng nhất mà bạn có thể áp dụng khi cần.

đổi số điện thoại thẻ atm vietcombank digibank

Thay đổi số điện thoại dễ dàng trên ứng dụng VCB Digibank

Giải đáp các thắc mắc khi đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank

Đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Đối với giao dịch đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank hiện ngân hàng Vietcombank đang miễn phí. Cho nên bạn có thể thoải mái đổi số điện thoại mà không cần lo lắng về vấn đề chi phí.

Xem chi tiết biểu phí thẻ ATM Vietcombank cập nhật mới nhất

Đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank mất bao lâu?

Thời gian đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank sẽ tùy thuộc vào cách thức bạn áp dụng. Theo đó:

 • Nếu bạn đổi trực tiếp tại chi nhánh/PGD Vietcombank thì mất khoảng từ 10 – 15 phút 
 • Nếu bạn đổi qua tin nhắn SMS hoặc ứng dụng VCB Digibank, thời gian đổi mất khoảng 5 – 10 phút sau khi bạn hoàn tất các thao tác

Cần lưu ý gì khi đổi số điện thoại nhận thẻ ATM Vietcombank?

Khi đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank bạn cần lưu ý các vấn đề sau: 

 • Khi đổi số điện thoại thẻ ATM, Vietcombank sẽ hủy sử dụng dịch vụ SMS Banking với số điện thoại cũ. Cho nên nếu bạn muốn nhận thông tin về tài khoản thì cần đăng ký lại dịch vụ SMS Banking.
 • Khi bạn thay số điện thoại thẻ ATM Vietcombank mà vẫn muốn dùng tất cả dịch vụ ngân hàng điện tử như VCB Digibank, SMS Banking… thì bạn cần đăng ký lại các dịch vụ này bằng số điện thoại mới.
 • Nếu bạn sử dụng dịch vụ Nạp – Rút tiền với với Ví điện tử EPAY thì sau khi thực hiện đăng ký đổi số điện thoại tại Vietcombank, để tiếp tục sử dụng dịch vụ bạn cần thực hiện đăng ký đổi số điện thoại tại đơn vị quản lý Ví điện tử, cụ thể là Công ty Cổ phần Dịch vụ EPAY 

Như vậy là Easybank vừa hướng dẫn xong chi tiết các cách đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank cho các bạn. Mỗi cách đều có những ưu điểm riêng, bạn có thể lựa chọn cách thức đổi số điện thoại phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn thành công nhé!

Write a Comment