Chắc hẳn bạn đang rất tò mò về chiếc thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate. Đây là chiếc thẻ duy nhất trên thị trường được áp dụng lãi suất 0% trọn đời. Chỉ nghe thôi đã thấy quá hấp dẫn rồi.

Tuy nhiên bạn hãy bình tĩnh đọc hết nội dung bài này trước khi quyết định mở chiếc thẻ này nhé. Bởi vì đằng sau mức lãi suất 0% thì vẫn có các khoản phí và cam kết thanh toán khác biệt khác nữa đấy.

Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate là gì?

Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate là thẻ tín dụng do ngân hàng VIB phát hành với hạn mức cấp tối đa lên tới 600 triệu/thẻ. Ưu điểm lớn nhất của thẻ VIB Zero Interest Rate là chủ thẻ được áp dụng lãi suất 0% cho các giao dịch chi tiêu, mua sắm.

Lãi suất 0% chính là điểm hấp dẫn nhất của thẻ với khách hàng. Bình thường cứ mỗi tháng ngân hàng sẽ lập bảng sao kê thông báo dư nợ trong kỳ cho chủ thẻ. Nếu quá ngày đến hạn thanh toán, chủ thẻ không thanh toán 100% số tiền này sẽ sẽ bị tính lãi. Nhưng với thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate thì bạn sẽ không bị tính lãi.

Lưu ý là nếu bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì VIB vẫn sẽ tính lãi suất từ thời điểm bạn rút tiền nhé.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB bị tính phí như thế nào?

thẻ tín dụng vib zero interest rate

Sự thât về lãi suất 0% của thẻ VIB Zero Interest Rate

Nếu như bạn đọc kỹ quy định của thẻ VIB Zero Interest Rate thì sẽ đúng là lãi suất 0% được áp dụng cho các khoản chi tiêu mua sắm qua thẻ. Nghĩa là dù đến ngày thanh toán (25 ngày sau sao kê) bạn không nộp toàn bộ dư nợ thì lãi suất vẫn là 0%.

Tuy nhiên thay vào đó VIB quy định thêm 2 loại phí gồm:

 • Phí xử lý giao dịch: 0,99% tính trên mỗi giao dịch. Phí này thu một lần duy nhất khi bạn thực hiện giao dịch thanh toán và hiện tại bạn sẽ được miễn phí này trong vòng 3 tháng.
 • Phí cam kết thanh toán: 1.99%/dư nợ cuối kỳ. Khi phát hành thẻ bạn sẽ được yêu cầu ký vào cam kết thanh toán tối thiểu 20% dư nợ cuối ký theo bảng sao kê ngân hàng gửi. Nếu không thanh toán đủ số tiền 20% này thì VIB sẽ thu phí là 1,99% trên toàn bộ số dư nợ cuối kỳ. Ví dụ dư nợ cuối kỳ của bạn là 10 triệu. Thì trong vòng 25 ngày kể từ ngày ngân hàng lập bảng sao kê bạn sẽ phải thanh toán số tiền tối thiểu là 1,99%. Nếu bạn thanh toán ít hơn số tiền kia VIB sẽ thu một khoản phí là 1,99% x 10.000.000 = 199.000 VNĐ.

Trong 2 loại phí trên thì phí xử lý giao dịch là mức phí cố định. Bất kỳ giao dịch nào qua thẻ dùng để thanh toán cho hóa đơn mua sắm thì đều sẽ bị trừ khoản phí này.

Phí cam kết thanh toán bạn sẽ chỉ phải nộp khi không thực hiện đúng cam kết thanh toán tối thiểu 20% dư nợ. Tất nhiên khi bạn thực hiện đúng cam kết thì sẽ không mất khoản phí này.

=> Từ những quy định trên có thể thấy thẻ tín dụng VIB Interest Rate chỉ có lợi cho chủ thẻ trong trường hợp chủ thẻ có ý định không thanh toán đầy đủ dư nợ cuối kỳ. Trường hợp bạn hoàn toàn có đủ khả năng thanh toán 100% dư nợ thẻ tín dụng của mình thì không nên sử dụng thẻ VIB Interest Rate để thanh toán mua hàng nhé.

