Việc hủy thẻ tín dụng VPBank Shopee không có gì là khó cả. Khi không muốn sử dụng bạn có thể hủy thẻ bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi cho mình thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây.

Hủy thẻ tín dụng VPBank Shopee là gì?

Hủy thẻ tín dụng VPBank Shopee là việc chấm dứt hoạt động của thẻ. Khi thẻ tín dụng VPBank Shopee được hủy thành công đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng bất kỳ tính năng hay ưu đãi nào từ thẻ nữa. Bạn sẽ không thể sử dụng thẻ để thanh toán hay hưởng bất kỳ ưu đãi nào từ thẻ tín dụng VPBank.

Cập nhật ưu đãi mới nhất dành cho chủ thẻ tín dụng VPBank Shopee

Điều kiện hủy thẻ tín dụng VPBank Shopee

Để được ngân hàng chấp thuận khi yêu cầu hủy không tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng VPBank Shopee nữa thì bạn cần đáp ứng yêu cầu sau:

  • Đã thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ cho ngân hàng tính đến thời điểm yêu cầu hủy thẻ. Dư nợ thẻ bao gồm dư nợ chi tiêu, các khoản phí, lãi còn nợ.

hủy thẻ tín dụng vpbank shopee

Phải thanh toán dư nợ trước khi hủy thẻ tín dụng 

Hủy thẻ tín dụng VPBank Shopee có mất phí không?

VPBank không thu phí hủy thẻ tín dụng. Tuy nhiên trường hợp bạn làm mất thẻ tín dụng thì ngân hàng có thể yêu cầu bạn làm thủ tục cấp lại thẻ sau đó mới được hủy. Điều này sẽ khiến bạn phát sinh một khoản phí là phí phát hành lại thẻ tín dụng đã mất. Khoản phí này hiện nay VPBank đang thu 200.000Đ.

Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng VPBank Shopee

Để hủy thẻ tín dụng VPBank Shopee bạn có thể làm theo những cách sau:

Cách 1: Hủy trực tiếp tại điểm giao dịch VPBank

Bạn chỉ cần mang theo thẻ tín dụng VPBank Shopee và CMND hoặc thẻ căn cước công dân đến các chi nhánh/phòng giao dịch của VPBank để yêu cầu hủy thẻ.

Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra xem chủ thẻ đã thanh toán đầy đủ dư nợ thẻ chưa. Nếu đã thanh toán thì sẽ thực hiện hủy thẻ. Thông thường thủ tục hủy thẻ sẽ chỉ mất khoảng 15 – 20 phút.

Cách 2: Hủy thẻ tín dụng qua tổng đài 1900 54 54 15

Nếu như không biết cách hủy thẻ tín dụng VPBank Shopee bạn có thể gọi điện lên tổng đại VPBank theo số 1900 54 54 15 để được hướng dẫn.

Nhân viên tổng đài sẽ giúp bạn kiểm tra dư nợ thẻ và hướng dẫn chi tiết các bước để thực hiện hủy thẻ thành công.

Có nên hủy thẻ tín dụng VPBank Shopee không?

Trước khi hủy thẻ tín dụng bạn nên cân nhắc về nhu cầu sử dụng và các quyền lợi mà bạn có thể sẽ mất đi khi hủy thẻ.

Một khi thẻ đã bị hủy thì nếu như muốn làm lại bạn sẽ phải nộp lại thủ tục từ đầu và mất thời gian để thẻ được cấp lại. Trong trường hợp xấu nếu như các điều kiện của bạn không còn đáp ứng với quy định mở thẻ mới của ngân hàng thì bạn có thể sẽ bị từ chối cấp thẻ.

Trường hợp bạn bị mất kiểm soát trong việc chi tiêu qua thẻ hoặc không có nhu cầu sử dụng thì nên hủy thẻ để tránh rủi ro cho chính mình.

Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VPBank Shopee

Cần lưu ý gì khi thực hiện hủy thẻ tín dụng VPBank Shopee

Trước khi hủy thẻ tín dụng VPBank Shopee bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Hãy ra ngân hàng hoặc gọi điện lên tổng đài của VPBank để kiểm tra xem bạn có điểm thưởng hay tiền hoàn đã sử dụng hết chưa. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra xem mình còn ưu đãi nào chưa sử dụng hay không. Nếu có thì có thể cân nhắc sử dụng chúng trước khi hủy thẻ.
  • Một trong những thao tác quan trọng khi hủy thẻ tín dụng đó là chứng kiến thẻ được đưa vào máy cắt thẻ hoặc được nhân viên ngân hàng dùng kéo cắt thẻ. Việc này đảm bảo thẻ của bạn đã được thẻ đúng quy trình, tránh những rủi ro về sau.
  • Không nên hủy thẻ nếu thời gian sử dụng thẻ chưa được 6 tháng. Ngân hàng sẽ đánh giá điểm tín dụng cũng như thang điểm uy tín của khách hàng để làm căn cứ cấp thẻ sau này.

Hủy thẻ tín dụng Shopee hoàn toàn không khó. Bạn có thể hủy thẻ bất kể khi nào. Tuy nhiên việc hủy thẻ cũng có thể khiến bạn rơi vào thế bị động như mất đi một khoản thanh toán dự phòng khi cần. Vì vậy hãy căn nhắc kỹ trước khi hủy thẻ nhé.

4

Write a Comment