Ngân hàng Quân Đội MBBank hiện nay cho phép khách hàng mở tài khoản MB Bank online tại bất kỳ nơi đâu.

Chỉ với chiếc điện thoại kết nối internet bạn có thể ngồi nhà và đăng ký tài khoản MBBank một cách cực kỳ đơn giản.

Tất nhiên với những khách hàng yêu thích cách mở tài khoản truyền thống vẫn có thể ra chi nhánh hoặc phòng giao dịch của MB để mở tài khoản nhé.

Chúng ta hãy cùng Easybank tìm hiểu chi tiết về tài khoản MB và cách để mở tài khoản MBBank online

Số tài khoản MBBank là gì?

Số tài khoản MBBank là số tài khoản mà ngân hàng cung cấp cho bạn dùng để giao dịch gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản. Bạn lưu ý số tài khoản không phải là số thẻ ngân hàng. Mỗi thẻ ngân hàng sẽ được kết nối với một số tài khoản nhất định.

Tại ngân hàng MB mỗi  khách hàng có thể mở nhiều số tài khoản. Các số tài khoản này đều có giá trị pháp lý như nhau.

Số tài khoản MB gồm nhiều loại có thể gồm 9,10,11,12,13 số. Khách hàng có thể lựa chọn mở tài khoản gồm bao nhiêu dãy số theo nhu cầu của mình.

Số tài khoản MB ghi ở đâu ?

Thường thì khi mở tài khoản theo cách truyền thông tại quầy giao dịch, nhân viên ngân hàng sẽ ghi số tài khoản của khách hàng vào một tờ card đầy đủ gồm:

 • Tên chủ tài khoản
 • Số tài khoản
 • Chi nhánh mở tài khoản

Nếu bạn mở tài khoản online hoặc làm mất tờ card trên cũng có thể xem lại số tài khoản theo một trong những cách sau:

 • Cách 1: Truy cập vào app MBBank để xem thông tin số tài khoản. Trong app MBBank có lưu thông tin tất cả các số tài khoản của khách hàng.
 • Cách 2: Gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 545426 của MB để tra cứu thông tin số tài khoản của mình.
 • Cách 3: mang số CMND/thẻ căn cước công dân ra chi nhánh để nhờ tra cứu lại số tài khoản ngân hàng của mình.

Phân biệt các loại tài khoản MBBank

Thông thường ngân hàng thường phân chia ra làm 3 loại tài khoản để khách hàng dễ phân biệt.

Tài khoản thường

Tài khoản thường là tên gọi của tài khoản áp dụng chung cho khách hàng. Thường khi mở tài khoản tại ngân hàng MB khách hàng sẽ mặc định được mở tài khoản thường nếu không rơi vào một trong 3 trường hợp dưới đây.

Tài khoản MB theo số điện thoại

Tài khoản MB theo số điện thoại cũng là một loại tài khoản thường. Khi mở tài khoản online sẽ có mục tích chọn mở tài khoản theo số điện thoại của khách hàng. Lúc này khách hàng sẽ lựa chọn số tài khoản chính là số điện thoại của mình.

Việc lựa chọn số điện thoại làm tài khoản vừa có ưu vừa có nhược điểm. Ưu điểm đó chính là việc rất dễ nhớ. Nhưng chính vì dễ nhớ nên bạn có thể dễ dàng bị lộ thông tin số tài khoản ngân hàng của mình.

Tài khoản số đẹp MBBank

Tài khoản số đẹp thực tế là theo quan niệm của dân gian gồm những con số có ý nghĩa may mắn như 66, 88 hoặc được sắp xếp theo cấu trúc đặc biệt.

Hiện nay tại MB, mỗi khách hàng cá nhân khi mở tài khoản lần đầu sẽ được ngân hàng tặng miễn phí cho 01 tài khoản số đẹp. Những lần sau khách hàng muốn có tài khoản số đẹp miễn phí tại MB thì cần voucher hoặc sẽ mất phí.

Tài khoản MB Priority là gì?

Tài khoản MB Priority là tài khoản dành cho khách hàng “VIP” nghĩa là nhóm khách hàng ưu tiên. Đây là nhòm khách hàng có dư nợ lớn hoặc gửi tiền nhiều tại ngân hàng do đó sẽ được hưởng các dịch vụ ưu đãi hoặc ưu tiên chăm sóc đặc biệt hơn nhóm khách hàng thường.

Ví dụ nhóm khách hàng có tài khoản Priority sẽ có chuyên viên phục vụ riêng đảm bảo giao dịch luôn được phục vụ nhanh nhất, không mất thời gian chờ đợi lâu.

Tài khoản MB chuyển tối đa bao nhiêu tiền?

Chuyển tiền tại quầy giao dịch MB

Tại quầy giao dịch bạn sẽ không bị hạn chế số tiền chuyển. Bạn có thể chuyển tối đa số tiền có trong tài khoản của mình.

