Không cần phải đến tiệm vàng, bạn hoàn toàn có thể mua bán vàng online TPBank một cách dễ dàng ngay trên điện thoại thông qua ứng dụng eGold – ứng dụng mua bán vàng online của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI kết hợp với TPBank.

Tìm hiểu về eGold – ứng dụng mua bán vàng online TPBank

Ứng dụng mua bán vàng online của TPBank là gì?

eGold là ứng dụng mua bán vàng trực tuyến được phát triển bởi Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI kết hợp với TPbank – Ngân hàng số hàng đầu Việt Nam. Ứng dụng mua bán vàng online TPBank này được tích hợp trên hai nền tảng IOS dành cho điện thoại Iphone và Android.

Ứng dụng mua bán vàng trực tuyến EGold mang đến sự tiện ích và nhanh chóng cho khách hàng nhờ các ưu điểm nổi bật như sau:

 • Bạn mua bán đa dạng các loại vàng như vàng 9999, vàng miếng SJC, vàng ép vỉ của DOJI ngay tại nhà mà không cần xếp hàng tại các cửa hàng, tiệm vàng.
 • Mua bán vàng online nhanh chóng, an toàn nhờ sự hỗ trợ từ ngân hàng số TPbank. 
 • Ứng dụng mua bán vàng online eGold cho phép bạn có thể đặt mua – bán ngay tại nhà, sau đó chờ ngày đến hệ thống cửa hàng DOJI tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ… để nhận vàng thật. Nếu khách hàng có nhu cầu gửi vàng, DOJI sẽ hỗ trợ đảm bảo giữ hộ vàng trong tài khoản vàng của bạn.
 • Tất cả các lần giao dịch mua bán vàng online qua eGold đều được lưu trữ trên hệ thống. Bạn có thể kiểm tra và quản lý dễ dàng số lượng vàng đã mua hoặc bán của mình. 
 • Ứng dụng liên tục cập nhật thông tin về giá vàng SJC, DOJI giúp bạn thuận tiện theo dõi và cập nhật nhanh chóng, chính xác. Từ đó đưa ra các quyết định mua – bán nhanh chóng và kịp thời.

>>>Cập nhật giá vàng SJC trực tuyến online mới nhất hôm nay

Loại vàng giao dịch khi mua bán online tại TPBank

Khi mua bán vàng online tại TPBank, bạn có thể mua bán đa dạng các loại vàng tùy theo nhu cầu của mình. Hiện các loại vàng được giao dịch trên Egold gồm có:

 • Vàng 9999,
 • Vàng miếng SJC
 • Vàng ép vỉ của DOJI như: Vàng Hưng Thịnh Vượng, Vàng Phúc Long, Vàng Lộc Phát Tài.

Giá mua bán vàng online trên TPbank sẽ được xác định căn cứ vào nội dung đã được hai bên thống nhất tại thời điểm xác lập giao dịch mua bán vàng.

Phương thức thanh toán khi mua vàng online trên TPbank

Phương thức thanh toán cho giao dịch mua – bán vàng trực tuyến Egold sẽ được thực hiện  thông qua phương thức chuyển khoản từ bên mua cho bên bán. Giao dịch được ghi nhận và việc mua bán thành công khi số tiền mua bán vàng được thanh toán.

Điều kiện để có thể mua bán vàng online TPBank

Để có thể thực hiện được giao dịch mua bán vàng online thông qua tài khoản TPBank thì bạn cần có đủ 2 điều kiện:

 • Đăng ký tài khoản thành công trên ứng dụng eGold
 • Có tài khoản thanh toán TPBank và có tài khoản TPBank online.

Cách mở tài khoản mua bán vàng online trên TPBank

 • Bước 1: Mở tài khoản TPBank

Đến phòng giao dịch TPBank gần nhất để mở tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ TPBank Ebanking. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký mở trực tuyến thông qua dịch vụ EKYC bằng cách tải app TPBank về máy.

Nếu bạn chưa biết cách mở tài khoản TPBank online thì có thể xem video hướng dẫn bên dưới:

 • Bước 2: Mở tài khoản eGold

Với tài khoản eGold bạn có thể mở thông qua 2 cách:

 • Cài đặt app eGold trên hệ điều hành Android hoặc IOS.
 • Hoặc trực tiếp truy cập website mua bán vàng online TPbank tại địa chỉ: https://egold.doji.vn/egold/.

