Trong điều kiện thanh toán đúng hạn, các khoản chi tiêu qua thẻ tín dụng Vietcombank sẽ được miễn lãi. Lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank chỉ bị tính khi quá ngày miễn lãi (từ 45 – 55 ngày) mà khách hàng chưa thanh toán dư nợ thẻ.

Trong đó các giao dịch thanh toán  và giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Vietcombank sẽ được tính theo lãi suất khác nhau. Hãy cùng Easybank.vn tìm hiểu chi tiết về lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank và cách tính trong bài viết sau đây.

Khoản chi tiêu nào bị áp dụng lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank?

Các khoản chi tiêu qua thẻ tín dụng đều được miễn lãi trừ Khi sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank, chủ thẻ sẽ phải chịu lãi suất cho các khoản chi tiêu sau:

 • Các khoản thanh toán thẻ tín dụng quá hạn: Khoản chi tiêu này sẽ bị Vietcombank áp dụng lãi suất sau ưu đãi về thời gian miễn lãi. Thời gian miễn lãi của thẻ tín dụng Vietcombank hiện dao động từ 45 – 55 ngày, tùy vào sản phẩm thẻ tín dụng mà bạn sử dụng. Đối với thẻ tín dụng công ty (Vietcombank Visa Corporate, Vietcombank American Express Corporate) có thể miễn lãi tối đa lên đến 57 ngày
 • Sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank để rút tiền mặt tại các cây ATM: Khoản chi tiêu này sẽ bị áp dụng lãi suất ngay tại thời điểm bạn thực hiện giao dịch rút tiền
 • Sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank để thực hiện các giao dịch trả góp tại các đơn vị không phải là đối tác của Vietcombank
 • Số tiền còn lại sau khi trừ đi số tiền thanh toán tối thiểu: Các dòng thẻ tín dụng của Vietcombank đều quy định số tiền thanh toán tối thiểu của các kỳ sao kê. Ví dụ bạn chi tiêu 10 triệu, ngân hàng có thể yêu cầu bạn thanh toán tối thiểu 5% là 500.000. Khi thanh toán đủ 500.000 này thì số tiền còn lại là 9,5 triệu sẽ không phải chịu lãi suất quá hạn mà chỉ phải chịu lãi suất theo quy định của thẻ tín dụng.

So sánh các loại thẻ tín dụng Vietcombank: thẻ nào có thời gian miễn lãi lâu nhất?

Lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank là bao nhiêu %?

Lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank được quy định tùy vào từng giao dịch bạn thực hiện bằng thẻ tín dụng. Cụ thể như sau:

Lãi suất rút tiền mặt và lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank

Đối với giao dịch rút tiền mặt, ngoài mức phí 4% số tiền giao dịch, chủ thẻ sẽ bị tính lãi suất ngay tại thời điểm bạn thực hiện giao dịch rút tiền mặt. Mức lãi suất được Vietcombank áp dụng khi chủ thẻ rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng dao động từ 15 – 18%/năm. Cụ thể mức lãi suất của từng hạng và loại thẻ như sau:

Loại thẻ Lãi suất
Thẻ mang thương hiệu Visa/Mastercard/Amex/JCB/UnionPay
Hạng chuẩn 18%/năm
Hạng vàng 17%/năm
Hạng Signature/Platinum/World 15%/năm
Thẻ Vietcombank Viettravel Visa 17%/năm
Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa
Hạng chuẩn 18%/năm
Hạng vàng 17%/năm
Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank JCB 18%/năm

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng Vietcombank

Vietcombank hiện đang áp dụng mức lãi suất quá hạn thẻ tín dụng bằng 150% mức lãi suất trong hạn. Theo đó, sau thời gian quy định kể từ Ngày đến hạn thanh toán đầu tiên nếu bạn vẫn không thanh toán đủ khoản thanh toán tối thiểu cho Vietcombank thì toàn bộ dư nợ sẽ phải chịu lãi suất quá hạn bằng 150% lãi suất trong hạn.