=> Ngoài ra nếu như bạn đã có thẻ tín dụng khác thì cũng có thể mở thêm thẻ tín dụng VIB Interest Rate để phòng thân. Những tháng cần tiền chi tiêu mà tháng sau chưa có đủ tiền để chi trả 100% dư nợ thì hãy sử dụng VIB Interest Rate để thanh toán. Trong trường hợp này rõ ràng mức phí bạn phải trả cho ngân hàng thấp hơn so với việc sử dụng thẻ tín dụng khác rất nhiều.

So sánh ưu nhược điểm của các dòng thẻ tín dụng của VIB

So sánh cách tính lãi và phí của thẻ VIB Zero Interest Rate với thẻ khác

Chắc hẳn đến đây bạn sẽ có suy nghĩ, đã tính phí như vậy thì thẻ VIB Zero Interest Rate khác gì có thu lãi. Chúng ta hãy cùng làm một bài toán so sánh giữa việc thu lãi của thẻ tín dụng khác và thu phí của  VIB Zero Interest Rate để xem cách tính nào có lợi hơn nhé.

Giả sử bạn dùng thẻ tín dụng để thanh toán cho chiếc điện thoại mới trị giá 10 triệu đồng.

Trường hợp 1: Không thanh toán 100% dư nợ sao kê

Giả sử đến ngày thanh toán bạn không có đủ tiền để trả toàn bộ số tiền 10 triệu trên. Lúc này bạn sẽ bị tính phí và lãi như sau:

Biểu phí, lãi suất Thẻ tín dụng khác Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate
Lãi suất 2,33 – 3,0%/tháng tính trên số tiền còn nợ

Thu cho đến khi Chủ thẻ thanh toán hết dư nợ

Chỉ áp dụng khi bạn không thanh toán đầy đủ dư nợ đúng hạn

0%/ lần

Thu 1 lần duy nhất

Phí xử lý giao dịch 0 0,99% tính trên toàn bộ số tiền giao dịch

Bất kỳ khoản thanh toán mua sắm qua thẻ đều bị thu phí này.

Số tiền đóng tối thiểu 5% dư nợ 20% dư nợ
Phí cam kết đóng tối thiểu 0% 1,99%
Phí chậm thanh toán 4% 4%
 • Trường hợp: Bạn thanh toán số tiền tối thiểu theo quy định
Lãi/phí Thẻ tín dụng khác Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate
Tiền thanh toán tối thiểu 500.000 đ 2.000.000
Lãi/tháng 233.000  – 300.000đ
Phí xử lý giao dịch 99.000 đ
Tổng lãi và phí phải trả 233.333 – 300.000 đ 99.000 đ
 • Trường hợp bạn không thanh toán đồng nào
Phí và lãi Thẻ tín dụng khác Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate
Lãi 233.000. – 300.000 đ
Phí xử lý giao dịch 99.000đ
Phí chậm thanh toán 400.000 đ 400.000đ
Phí cam kết thanh toán 199.000đ
Tổng 633.000 – 733.000đ 698.000 đ

Như vậy có thể thấy nếu như bạn thanh toán đủ số tiền tối thiểu 20% như quy định VIB thì thẻ VIB Zero Interest Rate vẫn có mức phí phải trả thấp hơn so với thẻ tín dụng khác.

Trường hợp bạn không thanh toán đủ dư nợ thẻ tối thiểu thì khoản phí và lãi phát sinh cũng không chênh lệch quá nhiều so với thẻ khác.

Do đó chỉ cần bạn thanh toán đúng như quy định của thì thẻ VIB Zero Interest Rate hoàn toàn vẫn là một chiếc thẻ hấp dẫn với lãi suất 0%.

vib zero interest rate

Lưu ý phần tính toán phí và lãi suất chỉ mang tính chất tham khảo. Để đảm bảo tính chính xác nhất bạn hãy liên hệ với VIB để được tư vấn chi tiết về trường hợp của mình nhé.

Ưu đãi khác khi sử dụng thẻ VIB Zero Interest Rate

Bên cạnh ưu đãi lãi suất 0% thì thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate cũng có một số ưu đãi khác như:

Miễn phí xử lý giao dịch

Như bạn đã biết VIB sẽ thu phí xử lý giao dịch 0,99% cho mỗi giao dịch thanh toán mua sắm bằng thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate. Tuy nhiên với thẻ mới ngân hàng sẽ miễn phí này trong vòng 3 tháng.

Như vậy trong 3 tháng đầu sử dụng thẻ bạn hoàn toàn có thể an tâm hưởng lãi suất 0% đúng nghĩa của thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate.

