Thanh toán thẻ tín dụng Citibank đúng hạn là điều kiện cần thiết để bạn không bị tính lãi hay phí phạt chậm trả cho số tiền đã chi tiêu qua thẻ. Vì vậy bạn hãy áp dụng một trong 4 cách Easybank đưa ra dưới đây để đảm bảo thanh toán đủ và đúng thời hạn dư nợ tín dụng Citibank của mình nhé.

Số tiền tối thiểu cần thanh toán thẻ tín dụng Citibank

Khoản Thanh toán Tối thiểu là số tiền mà bạn phải thanh toán cho ngân hàng trước ngày đến hạn thanh toán để đảm bảo thẻ tín dụng của bạn vẫn duy trì hoạt động.

Khoản thanh toán tối thiểu được xác định như sau:

 • Khoản thanh toán tối thiểu = 2%*tổng số tiền thanh toán đến hạn + tiền lãi, phí dịch vụ, phí thanh toán chậm, phí ứng tiền mặt và các khoản phí nếu có + khoản thanh toán trả góp đến hạn
 • Số tiền thanh toán tối thiểu đảm bảo không nhỏ hơn 50.000Đ. Có nghĩa là dù áp dụng công thức trên ra số tiền thanh toán tối thiểu <50.000Đ thì bạn vẫn phải đảm bảo thanh toán tối thiểu 50.000Đ cho ngân hàng.

Thời hạn thanh toán thẻ tín dụng Citibank

Thời hạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank là tối đa 25 ngày kể từ ngày sao kê. Và theo điều khoản sử dụng thẻ tín dụng của Citibank thì ngày đến hạn thanh toán sẽ được thay đổi theo số tiền bạn thanh toán dư nợ của tháng trước đó:

 • Nếu bạn thanh toán 100% dư nợ của kỳ sao kê trước thì ngày đến hạn thanh toán của kỳ này sẽ là 17 ngày kể từ ngày sao kê.
 • Nếu bạn chỉ thanh toán 1 phần dư nợ của kỳ sao kê trước thì ngày đến hạn thanh toán của kỳ này sẽ là 25 ngày kể từ ngày sao kê.

Ngày đến hạn thanh toán thường sẽ được ngân hàng thông báo qua sao kê và tin nhắn SMS cho chủ thẻ. Bạn lưu ý những thông tin này để thanh toán cho đúng hạn.

Hướng dẫn từ A- Z cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Citibank cho người cần

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank

Để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank bạn có thể linh hoạt áp dụng một trong 4 cách sau miễn sao đảm bảo thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank đúng hạn.

 • Thanh toán online qua Citi Mobile® App hoặc ngân hàng trực tuyến Citibank®
 • Thanh toán chuyển khoản từ ngân hàng khác
 • Thanh toán tại máy nộp tiền mặt CDM
 • Thanh toán tại các điểm Payoo

Thanh toán online qua app Citi Mobile hoặc ngân hàng trực tuyến Citibank

Với cách này bạn sẽ thực hiện việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bằng cách chuyển khoản từ tài khoản Citibank thông qua app Citi Mobile hoặc ngân hàng trực tuyến Citibank trên Website.

Đây là cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank nhanh nhất. Vì chuyển khoản trong cùng hệ thống nên dư nợ thẻ sẽ được thanh toán ngay sau khi bạn chuyển khoản thành công. Vì vậy với những trường hợp sát ngày thanh toán bạn nên lựa chọn cách này để đảm bảo tiền được thanh toán đúng hạn nhé.

Tuy nhiên với cách này thì bạn cần phải có tài khoản để đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử của Citibank. Nếu chưa có thì bạn có thể đăng ký với ngân hàng để được cấp user và mật khẩu. Nếu như bạn đã có tài khoản rồi thì chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng Citi Mobile trên điện thoại hoặc ngân hàng điện tử Citibank trên website Citibank.com.vn. Chọn mục “Thẻ tín dụng” => Chọn tiếp thẻ cần thanh toán.

thanh toán thẻ tín dụng citibank

 • Bước 2: Chọn tiếp mục “Thanh toán thẻ”. Màn hình sẽ hiển thị ra 3 mục “Số dư hiện tại” chính là dư nợ đến thời điểm hiện tại. “Khoản thanh toán tối thiểu” chính là số tiền tối thiểu bạn cần thanh toán để không bị thu phí phạt chậm thanh toán. Mục “Giá trị khác” để bạn có thể điền số tiền mà mình muốn thanh toán. Bạn chọn một trong 3 mục này để tiến hành thanh toán nhé.

cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng citibank

 • Bước 3: Sau khi chọn số tiền thanh toán bạn ấn nút “Thanh toán”. Kiểm tra lại giao dịch và ấn nút “Hoàn tất”.

thanh toán dư nợ thẻ tín dụng citibank

Thanh toán thẻ tín dụng citibank từ ngân hàng khác

Bạn thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank bằng cách chuyển khoản từ ngân hàng khác. Bạn có thể sử dụng mobile banking hoặc internet banking của ngân hàng khác để chuyển tiền sang số thẻ của thẻ tín dụng Citibank.

Cách chuyển khoản như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản mobile banking hoặc internet banking ngân hàng bạn đang sử dụng.
 • Bước 2: Chọn mục “Chuyển khoản”. Với những ngân hàng có liên kết với Citibank thì bạn chỉ cần chọn “Số thẻ” và nhập 16 chữ số in trên thẻ tín dụng Citibank. Nếu ngân hàng của bạn không có liên kết với Citibank thì chọn chuyển khoản tới số tài khoản và điền theo thông tin sau:

Tên người thụ hưởng: là họ và tên đầy đủ được in trên thẻ tín dụng Citibank

Số tài khoản ngân hàng thụ hưởng: là 16 chữ số in trên thẻ tín dụng Citibank

Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng Citibank , Chi nhánh Hà Nội hoặc Tp.HCM tùy vào nơi bạn mở thẻ.