Tỷ lệ thanh toán tối thiểu của thẻ tín dụng Vietcombank hiện nay là 5% * dư nợ trong kỳ sao kê. Nếu bạn thanh toán bằng hoặc lớn hơn số tiền tối thiểu trước hoặc đúng thời hạn thì bạn sẽ không phải chịu lãi suất quá hạn. Nếu bạn không thanh toán đúng hạn bạn sẽ cùng lúc bị áp dụng các chế tài sau:

 • Toàn bộ dư nợ gốc sẽ bị chuyển thành nợ quá hạn
 • Bị tính phí không nộp khoản thanh toán tối thiểu là 3% trên giá trị thanh toán tối thiểu chưa thanh toán.
 • Bị tính lãi suất theo lãi suất quá hạn.

Ví dụ dư nợ trong kỳ sao kê của bạn là 20 triệu, thời hạn thanh toán là ngày 30 hàng tháng. Lúc này số tiền thanh toán tối thiểu yêu cầu là 5% * 20 triệu = 1 triệu. Nếu  bạn không đủ khả năng thanh toán ngay 20 triệu thì hãy cố gắng thanh toán tối thiểu 1 triệu đồng đúng hạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các khoản phí phạt và đặc biệt tránh được việc chuyển thành nợ xấu.

Lưu ý: Mức lãi suất trên sẽ được áp dụng sau thời gian miễn lãi theo quy định của Vietcombank. Các thẻ tín dụng Vietcombank hiện được miễn lãi từ 45 – 55 ngày tùy sản phẩm thẻ. Riêng thẻ tín dụng công ty có thể được miễn lãi tối đa lên đến 57 ngày. Xem chi tiết thông tin từng loại thẻ tín dụng Vietcombank tại đây.

Tuy nhiên

Lãi suất trả góp thẻ tín dụng Vietcombank

Đối với giao dịch trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank, hiện ngân hàng này đang áp dụng mức lãi suất 0% trong toàn bộ thời gian trả góp. Chủ thẻ chỉ phải trả phí chuyển đổi trả góp, được tính bằng mức phí chuyển đổi trả góp nhân với giá trị giao dịch gốc đã được quy đổi sang VND.

Phí chuyển đổi trả góp chỉ thu 01 lần và sẽ được cập nhật vào sao kê của Chủ thẻ trong kỳ sao kê tiếp theo sau khi giao dịch trả góp được đăng ký thành công.

Phí chuyển đổi trả góp linh hoạt trên VCB Digibank được quy định như sau:

 • Kỳ hạn 3 tháng: 2% giá trị trả góp
 • Kỳ hạn 6 tháng: 3,5% giá trị trả góp
 • Kỳ hạn 9 tháng: 4,5% giá trị trả góp
 • Kỳ hạn 12 tháng: 6,0% giá trị trả góp

Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng Vietcombank khi không còn nhu cầu sử dụng

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank

Đối với thẻ tín dụng Vietcombank, lãi suất sẽ được tính khác nhau tùy vào giao dịch bạn thực hiện bằng thẻ tín dụng. Cụ thể như sau:

Đối với giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Vietcombank: Lãi suất sẽ được tính ngay tại thời điểm bạn sử dụng thẻ để rút tiền mặt.

Ví dụ: Bạn mở thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa hạng chuẩn với hạn mức 20 triệu đồng. Lãi suất áp dụng là 18%/năm. Phí rút tiền mặt là 4%/số tiền giao dịch.

Ngày 15/5/2023 bạn thực hiện giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Vietcombank Visa tại cây ATM với số tiền 10 triệu đồng. Bạn dự định sẽ trả lại số tiền này cho ngân hàng vào ngày 30/5/2022. Lãi suất rút tiền mặt sẽ được tính như sau:

 • Phí rút tiền mặt ngay tại thời điểm rút tiền: 10.000.000 x 4% = 400.000 VNĐ
 • Lãi suất (được tính ngay tại thời điểm bạn rút tiền cho đến ngày hoàn trả): 10.000.000 x 18%/365 x 15 ngày = 73.972 VNĐ

Như vậy, tiền lãi được tính theo ngày từ lúc bạn rút tiền cho đến 15 ngày sau bạn hoàn trả là 73.972 VNĐ

Tổng tiền bạn phải thanh toán cho ngân hàng Vietcombank khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Visa hạng Chuẩn là: 10.473.972 VNĐ (10.000.000 tiền gốc + 400.000 VND phí rút tiền mặt +73.972 VND tiền lãi)

cách tính lãi suất thẻ tín dụng vietcombank

Đối với giao dịch thanh toán khi mua hàng hóa, dịch vụ bằng thẻ tín dụng:

Khi sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank để thanh toán cho các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ chủ thẻ sẽ được miễn lãi trong khoảng thời gian từ 45 – 55 ngày tùy vào loại thẻ mà bạn sử dụng. Sau thời gian miễn lãi này, Vietcombank mới bắt đầu tính lãi suất.