Sau khi truy cập vào web hoặc ứng dụng eGold bạn chọn nút “Đăng ký ngay”. Hệ thống sẽ chuyển màn hình xác nhận thông tin tài khoản ebank của TPBank. Bạn nhập và xác nhận thông tin tài khoản ebank của TPbank. Sau đó, thiết lập mật khẩu EGold.

mua vang online tpbank 01

Màn hình đăng nhập egold trên website

Sau khi click vào nút đăng ký màn hình chuyển sang giao diện để bạn truy cập tài khoản của TPBank online:

mua vàng online tpbank 02

Màn hình đăng nhập tài khoản EBank của TPBank

Bạn bắt buộc phải có tài khoản EBank thì mới có thể tiến hành đăng ký được tài khoản eGold nhé. Sau khi đã đặp nhập thành công EBank TPBank lúc này hệ thống sẽ chuyển bạn tới màn hình thiết lập tài khoản eGold như dưới đây.

mua vang online tpbank 03

Màn hình thiết lập tại khoản mua vàng trực tuyến eGold 

Sau khi thiết lập thành công sẽ có thông báo “Tài khoản đã thiết lập thành công” trên màn hình. Lúc này bạn có thể đăng nhập eGold với số CIF và mật khẩu vừa tạo. Số CIF chính là 8 số đầu của tài khoản eBank tại TPBank, sau đó chọn đăng nhập. Giao diện mua bán vàng online Egold sẽ hiện ra và bạn lựa chọn các chức năng tùy theo nhu cầu giao dịch của mình.

Cách mua vàng online tại TPBank

Để thực hiện giao dịch mua vàng trên eGold, sau khi đăng nhập tài khoản eGold thành công, bạn thực hiện theo các bước như sau để mua vàng:

Bước 1: Chọn chức năng mua vàng

cách mua vàng online trên tpbank egold 01

Chọn chức năng mua vào trên màn hình 

Bước 2: Chọn loại tài khoản thanh toán khi mua vàng

Bước 3: Chọn loại vàng và số lượng vàng cần mua. Lưu ý được mua 1 lần tối đa 50 chỉ (5 lượng vàng)

chọn mua vàng trên egoldld

Nhập số lượng vàng cần mua và bấm “Xác nhận”. Lúc này hệ thống sẽ chuyển màn hình sang “Xác thực thanh toán mua vàng” của TPBank. Trong bước này khách hàng cần lưu ý, đơn vị vàng khi mua online trên Egold được xác định như sau:

 • Vàng Hưng Thịnh Vượng: đơn vị 0.5 chỉ và bội số của 0.5 chỉ
 • Vàng Phúc Long: đơn vị 1 chỉ và bội số của 1 chỉ
 • Vàng Lộc Phát Tài: đơn vị 1 chỉ và bội số của 1 chỉ
 • Vàng Miếng SJC: đơn vị 10 chỉ và bội số của 10 chỉ

Bước 4: Xác nhận thanh toán mua vàng bằng cách nhập mật khẩu Ebank và nhập mã xác thực sau đó chọn”Xác nhận”.

xác nhận thanh toan mua vàng online tpbank

Ngay sau đó hệ thống sẽ thông báo xác thực bạn đã mua vàng thành công của DOJI. Tin nhắn SMS sẽ gửi thông báo thay đổi số dư tài khoản vàng của bạn.

Màn hình thông báo mua vàng online thành công

Cách bán vàng online qua TPBank

Khi thực hiện giao dịch bán vàng trực tuyến trên TPbank, bạn thực hiện theo 6 bước sau:

Bước 1: Chọn chức năng bán vàng từ màn hình chính

Bước 2: Chọn loại vàng bạn cần bán

Bước 3: Nhập số lượng vàng cần bán. Bạn căn cứ theo đơn vị vàng theo quy định trên ứng dụng đối với từng loại vàng cụ thể để số liệu nhập được chính xác.

Bước 4: Chọn tài khoản nhận tiền bán vàng, sau đó chọn Tiếp tục, hệ thống chuyển màn hình xác thực bán vàng.

cách bán vàng online tpbank

Bước 5: Nhập mã xác thực từ hệ thống DOJI GOLD gửi qua SMS sau đó chọn Tiếp tục

cách bán vàng online tpbank 01

Bước 6: Hệ thống xác thực bán vàng thành công đồng thời gửi tin nhắn thông báo thay đổi số dư Tài khoản vàng của khách hàng.

Bán hàng online tpbank 03

Ngay sau khi giao dịch bán vàng được ghi nhận thành công trên hệ thống DOJI và bên mua nhận được tiền thanh toán từ bên bán, quyền sở hữu số lượng vàng vừa bán sẽ được chuyển giao từ bên bán sang bên mua.

– Trường hợp bên mua vàng là khách hàng, ngay tại thời điểm chuyển giao quyền sở hữu đối với vàng mua từ DOJI thì mặc nhiên: 

 • Khách hàng đồng ý gửi số vàng đã mua vào kho vàng giữ hộ của mình tại DOJI
 • DOJI đồng ý cung cấp dịch vụ giữ hộ đối với số vàng đó cho khách hàng, đồng thời DOJI được quyền tự động ghi tăng số lượng vàng khách hàng gửi giữ hộ tương ứng với số vàng khách hàng đã mua. 

