Tất cả các thẻ tín dụng Citibank đều có thể rút tiền. Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng tính năng này vì rút tiền thẻ tín dụng Citibank sẽ mất phí và lãi khá cao.

Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng Citibank

Tất cả các thẻ tín dụng Citibank đều có chức năng rút/ứng tiền mặt ra để chi tiêu. Tuy nhiên bạn sẽ chỉ có thể rút được tối đa 50% hạn mức của mỗi thẻ. Ví dụ thẻ của bạn có hạn mức là 200 triệu thì bạn chỉ có thể rút được tối đa 100 triệu từ thẻ tín dụng của mình.

Thẻ tín dụng Số tiền rút tối đa
Thẻ Tín Dụng Citi PremierMiles 50% hạn mức thẻ
Thẻ tín dụng Citi Cash Back  50% hạn mức thẻ
Thẻ Tín Dụng Citi Rewards 50% hạn mức thẻ
Thẻ tín dụng Lazada Citi Platinum 50% hạn mức thẻ
Thẻ tín dụng Citi Simplicity+ 50% hạn mức thẻ

cách rút tiền thẻ tín dụng citibank

Rút tiền từ thẻ tín dụng Citibank có mất phí không?

Câu trả lời là có. Tất cả các giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Citibank đều sẽ mất phí. Đây là quy định của không chỉ Citibank mà của tất cả các thẻ tín dụng trên thị trường hiện nay.

Với mỗi giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Citibank bạn sẽ phải chịu các khoản phí sau:

 • Phí rút tiền mặt
 • Lãi phát sinh từ số tiền đã rút tính từ thời điểm rút tiền đến khi bạn trả đủ số tiền đó cho ngân hàng.

Phí rút tiền thẻ tín dụng Citibank

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Citibank được quy định là 3%, tối thiểu 50.000Đ tính trên số tiền rút ra. Mức phí này chỉ thu một lần và sẽ được thông báo trong sao kê của kỳ đó.

Thẻ tín dụng Số tiền rút tối đa
Thẻ Tín Dụng Citi PremierMiles 3%
Thẻ tín dụng Citi Cash Back  3%
Thẻ Tín Dụng Citi Rewards 3%
Thẻ tín dụng Lazada Citi Platinum 3%
Thẻ tín dụng Citi Simplicity+ 3%

 

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Citibank

Bên cạnh phí thì số tiền mặt rút ra từ thẻ tín dụng Citibank sẽ bị tính lãi. Tiền lãi sẽ được tính trên số tiền bạn rút ra và tính từ thời gian thực hiện giao dịch cho tới khi bạn thanh toán đầy đủ cho ngân hàng.  Do đó bạn nên thanh toán sớm số tiền này cho ngân hàng càng sớm càng tốt mà không cần đợi đến kỳ sao kê để giảm số tiền lãi phải trả.

Biểu lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Citibank:

Thẻ tín dụng Lãi suất rút tiền từ thẻ
Thẻ Tín Dụng Citi PremierMiles 33%/năm
Thẻ tín dụng Citi Cash Back  33%/năm
Thẻ Tín Dụng Citi Rewards 33%/năm
Thẻ tín dụng Lazada Citi Platinum 33%/năm
Thẻ tín dụng Citi Simplicity+ 33%/năm

 

Hướng dẫn cách tính lãi suất thẻ tín dụng Citibank chi tiết theo từng trường hợp cụ thể

Cách tính lãi và phí khi rút tiền thẻ tín dụng Citibank

Phí và lãi rút tiền từ thẻ tín dụng luôn rất cao. Do đó nếu như bạn không thực sự cần thiết thì không nên thực hiện các giao dịch này. Ví dụ bạn rút 20.000.000Đ từ thẻ tín dụng Citi Rewards vào ngày 25/11/2021. Ngày sao kê của bạn là ngày 10/12. Giả sử đến ngày 10/12 bạn chưa trả số tiền đã rút cho ngân hàng. Lúc này bạn sẽ phải chịu phí và lãi như sau:

 • Phí rút tiền: 3% * 20.000.000 = 600.000 VNĐ
 • Lãi phát sinh từ giao dịch rút tiền (tính từ ngày 25/11- 10/12, tổng 16 ngày) = (33%/365 ) * 20.000.000 * 16 = 289.315 VNĐ

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Citibank

Để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Citibank có rất nhiều cách. Trong nội dung bài này Easybank sẽ giới thiệu cho bạn cách rút tiền chính thống và đồng thời cảnh báo bạn các cách rút tiền không chính thống, vi phạm các quy định về về phòng chống gian lận của Ngân hàng Nhà Nước.