Chuyển tiền online qua app MBBank

Khách hàng chưa quay video eKYC định danh Hạn mức/ngày Hạn mức/tháng
Thanh toán hóa đơn 10 triệu 50 triệu
Khách hàng đã quay video eKYC định danh
Thanh toán hóa đơn 50 triệu 100 triệu
Chuyển khoản trong MB 50 triệu/giao dịch
Chuyển khoản ngoài MB 10 triệu 100 triệu
Rút tiền qua app MB 10 triệu 100 triệu

Cách đăng ký tài khoản MBBank

Để đăng ký mở tài khoản MBBank bạn có thể lựa chọn đăng ký mở tài khoản tại quầy hoặc đơn giản là đăng ký mở tài khoản online.

Mở tài khoản MBBank tại quầy giao dịch

Với cách này bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân bản gốc ra bất kỳ quầy giao dịch nào của MB để đăng ký mở tài khoản.

Mở tài khoản tại quầy tuy tốn thời gian đi lại nhưng tài khoản được xác thực ngay nên sẽ không bị giới hạn hạn mức giao dịch.

Bạn có thể tra cứu địa chỉ các chi nhánh, phòng giao dịch của MB tại đây.

Mở tài khoản MB Bank online

Hiện nay MBBank cho phép khách hàng mở tài khoản hoàn toàn online vô cùng tiện lợi. Bạn chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối internet và làm theo các bước sau là có thể thực hiện mở tài khoản MBBank online.

 • Bước 1: Tải app MB Bank về máy điện thoại. Bạn chọn link app MB Bank phiên bản tương ứng với điện thoại mà bạn sử dụng nhé.

Sau khi tải ứng dụng về máy bạn ấn nút “Mở” để mở ứng ụng lên. Lúc này màn hình sẽ hiện thị tổng quan các bước giới thiệu trước quy trình mở tài khoản online và các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị sẵn để đảm bảo mở tài khoản được thành công.

Quá trình mở tài khoản trải qua 5 bước:

 • “Xác minh thông tin số tài khoản” => “Chụp ảnh giấy tờ và khuôn mặt” => “Kiểm tra lại thông tin” => “Xác thực giao dịch” => “Hoàn thành”.

Bạn vuốt màn hình đọc kỹ thông tin và nếu đã có sẵn các giấy tờ mà hệ thống yêu cầu thì chọn nút “Tôi đã sẵn sàng”.

mở tài khoản mbbank online 01

 • Bước 2: Khai báo thông tin số điện thoại và điền mã xác thực OTP. Số điện thoại bạn khai báo sẽ được sử dụng làm số chính để xác minh trong mọi giao dịch của bạn sau này với ngân hàng MB. Do đó bạn cần khai báo thông tin chính xác. Sau khi bạn điền xong thông tin số điện thoại, ngân hàng sẽ gửi mã OTP tới số điện thoại bạn khai báo, bạn mở tin nhắn SMS mà lấy dãy số này nhập vào màn hình chính để xác thực.

mở tài khoản mbbank online 02

 • Bước 3: Chụp ảnh chứng minh thư

Bạn có thể lựa chọn một trong 2 loại giấy tờ là chứng minh thư/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Bạn có loại giấy tờ nào thì lựa chọn chụp giấy tờ đó.

Bạn lưu ý chụp cả mặt trước và mặt sau của giấy tờ. Hình ảnh chụp cần rõ nét để ngân hàng xác thực thông tin giấy tờ.

Chọn loại giấy tờ muốn xác minh và điền số hiệu giấy tờ như số chứng minh thư, số thẻ căn cước để xác minh:

mở tài khoản mbbank online 03

Chụp ảnh chứng minh thư/thẻ căn cước mặt trước mặt sau. Lưu ý phải chụp ảnh gốc, không chụp ảnh photo.

 

 • Bước 4: Xác thức khuôn mặt bằng cách chụp ảnh và quay video. Tại bước này bạn chỉ cần làm theo từng bước hướng dẫn trên màn hình.

 • Bước 5: Kiểm tra và xác nhận lại thông tin. Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin bạn đã điền. Lúc này bạn kiểm tra lại và chỉnh sửa lại nếu thấy thông tin chưa đúng.

Trong mục này sẽ hiển thị số tài khoản đẹp mất phí hoặc tài khoản số đẹp 0đ tùy nhu cầu. Hoặc nếu chưa muốn bạn có thể lựa chọn bỏ qua và tạo tài khoản số đẹp sau.

 • Bước 6: Xác thực OTP để tạo tài khoản tài khoản MBBank. Hệ thống sẽ gửi đến số điện thoại bạn đã nhập ở bước đầu tiên một mã OTP để xác thực một lần nữa. Bạn nhập mã này vào điện thoại để xác thực lần cuối. Sau bước này mật khẩu sẽ được gửi tới tài khoản của bạn. Tài khoản cũng được tạo thành công.