Có nghĩa là nếu chủ thẻ thanh toán đủ dư nợ trong thời gian miễn lãi thì sẽ không phải chịu bất cứ khoản lãi nào. Còn nếu sau thời gian miễn lãi mà bạn vẫn còn dư nợ (kể cả khi đã thanh toán đủ số tiền tối thiểu) thì bạn sẽ bị tính lãi trên tất cả các giao dịch bắt đầu từ thời điểm phát sinh giao dịch.

Ví dụ:

Bạn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank Visa hạng Chuẩn với thời gian miễn lãi là 45 ngày. Chu kỳ thanh toán là từ ngày 30/4 – 30/5, ngày đến hạn thanh toán là 15/6, lãi suất áp dụng là 18%/năm. Trong 30 ngày của tháng 5, bạn sử dụng thẻ tín dụng thực hiện các giao dịch mua sắm như sau:

 • Ngày 8/5, bạn dùng thẻ thanh toán giao dịch mua hàng tại BigC số tiền là 3 triệu. Như vậy số dư nợ 1 vào cuối ngày là 3 triệu.
 • Ngày 15/5 bạn dùng thẻ thanh toán hóa đơn điện nước là 1 triệu. Số dư nợ 2 vào cuối ngày là: 3 triệu + 1 triệu = 4 triệu.
 • Ngày 30/5 bạn trả cho ngân hàng 3 triệu. Số dư nợ 3 cuối ngày còn lại là 1 triệu đồng.

Nếu bạn quên và không thanh toán 1 triệu đồng này trong khoảng thời gian từ 30/5 đến hết ngày 15/6 thì số tiền lãi sẽ bị tính gồm:

 • Số dư nợ 1 từ ngày 8/5 đến 14/5: Tiền lãi = 3 triệu x 18%/365 x 7 ngày = 10.356 VNĐ.
 • Số dư nợ 2 từ ngày 15/5 đến 29/5: Tiền lãi = 4 triệu x 18%/365 x 15 ngày = 29.589 VNĐ.
 • Số dư nợ 3 từ ngày 1/6 đến 15/6: Tiền lãi = 1 triệu x 18%/365 x 15 ngày = 7.397 VNĐ.

=> Như vậy tổng lãi mà bạn cần phải thanh toán tới ngày 15/6 cho Vietcombank sẽ là: 10.356 + 29.589 + 7.397 = 47.342 VNĐ.

Ngoài lãi suất bạn cũng cần nắm được các khoản phí khác khi sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank như sau:

Các khoản phí khi sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank

Quy định Mức phí
1. Phí rút tiền mặt 3,64% số tiền giao dịch (tối thiểu 45.454 VNĐ/giao dịch)
2. Phí chuyển đổi ngoại tệ 2,5% số tiền giao dịch
3. Phí vượt hạn mức tín dụng
Từ 01 đến 05 ngày 8%/năm/số tiền vượt quá hạn mức
Từ 06 đến 15 ngày
10%/năm/số tiền vượt quá hạn mức
Từ 16 ngày trở lên
15%/năm/số tiền vượt quá hạn mức
4. Phí không thanh toán đủ số tiền thanh toán tối thiểu
3% giá trị thanh toán tối thiểu chưa thanh toán (tối thiểu 100.000 VNĐ)

Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank và biết cách tính lãi suất thẻ tín dụng là điều cần thiết giúp bạn sử dụng đúng tính năng thanh toán của thẻ tín dụng. So với mặt bằng lãi suất thẻ tín dụng trên thị trường thì thẻ tín dụng Vietcombank có lãi suất khá thấp. Tuy nhiên hãy sử dụng thẻ tín dụng thật thông minh và linh hoạt để không mất bất kỳ khoản phí hay lãi không cần thiết nào.

Hy vọng qua bài viết bài các bạn đã nắm được mức lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank để cân bằng việc sử dụng thẻ một cách hiệu quả nhất. Hãy theo dõi Easybank.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về thẻ tín dụng các ngân hàng nhé.

Write a Comment