Rút tiền từ cây ATM của Citibank

Đây là cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hợp pháp nhất, được Ngân hàng Nhà Nước cho phép. Với cách này bạn chỉ cần mang thẻ tín dụng của mình tới các cây ATM của Citibank hoặc các cây ATM có biểu tượng  để thực hiện giao dịch rút tiền.

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng cũng giống như khi bạn rút tiền từ thẻ ATM ghi nợ rất đơn giản:

 • Bước 1: Đưa thẻ tín dụng vào cây ATM
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng và nhập mã PIN để đăng nhập.
 • Bước 3: Chọn mục “Rút tiền” => Nhập số tiền cần rút vào máy => ấn “Enter
 • Bước 4: Xác nhận lại giao dịch
 • Bước 5: Nhận tiền ở khe rút nhả tiền của máy ATM

Tuy nhiên hiện nay các cây ATM của Citibank ở Việt Nam không có nhiều, chỉ tập trung tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Do đó bạn cần chủ động xác định nhu cầu của mình trước để thuận tiện hơn khi rút tiền.

Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ cây ATM của Citibank tại đây hoặc gọi điện lên tổng đài Citibank theo số (84 28) 3521 1111 để được hỗ trợ.

rút tiền thẻ tín dụng citibank

Rút tiền tại cây ATM của ngân hàng khác

Ngoài cây ATM của Citibank thì bạn cũng có thể rút tiền tại cây ATM của các ngân hàng khác tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Các cây ATM có biểu tượng Mạng lưới ATM của Mastercard® /VISA / Association hoặc các hệ thống liên kết của Citibank mới có thể rút được tiền nhé.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý khi rút tiền tại cây ATM ngân hàng khác ngoài phí và lãi quy định của Citibank bạn có thể mất thêm phí do ngân hàng đó quy định.

Rút tiền tại các máy POS

Thực chất của hình thức rút tiền ở máy POS là bạn dùng thẻ tín dụng của mình để quẹt thẻ thanh toán nhưng không nhận hàng. Chủ cửa hàng sẽ trả lại tiền mặt cho bạn còn bạn trả cho chủ cửa hàng một khoản phí là 2% – 3%.

Pháp luật nghiêm cấm hành vi lợi dụng máy POS để rút tiền từ thẻ tín dụng

Với cách này bạn vẫn mất phí rút tiền nhưng sẽ không phải trả lãi. Hiện nay rất nhiều đơn vị cá nhân và tổ chức trên mạng mời chào chủ thẻ tín dụng Citibank và các dòng thẻ tín dụng khác sử dụng phương án này. Tuy nhiên bạn nên nhớ đây là HÀNH VI GIAN LẬN, VI PHẠM PHÁP LUẬT. Nếu bị phát hiện cả bạn và chủ cửa hàng kia sẽ đều bị xử lý. Do đó KHÔNG NÊN sử dụng phương pháp này.

Lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng Citibank

Mặc dù việc rút tiền từ thẻ tín dụng Citibank rất đơn giản tuy nhiên bạn nên hạn chế sử dụng tính năng này. Và nếu bạn có sử dụng thì hãy lưu ý những điều sau:

 • Sử dụng các cách rút tiền đúng quy định.
 • Hoàn trả đầy đủ và càng sớm càng tốt số tiền đã ứng để giảm lãi và phí phải nộp cho ngân hàng.
 • Nên rút tiền tại các cây ATM của Citibank để đảm bảo không phát sinh thêm chi phí rút tiền.
 • Nếu như bạn rút ngoại tệ ở nước ngoài thì bạn sẽ bị thu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. Do đó cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Write a Comment