Bạn mở lại ứng dụng MBBank và đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu mà MBBank vừa gửi tới số điện thoại của bạn để bắt đầu sử dụng số tài khoản.

Lưu ý sau khi đăng nhập lần đầu ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu để bảo mật thông tin.

Định danh tài khoản MBBank online

Tài khoản MBBank online vẫn có thể thực hiện các giao dịch bình thường như mở tại quầy. Tuy nhiên hạn mức giao dịch chuyển khoản sẽ thấp. Do đó để nâng hạn mức giao dịch cho tài khoản mở online thì bạn sẽ cần ra các điểm giao dịch để định danh cho tài khoản mở online.

Cách định danh rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo CMND/thẻ căn cước công dân bản gốc đến bất kỳ phòng giao dịch/chi nhánh của MBBank để yêu cầu định danh tài khoản online. Nhân viên MBBank sẽ thực hiện định danh tài khoản và lúc này hạn mức giao dịch của bạn sẽ được nâng lên như mở tại quầy.

Cách đăng ký tài khoản MBBank số đẹp

Bạn có thể mở tài khoản số đẹp MB ngay cả khi bạn là khách hàng mới hoặc đã là khách hàng của MB. Tuy nhiên cách đăng ký mở tài khoản số đẹp với từng đối tượng khách hàng sẽ có các bước khác nhau.

Mở tài khoản số đẹp MB với khách hàng mới

Bạn làm tương tự như mở tài khoản MBBank online ở trên. Tại bước số 5- bước kiểm tra và xác nhận lại thông tin, bạn tích chọn tài khoản số đẹp bạn muốn mở.

Bạn lưu ý trong danh sách tài khoản số đẹp được đề xuất có tài khoản số đẹp mất phí và có phí. Một số tài khoản số đẹp có phí rất cao nên bạn cân nhắc khi mở nhé.

Tải app MBBank mở tài khoản số đẹp miễn phí

Mở tài khoản số đẹp MB Bank cho khách hàng cũ

 • Bước 1: Đăng nhập App MBBank, chọn “Tiện ích”
 • Bước 2: Chọn “Tài khoản số đẹp VNĐ” hoặc chọn “Tài khoản theo sở thích”

mở tài khoản số đẹp mb miễn phí

 • Bước 3: Lựa chọn “Tài khoản trùng với số điện thoại” hoặc chọn  – “Tài khoản theo sở thích”. Nếu chọn tài khoản theo sở thích bạn cần nhập dãy số tài khoản bạn mong muốn. Hệ thống MBBank hiện có số tài khoản gồm 9, 10, 11, 12 và 13 số. Sau khi bạn nhập hệ thống sẽ hiển thị ra các dãy số tương ứng với dãy số bạn nhập và mức phí bên dưới.

mở tài khoản số đẹp mbbank miễn phí

 • Bước 4: Xác thực mã OTP
 • Bước 5: Hoàn thành hệ thống báo tài khoản mở thành công

Xem video hướng dẫn mở tài khoản số đẹp MBBank:

Mở tài khoản MB theo số điện thoại

Cách mở tài khoản MB theo số điện thoại tương tự như mở tài khoản MB số đẹp. Bạn chỉ cần vào mục “Tiện ích” tích chọn mục “Tài khoản trùng với số điện thoại”. Hệ thống sẽ mở số tài khoản mới trùng với số điện thoại bạn đã đăng ký với hệ thống.

Phí mở tài khoản MB Bank

Tin vui là hiện nay việc mở tài khoản MBBank đều được miễn phí hoàn toàn. Bạn có thể mở nhiều tài khoản nhưng không mất bất kỳ khoản phí nào.

Tuy nhiên bạn lưu ý bạn cần duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản MB là 50.000đ

Mở tài khoản ngân hàng MB online có an toàn không?

Mở tài khoản MBBank online thực chất là mở qua app của ngân hàng MB. Mọi thông tin qua ứng dụng đều được bảo mật. Bên cạnh đó App MBBanklà ứng dụng của ngân hàng lớn nên mức độ bảo mật cao như khi bạn mở tại quầy giao dịch.

Để có thể triển khai phương thức mở tài khoản online như hiện nay thì bản thân ngân hàng MB cũng phải trải qua khâu thẩm duyệt của cơ quan chức năng. Với những ngành nghề nhạy cảm như ngân hàng tài chính thì chắc chắn vấn đề bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu.

Tất nhiên rủi ro lộ thông tin không phải là không có. Nhưng Easybank tin chắc với một ngân hàng lớn, uy tín như MB thì họ luôn đầu tư không chỉ tiền mà cả chất xám để hàng ngày nâng cao bức tường bảo mật của mình.

Với thời đại công nghệ số hiện nay thì hình thứ mở tài khoản MBBank online mang tới những trải nghiệm không chỉ thú vị mà còn tiện lợi hơn rất nhiều.

Write a Comment