Thời hạn thanh toán lên đến 55 ngày

Với các dư nợ phát sinh từ khoản thanh toán do mua sắm thì bạn sẽ có thời gian 55 ngày để trả nợ. So với thời gian 45 ngày của các loại thẻ khác trên thị trường thì thời gian 55 ngày được coi là thời gian dài, đủ để cho bạn chuẩn bị đủ tài chính thanh toán dư nợ cho ngân hàng.

Giảm giá khuyến mại 10 – 50%

Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate mang thương hiệu MasterCard do đó bạn sẽ được hưởng thêm chính sách giảm giá, khuyến mại khi mua sắm tại các đối tác của MasterCard.

Hiện nay VIB và MasterCard có 82 đối tác trong tất cả các lĩnh vực như sức khỏe, giáo dục, đồ điện tử, mỹ phẩm, du lịch, khách sạn…Bạn có thể sử dụng chính sách khuyến mại tại những đối tác này để tiết kiệm chi phí.

Tổng hợp danh sách 82 đối tác giảm giá khuyến mại cho chủ thẻ tín dụng VIB

Mua hàng trả góp 0% lãi suất

Thực ra chương trình trả góp 0% lãi suất được áp dụng cho tất cả thẻ tín dụng của VIB và tất nhiên VIB Zero Interest Rate cũng sẽ được hưởng chính sách này.

Điều tuyệt vời nhất của chương trình trả góp của thẻ tín dụng VIB ở thời điểm hiện tại là không thu bất kỳ khoản phí nào kể cả phí chuyển đổi trả góp. Do đó với thẻ tín dụng VIB bạn có thể an tâm hưởng đúng nghĩa đen của lãi suất trả góp 0%.

Từ A-Z về ưu đãi trả góp lãi suất 0% cho chủ thẻ tín dụng VIB

Biểu phí thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate

Loại phí Mức phí
Phí thường niên 699.000 VNĐ
Phí thường niên thẻ phụ 399.000 VNĐ
Phí rút tiền mặt 4% (tối thiểu 100.000 VNĐ)
Phí xử lý giao dịch chi tiêu mua sắm 0,99%

Miễn phí 3 kỳ sao kê đầu tiên

Phí giao dịch ngoại tệ 3% ( Tối thiểu 10.000 VNĐ)
Phí giao dịch đồng VNĐ ở nước ngoài 0,8% ( Tối thiểu 1.000 VNĐ)
Phí phát hành lại thẻ 200.000 VNĐ
Phí thay thế thẻ mất cắp, thất lạc 250.000 VNĐ
Phí tất toán trả góp trước hạn 2% số dư nợ trả trước
Phí chậm thanh toán 4% số tiền chậm thanh toán
Phí cam kết thanh toán 1,99% dư nợ cuối kỳ
Phí vượt hạn mức 4% số tiền vượt hạn mức
Phí đóng thẻ trong 12 tháng 499.000 VNĐ

Hạn mức giao dịch thẻ VIB Zero Interest Rate

Hạn mức giao dịch là số tiền giao dịch tối đa mà bạn có thể sử dụng từ thẻ VIB Zero Interest Rate. Nếu nhuwbanj chi vượt số tiền này thì sẽ phải chịu thêm một khoản phí là 4% – gọi là phí vượt hạn mức.

Giao dịch Hạn mức
Giao dịch thanh toán qua Pos/internet 200 triệu đồng/lần
Rút tiền/ứng tiền VNĐ 50% hạn mức tín dụng

5 lần/ngày

Rút tiền ngoại tệ 30 triệu VNĐ/ ngày

Điều kiện mở thẻ VIB Zero Interest Rate

Để được VIB chấp thuận mở thẻ VIB Zero Interest Rate thì bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thu nhập trung bình 12 triệu đồng trong 3 tháng gần nhất
 • Có sao kê bảng lương
 • Không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất
 • Nằm trong độ tuổi từ 20 – 65 tuổi. Nếu bạn muốn phát hành thêm thẻ phụ cho người thân thì chủ thẻ phụ phải từ 15 tuổi trở lên.
 • Ngoài ra khu vực bạn đang sinh sống, làm việc phải có chi nhánh hoặc phòng giao dịch của VIB hoạt động.