Việc gửi giữ hộ và quản lý số vàng của khách hàng được thực hiện theo quy định của DOJI theo từng thời kỳ và Khách hàng có nghĩa vụ phải thanh toán phí giữ hộ theo đúng biểu phí hiện hành của DOJI.

– Trường hợp bên mua là DOJI, ngay tại thời điểm chuyển giao quyền sở hữu đối với vàng mua từ khách hàng, DOJI thực hiện ghi sổ giảm số lượng vàng khách hàng gửi giữ hộ tương ứng với số vàng khách hàng đã bán. Đồng thời chuyển số vàng từ kho vàng giữ hộ của khách hàng sang kho vàng thuộc sở hữu của DOJI.

Cách rút vàng online thành vàng thật

Điểm đặc biệt khi giao dịch mua bán vàng trên TPbank là khách hàng khi có nhu cầu có thể rút vàng online thành vàng thật. Cách rút vàng được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn chức năng đăng ký rút vàng trên hệ thống 
 • Bước 2: Khách hàng chọn loại vàng, số lượng vàng muốn rút
 • Bước 3: Chọn địa điểm rút vàng (Tỉnh/thành phố; Quận/huyện; Cửa hàng)
 • Bước 4: Chọn ngày, giờ thực hiện rút sau đó bấm Xác nhận

mua ban vang onine tpbank 01

 • Bước 5: Hệ thống chuyển mản hình Thông tin giao dịch, bạn kiểm tra thông tin sau đó chọn “Tiếp tục”

mua bán vàng online tpbank 02

 • Bước 6: Hệ thống thông báo Đặt lịch thành công

mua bán vàng online tpbank 03

Sau khi đăng ký rút vàng online thành vàng thật thành công, bạn có thể đến bất kỳ địa điểm nào của DOJI tại các tỉnh thành mà bạn đã đăng ký để thực hiện việc rút vàng từ tài khoản eGold.

Ngoài ra, trên tài khoản Egold, khách hàng hoàn toàn có thể  quản lý lịch hẹn rút vàng của mình bằng cách chọn chức năng quản lý lịch hẹn. Hệ thống sẽ hiển thị các lịch hẹn rút vàng đã đăng ký.  Trường hợp muốn hủy lịch hẹn rút vàng, bạn chọn lịch hẹn muốn hủy, sau đó chọn Đồng ý.

Cách tra cứu thông tin tài khoản vàng online TPBank

Khách hàng mua bán vàng online trên TPBank hoàn toàn có thể tra cứu các thông tin liên quan đến tài khoản vàng của mình. Theo đó, hệ thống sẽ hỗ trợ cung cấp các thông tin liên quan đến Biểu phí, Điều khoản điều kiện… Bạn chỉ cần chọn Xem tại đây với từng loại thông tin muốn xem là có thể cập nhật một cách nhanh chóng.

cách tra cứu thông tin tài khoản vàng online tpbank 01

Trường hợp muốn tra cứu lịch sử giao dịch mua bán vàng online, bạn thực hiện theo các bước như sau:

– Bước 1: Chọn chức năng tra cứu lịch sử giao dịch

– Bước 2: Tìm kiếm thời gian cần tra cứu lịch sử giao dịch

– Bước 3: Xem và xuất file Excel các thông tin lịch sử giao dịch mua/bán vàng như: thời gian, loại giao dịch, số lượng, đơn giá, thành tiền, mã giao dịch nếu cần.

thông tin tài khoản vàng online

Giao diện lịch sử giao dịch mua bán vàng online

Có thể thấy, với ứng dụng mua bán vàng online TPBank khách hàng có thể thực hiện các giao dịch mua, bán, rút vàng hay kiểm tra giao dịch một cách nhanh chóng, đpn giản mà không mất thời gian di chuyển đến các cửa hàng. Dù ở bất cứ nơi nào chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối internet, bạn đều có thể thực hiện việc mua – bán vàng một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Có thể thấy mua bán vàng online TPbank không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Nhanh chóng, an toàn và dễ dàng sử dụng là điểm hấp dẫn của ứng dụng mua bán vàng trực tuyến này. Một “cú bắt tay” giữa ngân hàng số TPBank và thương hiệu kinh doanh vàng bạc, đá quý uy tín DOJI thực sự đã đem tới một kênh giao dịch vàng tiện lợi, an toàn và nhanh chóng cho tất cả khách hàng nhỏ lẻ cũng như nhà đầu tư.

Ngoài ra bạn cũng có thể mua bán vàng online trên Sacombank với phương thức đơn giản và tiện lợi như sử dụng TPBank.

Write a Comment