Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng nói chung và thẻ tín dụng Vietcombank nói riêng, sao kê thẻ tín dụng là một trong những nội dung quan trọng mà bất kỳ chủ thẻ nào cũng cần nắm được.

Thông qua sao kê thẻ tín dụng Vietcombank chủ thẻ có thể biết được chi tiết số tiền đã chi tiêu qua thẻ và số tiền phải thanh toán trong tháng. 

Sau đây Easybank sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin chi tiết về sao kê thẻ tín dụng Vietcombank cũng như cách xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank.

Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank hiểu đơn giản là bản thông báo của Vietcombank gửi cho chủ thẻ tín dụng dưới hình thức văn bản hoặc thư điện tử (email)/tin nhắn vào ngày sao kê.

Trong bản sao kê thẻ tín dụng Vietcombank sẽ cung cấp đầy đủ và chi tiết về các giao dịch mà chủ thẻ đã thực hiện bằng thẻ tín dụng Vietcombank trong kỳ sao kê, gồm:

 • Thanh toán giao dịch mua sắm hàng hóa/dịch vụ
 • Giao dịch rút tiền mặt 
 • Các khoản phí, lãi suất 
 • Khoản trả góp (nếu có)

Từ bản sao kê, chủ thẻ tín dụng Vietcombank có thể nắm được tất cả lịch sử giao dịch bằng thẻ tín dụng để quản lý chi tiêu một cách hiệu quả. Ngoài ra, chủ thẻ cũng sẽ biết được số tiền đang dư nợ ngân hàng và ngày cần thanh toán khoản tiền đó. 

Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là gì?

Ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là ngày nào?

Tùy theo loại thẻ tín dụng Vietcombank khách hàng sử dụng mà ngày sao kê sẽ có sự khác nhau. Bảng sau đây sẽ cập nhật chi tiết ngày sao kê của các loại thẻ tín dụng Vietcombank để bạn tham khảo:

Loại thẻ tín dụng Vietcombank Ngày sao kê Ngày đề nghị thanh toán
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Cashplus Platinum American Express® Ngày 01 hàng tháng Ngày 21 tháng sau
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express® Ngày 01 hàng tháng Ngày 21 tháng sau
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Vietnam Airlines American Express® (thẻ Bông sen vàng) Ngày 01 hàng tháng Ngày 21 tháng sau
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank American Express® (thẻ hạng chuẩn và hạng vàng) Ngày 01 hàng tháng Ngày 21 tháng sau
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Platinum Ngày 20 hàng tháng Ngày 5 tháng sau
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Ngày 20 hàng tháng Ngày 5 tháng sau
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa Ngày 20 hàng tháng Ngày 5 tháng sau
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank Visa Ngày 20 hàng tháng Ngày 5 tháng sau
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Mastercard Ngày 10 hàng tháng Ngày 25 tháng sau
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Mastercard World Ngày 10 hàng tháng Ngày 05 tháng sau
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank JCB Platinum Ngày 15 hàng tháng Ngày 10 tháng sau
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank JCB Ngày 15 hàng tháng Ngày 30 tháng sau
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay Ngày 5 hàng tháng Ngày 20 tháng sau
Thẻ tín dụng Vietcombank Vibe Platinum Ngày 10 hàng tháng Ngày 20 tháng sau
Thẻ tín dụng Vietcombank Vibe Ngày 20 hàng tháng Ngày 5 tháng sau

Lưu ý: Nếu ngày đề nghị thanh toán rơi vào ngày nghỉ, ngày lễ, Tết theo quy định của Pháp luật Việt Nam thì ngày đến hạn thanh toán sẽ là ngày làm việc tiếp theo).

Như vậy tùy vào loại thẻ mà bạn sử dụng, ngày sao kê sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn vào bảng có thể thấy ngày sao kê của các thẻ tín dụng Vietcombank thông thường như sau:

 • Các thẻ tín dụng thương hiệu Visa: ngày sao kê thường là ngày 20 hàng tháng
 • Thẻ tín dụng thương hiệu Mastercard: Ngày sao kê là ngày 10 hàng tháng
 • Thẻ tín dụng thương hiệu JCB: Ngày 15 hàng tháng
 • Thẻ tín dụng thương hiệu American: Ngày 1 hàng tháng
 • Thẻ tín dụng thương hiệu Unionpay: Ngày 5 hàng tháng

Cách xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank

Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là nội dung quan trọng mà chủ thẻ cần nghiên cứu kỹ khi nhận được bản sao kê từ ngân hàng. Điều này giúp bạn nắm rõ các giao dịch thực hiện bằng thẻ tín dụng Vietcombank cũng như biết được số tiền đã chi tiêu, số tiền cần thanh toán và ngày đến hạn thanh toán số dư nợ tín dụng với ngân hàng. Từ đó tránh được phí phạt trả chậm cũng như lãi suất. 

Đặc biệt việc nghiên cứu sao kê cũng giúp bạn phát hiện kịp những giao dịch bất thường, không chính xác để phản hồi nhanh chóng với ngân hàng. 

Một bản sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank sẽ có nhiều thông tin, tuy nhiên về cơ bản đối với cách đọc và xem sao kê thẻ tín dụng Vietcombank, chủ thẻ cần chú ý các nội dung sau đây: 

Số dư sao kê

Đây là khoản tiền mà chủ thẻ phải thanh toán cho Vietcombank. Số dư sao kê sẽ bao gồm giá trị cả tất cả các giao dịch bạn thực hiện bằng thẻ tín dụng Vietcombank cộng thêm số tiền phí, lãi suất phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank.

Ví dụ: Trong kỳ sao kê từ ngày 15/5/2022 đến ngày 15/6/2022, bạn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank thực hiện các giao dịch gồm:

 • Giao dịch 1 (ngày 16/5): Thanh toán hóa đơn điện nước 1 triệu đồng
 • Giao dịch 2 (ngày 24/5): Thanh toán mua hàng tại siêu thị BigC 500.000 VNĐ
 • Giao dịch 3 (ngày 1/6): Thanh toán mua hàng tại TTTM 2 triệu đồng
 • Giao dịch 4 (ngày 10/6): Thanh toán mua hàng online trên Lazada 4 triệu đồng

Ngày 15/6/2022 Vietcombank chốt sao kê thẻ tín dụng của bạn với số dư sao kê là: 1 triệu + 500.000 + 2 triệu + 4 triệu = 7,5 triệu đồng.

Kỳ sao kê

Kỳ sao kê được hiểu là khoảng thời gian mà Vietcombank lập sao kê thẻ tín dụng. Kỳ sao kê được tính từ ngày sao kê của kỳ liền trước tới hết ngày sao kê của kỳ hiện tại.

Số tiền thanh toán tối thiểu

Là khoản tiền tối thiểu mà chủ thẻ phải thanh toán cho Vietcombank trong mỗi kỳ sao kê. Số tiền thanh toán tối thiểu sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm của tổng dư nợ trong kỳ. Tùy theo loại thẻ mà Vietcombank sẽ quy định số tiền thanh toán tối thiểu khác nhau, thông thường dao động từ 2 – 5% tổng dư nợ trong kỳ.

Ví dụ: Tổng dư nợ trong kỳ của bạn là 5 triệu đồng, số tiền thanh toán tối thiểu là 5%. Như vậy số tiền thanh toán tối thiểu sẽ là 5% x 5 triệu đồng = 250.000 VNĐ.

Thanh toán số tiền tối thiểu thẻ tín dụng là giải pháp linh hoạt khi tới kỳ thanh toán mà chủ thẻ chưa có đủ tiền. Việc thanh toán số tiền tối thiểu sẽ giúp bạn tránh không bị tính phí phạt trả chậm. Tuy nhiên chủ thẻ nên lưu ý, nếu chỉ thanh toán số tiền tối thiểu bạn sẽ không được hưởng miễn lãi suất 45 ngày đối với khoản chi tiêu tiếp theo. Số tiền chưa thanh toán sẽ bị tính lãi suất như bình thường cho tới khi chủ thẻ thanh toán đầy đủ khoản nợ đã chi tiêu.

Số tiền dư nợ

Đây là số tiền mà khách hàng đang nợ ngân hàng Vietcombank thông qua việc sử dụng thẻ tín dụng.

Cập nhật lãi suất trả nợ quá hạn thẻ tín dụng Vietcombank

Ngày đề nghị thanh toán

Đây được hiểu là ngày đến hạn thanh toán của mỗi kỳ sao kê, bạn phải thanh toán trước ngày này nếu không sẽ bị phạt phí trả chậm.

Tại ngày đề nghị thanh toán, chủ thẻ có thể lựa chọn thanh toán số tiền thanh toán tối thiểu hoặc thanh toán toàn bộ số dư sao kê.

Giao dịch chi tiết

Đây là mục cung cấp toàn bộ và chi tiết các giao dịch chủ thẻ thực hiện bằng thẻ tín dụng Vietcombank. Bao gồm các giao dịch thanh toán hóa đơn mua sắm hàng hóa/dịch vụ, rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.

Trả góp

Đây là mục thông tin cụ thể về giao dịch trả góp mà chủ thẻ thực hiện bằng thẻ tín dụng Vietcombank. Bạn có thể nắm được các thông tin như số tiền trả góp mỗi tháng, lãi suất trả góp và tổng số tiền trả góp mỗi kỳ.

sao kê thẻ tín dụng vietcombank

Một mẫu sao kê thẻ tín dụng Vietcombank

Cách nhận sao kê thẻ tín dụng Vietcombank

Bảng sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là thông tin rất quan trọng mà chủ thẻ đặc biệt chú ý và quan tâm. Đến ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank, bạn có thể lựa chọn một trong các cách sau đây để nhận sao kê:

 • Nhận sao kê thẻ tín dụng trực tiếp tại quầy giao dịch Vietcombank: Theo đó, với cách tra cứu sao kê thẻ tín dụng Vietcombank này bạn mang theo CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ thẻ đến chi nhánh/PGD Vietcombank gần nhất và yêu cầu nhân viên xuất bản sao kê thẻ tín dụng. Đây là cách tra cứu sao kê thẻ tín dụng Vietcombank truyền thống nhất, bạn sẽ mất thời gian chờ đến lượt và cần đến đúng giờ để được hỗ trợ.
 • Nhận sao kê trực tuyến qua ngân hàng số VCB-Digibank: Những khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng số VCB – Digibank thì có thể dễ dàng tra cứu sao kê thẻ tín dụng ngay trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet. Theo đó, bạn đăng nhập vào VCB-Digibank, sau đó vào mục quản lý thẻ, chọn loại thẻ và click vào mục xem chi tiết. Hệ thống sẽ cung cấp chi tiết lịch sử giao dịch bằng thẻ tín dụng để bạn nắm rõ. Bạn cũng có thể lựa chọn tính năng tải xuống để lưu về máy.
 • Nhận sao kê thẻ tín dụng Vietcombank qua email: Khi mở thẻ tín dụng Vietcombank nếu bạn đăng ký nhận sao kê qua email thì hàng tháng đến ngày chốt sao kê ngân hàng Vietcombank sẽ gửi sao kê về địa chỉ email của bạn. Bằng cách này bạn có thể tra cứu sao kê thẻ tín dụng Vietcombank một cách dễ dàng nhất.

Cách thanh toán sao kê thẻ tín dụng Vietcombank

Để thanh toán sao kê thẻ tín dụng Vietcombank, bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức thanh toán sao kê thẻ tín dụng sau đây:

Đăng ký trích nợ tự động

Đây là hình thức thanh toán mà khi tới thời hạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, hệ thống sẽ tự động trích nợ (trừ tiền) từ tài khoản thanh toán mà bạn đã liên kết trước đó. Từ đó dư nợ tín dụng của bạn sẽ được thanh toán đúng thời hạn và không rơi vào tình trạng trả chậm, trả thiếu dẫn tới bị phạt.