Hồ sơ mở thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate

 • Hồ sơ chứng minh thu nhập gồm: bản sao hợp đồng lao động/quyết định tăng lương và bản chính sao kê lương trong 3 tháng
 • Hồ sơ nhân thân: Bản sao chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu, bản sao sổ hộ khẩu

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate

Để đăng ký thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate bạn có thể áp dụng 3 cách:

Cách 1: Đăng ký online

Với hình thức đăng ký mở thẻ online bạn chỉ cần ngồi nhà và hoàn tất các thủ tục mở thẻ trên điện thoại, máy tính. Bạn lưu ý VIB sẽ yêu cầu chụp ảnh chân dung do đó thiết bị bạn dùng để truy cập internet cần có chức năng chụp ảnh.

 • Bước 1: Truy cập vào trang website vib.com.vn => chọn mục “thẻ tín dụng” => Tìm đến mục thẻ VIB Zero Interest Rate =>Chọn nút đăng ký ngay.

 • Bước 2: điền các thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, email. Bạn lưu ý cần điền đúng số điện thoại để VIB gửi mã OTP.

mở thẻ tín dụng vib zero interest rate 01

 • Bước 3: VIB gửi mã OTP tới số điện thoại bạn đăng ký ở bước 2. Bạn kiểm tra tin nhắn và điền mã OTP vào màn hình nhé.
 • Bước 4: Bạn điền thông liên cá nhân quan trọng hơn như nghề nghiệp, thu nhập, số chứng minh thư hoặc số thẻ căn cước công dân…Sau khi điền đầy đủ thông tin thì bạn ấn vào nút “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp.
 • Bước 5: Chụp ảnh xác thực khuôn mặt. Thay vì chỉ up ảnh chân dung sẵn có thì ở bước này VIB yêu cầu bạn chụp trực tiếp khuôn mặt.Bạn chỉ cần để camera ở chính giữa khuôn mặt sau đó từ từ quay trái, quay phải theo yêu cầu trên màn hình. Đơn giản như khi bạn chụp ảnh selfie vậy đó.
 • Bước 6: Tiếp đến là chụp ảnh trực tiếp CMND mặt trước và mặt sau. Ở bước này bạn cũng phải lấy CMND của bạn ra và đưa trước camera để chụp nhé.
 • Bước 7: Điền địa chỉ nhận thẻ trường hợp thẻ của bạn được duyệt.

Nói chung các bước đăng ký mở thẻ tín dụng của VIB cũng khá đơn giản, bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 phút để điền thông tin thôi nhé. Sau bước này nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện liên hệ để xác nhận thông tin với bạn.

Cách 2: Đăng ký trực tiếp

Với cách này thì bạn cần ra chi nhánh hoặc phòng giao dịch của VIB để đăng ký. Khi đi bạn có thể chuẩn bị trước một bộ hồ sơ như Easybank đã hướng dẫn ở phần trên để nộp luôn cho ngân hàng.

Cách 3: Đăng ký qua tổng đài dịch vụ thẻ

Cách này thì bạn sẽ gọi điện lên số tổng đài dịch vụ thẻ của VIB 18008192 sau đó ấn phím “1” để gặp tổng đài viên. Lúc này bạn đăng ký nhu cầu mở thẻ tín dụng của mình, nhân viên VIB sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn các thủ tục cần thiết.

Những điều cần chú ý khi dùng thẻ VIB Zero Interest Rate

Mặc dù VIB có thu thêm một số loại phí với thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate nhưng nếu như bạn tuân thủ quy định của ngân hàng thì rõ ràng đây vẫn là chiếc thẻ hấp dẫn, chi phí lãi thấp hơn các loại thẻ khác.

Do đó để tận dụng hết những ưu đãi từ thẻ thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Thanh toán đủ số tiền tối thiểu 20% dư nợ hàng tháng. Nếu bạn thanh toán nhỏ hơn số tiền này bạn vẫn sẽ được hưởng lãi suất 0% tuy nhiên thay vào đó là chịu phí cam kết thanh toán 1,99% trên toàn bộ dư nợ cuối kỳ. Dư nợ cuối kỳ chưa thanh toán sẽ được cộng dồn sang kỳ sau như vậy mức phí bạn phải thanh toán cũng khá cao chứ không hề thấp.
 • Thanh toán đúng hạn: Thời hạn thanh toán dư nợ của thẻ VIB Zero Interest Rate là 55 ngày tức là trong vòng 25 ngày kể từ ngày ngân hàng lập bảng sao kê. Bạn cần thanh toán số tiền >= 20 % dư nợ cuối kