Nếu như bạn vô tình làm mất thẻ ATM Vietcombank thì hãy bình tĩnh, đừng quá lo lắng. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của Easybank sau đây để đảm bảo an toàn cho số tiền trong tài khoản và các thông tin cá nhân.

Hai điều cần làm ngay khi mất thẻ ATM Vietcombank

Nếu vô tình làm mất thẻ ATM Vietcombank, bạn đừng lo lắng, thay vào đó hãy bình tĩnh và thực hiện điều sau đây:

Điều 1 ngay lập tức yêu cầu ngân hàng khóa thẻ

Sau khi bị mất thẻ ATM, điều cần làm đầu tiên là bạn phải báo ngay với ngân hàng Vietcombank để tiến hành khóa thẻ. 

Đối với việc khóa thẻ ATM Vietcombank bạn có thể thực hiện theo 1 trong các cách sau đây:

Cách 1: Gọi điện đến tổng đài Vietcombank theo số 1900 5454 13

Bạn gọi điện đến số điện thoại 1900 5454 13 – tổng đài của Vietcombank và yêu cầu khóa thẻ. Lưu ý: hãy chuẩn bị trước các thông tin như số CMND, số tài khoản… để cung cấp cho nhân viên ngân hàng nhằm hỗ trợ việc khóa thẻ nhanh nhất. Tổng đài hoạt động 24/7 nên bạn có thể gọi bất cứ khi nào.

Gọi ngay cho tổng đài của Vietcombank

Cách 2: Gửi tin nhắn SMS tới tổng đài 6167

Bạn có thể khóa thẻ bằng cách gửi tin nhắn SMS đến tổng đài 6167. Tùy từng loại thẻ mà bạn soạn tin nhắn theo các cú pháp khác nhau. Cụ thể như sau:

Loại thông tin Cú pháp tin nhắn Ví dụ
Khóa thẻ tạm thời toàn bộ Thẻ VCB KT TOANBO: Khoa toan bo the 

VCB KT NOIDIA: Khoa toan bo the noi dia

VCB KT TOANBO 

VCB KT NOIDIA

Khóa thẻ tạm thời đối với 01 loại thẻ tùy chọn VCB KT <loại thẻ>

Các loại thẻ gồm: VISA; MASTER; AMEX; JCB; UNIONPAY

VCB KT VISA 

VCB KT MASTER 

VCB KT AMEX 

VCB KT JCB 

VCB KT UNIONPAY

Trong trường hợp bạn không nhớ cú pháp cụ thể hãy soạn tin nhắn theo cú pháp VCB HELP và gửi đến tổng đài 6167 để được hướng dẫn.

Thẻ ATM của bạn chỉ được khóa thành công khi bạn nhận được tin nhắn phản hồi từ Vietcombank với nội dung Thẻ của Quý khách đã được khóa tạm thời.

Lưu ý: Khi khóa thẻ ATM bằng tin nhắn SMS bạn sẽ phải chịu một mức phí nhất định tùy theo nhà mạng. Phí này do nhà mạng thu:

  • Mạng Vinaphone, Mobifone, Viettel: Phí 1.500 VNĐ
  • Nhà mạng khác:  1.000 VNĐ

Cách 3: Khóa thẻ ATM bằng ứng dụng VCB Digibank 

Điều kiện để thực hiện cách này là:

  • Bạn có đăng ký sử dụng ứng dụng VCB Digibank
  • Điện thoại của bạn có cài đặt ứng dụng VCB Digibank

Khóa thẻ bằng cách này được thực hiện như sau:

  • Bạn đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Tại màn hình, kéo xuống dưới mục “Quản lý dịch vụ thẻ” => chọn Khóa thẻ.

  • Bạn nhập đầy đủ thông tin gồm: loại thẻ, số thẻ. Sau đó nhấn Tiếp tục. Ứng dụng sẽ hiển thị màn hình xác nhận thông tin, bạn kiểm tra các thông tin lần cuối sau đó nhấn nút Xác nhận.

Video hướng dẫn khóa thẻ trên VCB Digibank

Cách 4: Đến các điểm giao dịch của Vietcombank để khóa thẻ

Nếu ở gần các điểm giao dịch, chi nhánh của Vietcombank thì bạn nên đến trực tiếp các địa điểm này để yêu cầu khóa thẻ ATM. Khi đến bạn cần mang theo CMND, cung cấp số thẻ để nhân viên giao dịch hỗ trợ khóa thẻ.

Lưu ý: Các phòng giao dịch sẽ hoạt động theo khung giờ hành chính nên bạn hãy đến đúng giờ làm việc của Vietcombank để thực hiện giao dịch suôn sẻ.

Đối với những cách khóa thẻ trên, Easybank khuyên bạn nên sử dụng cách khóa thẻ theo các kênh điện tử như SMS/Mobile Banking/Internet Banking để đảm bảo thẻ được khóa nhanh nhất. Hoặc gọi điện trực tiếp đến tổng đài. 

Điều 2 kiểm tra tiền trong tài khoản có bị mất không?

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ VCB Digibank hoặc SMS Banking thì hãy ngay lập tức truy cập vào ứng dụng hoặc xem tin nhắn xem có bị trừ tiền không. Nếu có ngay lập tức báo cho ngân hàng để tra soát lại giao dịch. Biết đâu đấy bạn có thể được ngân hàng hỗ trợ để lấy lại tiền của mình.

Sau khi làm đủ hai bước trên thì bước tiếp theo là bạn hãy đăng ký cấp lại thẻ ATM khác để có thể tiếp tục sử dụng nhé.

Hướng dẫn làm lại thẻ ATM Vietcombank

Sau khi khóa thẻ thành công bạn nên nhanh chóng làm lại thẻ ATM để có thể chủ động trong việc thực hiện các giao dịch liên quan.

Đối với việc làm lại thẻ ATM đã mất, bạn chỉ có một cách duy nhất là trực tiếp đến ngân hàng để làm lại thẻ. 

Khi đến PGD, chi nhánh Vietcombank để làm lại thẻ, bạn nhớ mang theo CMND/CCCD. Nhân viên giao dịch sẽ yêu cầu các giấy tờ này để kiểm tra và hỗ trợ bạn làm lại thẻ ATM.

Bạn sẽ được cấp mẫu giấy phát hành lại thẻ ATM. Bạn điền đầy đủ thông tin gồm: Họ tên và các thông tin liên quan. Sau đó ký xác nhận và gửi lại nhân viên giao dịch. Kết thúc giao dịch, nhân viên sẽ hẹn bạn đến lấy thẻ mới vào một ngày cụ thể. 

Khi làm lại thẻ hãy chú ý đến đúng giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank để đảm bảo giao dịch được thực hiện bạn nhé. Hiện Vietcombank làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần. Ngày thứ Bảy và Chủ nhật sẽ nghỉ làm. Thời gian cụ thể sẽ tùy vào từng chi nhánh, phòng GD, bạn nên xem trước khi đến. Tuy nhiên về cơ bản Vietcombank sẽ làm việc theo thời gian: 

  • Sáng:  8h00 – 12h00
  • Chiều: từ 13h00 – 16h30

Nếu bạn muốn mở thẻ khác thì có thể đăng ký làm thẻ ATM Vietcombank online trên điện thoại 

Giải đáp các thắc mắc khi mất thẻ ATM Vietcombank?

Mất thẻ ATM Vietcombank làm lại mất bao lâu?

Làm lại thẻ ATM Vietcombank sau khi bị mất thông thường từ 5 – 7 ngày là bạn có thể nhận lại thẻ mới.

Làm lại thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Làm lại thẻ ATM là dịch vụ có tính phí. Hiện hí phát hành lại/thay thế thẻ ATM Vietcombank là 50.000 VND/lần/thẻ (đã bao gồm VAT). 

Mất thẻ ATM Vietcombank có rút tiền được không?

Có, Thời gian mất thẻ ATM Vietcombank và đang chờ đợi để làm lại bạn vẫn có thể rút tiền khi có nhu cầu. Lúc này bạn thực hiện rút tiền tại PGD/chi nhánh ngân hàng Vietcombank. Và cần mang CMND/CCCD khi đến rút tiền.

Ngoài ra bạn có thể rút tiền bằng mã QR không cần thẻ ATM trên ứng dụng VCB – Digibank.

Tham khảo bài viết cách rút tiền thẻ ATM Vietcombank để nắm rõ bạn nhé

Đăng ký làm lại thẻ ATM Vietcombank online được không?

Bạn không thể đăng ký làm lại thẻ ATM Vietcombank online sau khi mất thẻ vì hiện nay Vietcombank chưa triển khai dịch vụ làm lại thẻ ATM qua online. Bạn bắt buộc phải tới các điểm giao dịch ngân hàng Vietcombank để làm lại.

Mất thẻ ATM Vietcombank có giao dịch chuyển tiền được không?

Khi thẻ ATM Vietcombank bị khóa đồng nghĩa với mọi hoạt động trên thẻ sẽ không thực hiện được. Nếu muốn tiếp tục các giao dịch bạn phải thông qua ngân hàng, bao gồm cả việc chuyển tiền.

Trên đây là các thông tin liên quan đến mất thẻ ATM Vietcombank mà Easybank đã chia sẻ để bạn đảm bảo an toàn cho thông tin tài khoản cũng như tiền có trong tài khoản của mình. Khi rơi vào tình huống mất thẻ ATm Vietcombank hãy bình tĩnh và làm theo các hướng dẫn trên đây bạn nhé.

Write a Comment