Lưu ý: Bạn có thể yêu cầu Vietcombank trích nợ tự động hàng ngày hoặc hàng tháng. Tài khoản trích nợ tự động có thể tài khoản của chủ thẻ mở tại VCB hoặc tài khoản của người khác mở tại VCB (với điều kiện có sự đồng ý bằng văn bản của chủ tài khoản đó).

 • Đối với hình thức trích nợ tự động hàng ngày: Số tiền trích nợ tự động là toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng.
 • Đối với hình thức trích nợ tự động hàng tháng: Số tiền trích nợ tự động có thể là số tiền thanh toán tối thiểu hoặc toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng .VCB sẽ thực hiện trích nợ tự động 01 ngày trước ngày đề nghị thanh toán, vào ngày đề nghị thanh toán và tối đa 3 lần sau ngày đề nghị thanh toán.

Thanh toán trực tiếp trên VCB Digibank

Thông qua ứng dụng VCB Digibank bạn có thể thực hiện việc thanh toán dư nợ tín dụng khi đến ngày đến hạn thanh toán bằng cách đăng nhập ứng dụng => Chọn Thanh toán thẻ tín dụng trong tính năng thanh toán => Chọn số tài khoản trích nợ, số thẻ cần thanh toán => Nhập số tiền thanh toán hoặc chọn “Số tiền sao kê” hoặc “Số tiền tối thiểu”. Sau đó xác thực giao dịch.

Lưu ý: Với hình thức thanh toán sao kê thẻ tín dụng này, giao dịch sẽ được cập nhật vào hệ thống trong cùng ngày nếu được thực hiện trước 18h00 và vào ngày kế tiếp nếu thực hiện sau 18h00. Do đó, bạn nên thanh toán trước 18h00 ngày đề nghị thanh toán để được hưởng ưu đãi về phí/lãi theo quy định của VCB.

Tận dụng ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank tiết kiệm tới 20% chi tiêu hàng tháng

Nộp tiền mặt trực tiếp tại Chi nhánh/Phòng giao dịch của VCB

Bạn có thể trực tiếp đến chi nhánh/PGD Vietcombank để nộp tiền thanh toán sao kê thẻ tín dụng. Lưu ý cần đến đúng thời gian làm việc để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Thanh toán sao kê thẻ tín dụng Vietcombank trực tiếp tại chi nhánh/PGD của ngân hàng

Chuyển khoản từ Ngân hàng khác

Bạn có thể chuyển khoản từ ngân hàng khác để thanh toán sao kê thẻ tín dụng Vietcombank. Đối với hình thức thanh toán này, các thông tin chuyển khoản như sau:

 • Số tài khoản hưởng: Số tài khoản thẻ của bạn – Tên tài khoản thụ hưởng: Tên chủ thẻ chính
 • Hoặc Số tài khoản hưởng: 068270301015 – Tên tài khoản thụ hưởng: Trung gian thanh toan the
 • Chi nhánh (nếu có): Trụ sở chính
 • Số tiền giao dịch: Không lớn hơn số tiền dư nợ
 • Nội dung chuyển tiền: Thanh toán sao kê thẻ tín dụng số tài khoản (ghi rõ số tài khoản thẻ)

Lưu ý: Số tài khoản thẻ là Mã tài khoản được thông báo trên Sao kê thẻ tín dụng của bạn. Khách hàng lưu ý sử dụng thông tin Số tài khoản thẻ, không sử dụng thông tin số thẻ tín dụng để tránh trường hợp giao dịch có thể bị trả lại do thông tin số tài khoản hưởng không đúng quy định.

Các giao dịch thanh toán qua chuyển khoản từ ngân hàng khác sẽ được cập nhật vào hệ thống sau 1 – 2 ngày làm việc.

Sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là nội dung quan trọng mà chủ thẻ tín dụng phải quan tâm và lưu ý. Việc nắm rõ sao kê thẻ tín dụng, ngày sao kê thẻ tín dụng Vietcombank là cách giúp bạn kiểm soát chi tiêu, thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn để tránh bị phạt trả chậm và lãi suất.

Write a Comment