 • Bước 3: Bạn điền số tiền cần chuyển khoản và thực hiện xác nhận giao dịch theo yêu cầu của ngân hàng bạn chuyển khoản. Ở phần nội dung chuyển khoản nên điền nội dung như sau “họ và tên chủ thẻ, thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank”.

Nếu như bạn chọn cách này thì cần lưu ý thanh toán trước khoảng 3 -5 ngày đến hạn thanh toán để đảm bảo đầu bên kia nhận được tiền vì:

 • Nếu lệnh chuyển tiền được thực hiện trước 3h chiều thì tài khoản thẻ Citibank của bạn sẽ nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo.
 • Nếu lệnh chuyển tiền thực hiện sau 3h chiều hoặc ngày cuối tuần thì tài khoản thẻ Citibank sẽ nhận được tiền sau 2 ngày làm việc tiếp theo.

Thanh toán tại máy nộp tiền mặt CDM

Máy nộp tiền mặt CDM hoạt động 24/7 và được đặt tại các chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh và Chi nhánh Hà Nội. Bạn chỉ cần mang tiền mặt và thẻ tín dụng Citibank của mình tới các địa điểm đặt máy CDM và làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ tín dụng Citibank vào máy CDM tại khe đút thẻ.

Máy nạp tiền CDM giống như máy ATM nhưng có thêm chức năng nạp tiền vào thẻ

 • Bước 2: Nhập mã pin của thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Chọn chức năng nộp tiền vào thẻ
 • Bước 4: Đưa tiền vào máy qua khe nạp tiền ở bên dưới màn hình. Màn hình sẽ hiển thị số tiền bạn đã nạp vào máy nếu thấy chính xác bạn ấn nút “xác nhận”.
 • Bước 5: Chọn in biên lai hoặc không sau đó nhận lại thẻ.

Nếu như bạn chưa có mã Pin của thẻ tín dụng thì có thể chủ động tạo mã Pin ngay trên ứng dụng Citi Mobile bằng cách:

 • Buớc 1: Đăng nhập vào app Citi Mobile. Chọn mục “Thẻ tín dụng”.
 • Buớc 2: Chọn mục “Quản lý thẻ” => Chọn tiếp “ATM PIN”.
 • Buớc 3: Tự tạo mã Pin cho mình sau đó ấn xác nhận.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tại các điểm Payoo

Bạn có thể mang tiền mặt tới các hệ thống cửa hàng có trong hệ thống Payoo để yêu cầu thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank của mình. Hệ thống các điểm thanh toán Payoo khá rộng nên cũng khá thuận tiện cho bạn trong quá trình thanh toán:

Bạn có thể chủ động tìm điểm thanh toán Payoo gần nhất tại đây nhé.

Sau khi tìm được điểm thanh toán Payoo gần nhất bạn làm theo các bước sau để thanh toán thẻ tín dụng Citibank:

 • Bước 1: Mang thẻ tín dụng đến các điểm giao dịch Payoo
 • Bước 2: Yêu cầu nhân viên cửa hàng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Citibank
 • Bước 3: Dùng thẻ tín dụng quẹt qua máy POS và nhập số tiền cần thanh toán. Kiểm tra thông tin và tiến hành thanh toán
 • Bước 4: Nhận biên lai thanh toán.

Bạn lưu ý các điểm thanh toán Payoo chỉ cho phép thanh toán số tiền tối thiểu là 50.000Đ và tối đa là 20.000.000Đ. Số tiền lớn hơn hoặc nhỏ hơn sẽ bị từ chối thanh toán. Mỗi ngày bạn được thanh tối đa 2 lần.

Sử dụng hình thức này thì phải sau ít nhất 2 ngày tài khoản thẻ của bạn mới ghi nhận số dư có trong tài khoản thẻ. Do đó bạn nên thanh toán trước ngày đến hạn 3-5 ngày nhé.

Thanh toán trễ hạn thẻ tín dụng Citibank có sao không?

Số tiền chi tiêu từ thẻ tín dụng bản chất là tiền ngân hàng ứng ra cho khách hàng vay và không mất lãi trong một thời hạn nhất định. Nếu quá thời gian trả nợ ưu đãi mà khách hàng không hoàn trả thì bị coi như một khoản nợ trễ hạn. Lúc đó không chỉ là thiệt hại về tài chính do bị thu phí phạt chậm trả và tiền lãi mà chủ thẻ tín dụng sẽ bị phân vào nhóm nợ có quy cơ cao theo quy định phân loại nợ Thông tư số 02/2013/TT-NHNN.

Việc phân loại nhóm nợ các hơn sẽ ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng và độ uy tín của chủ thẻ. Hiện nay rất nhiều ngân hàng từ chối cho khách hàng vay vốn hoặc mở thẻ nếu chủ thẻ bị phân loại nợ từ nhóm 2 trở lên.

Đối với dư nợ từ thẻ tín dụng, các ngân hàng cho phép khách hàng chỉ cần thanh toán số tiền tối thiểu như thông báo trong sao kê thì sẽ không bị chuyển nhóm nợ. Tuy nhiên số tiền thanh toán thiếu sẽ vẫn bị tính lãi kể từ ngày phát sinh giao dịch.

Tìm hiểu quy định tính lãi suất thẻ tín dụng Citibank 

Do đó trong mọi trường hợp nếu không có khả năng thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng Citibank hãy cố gắng thanh toán số tiền tối thiểu để không ảnh hưởng tới uy tín tín dụng của mình nhé.

Write a Comment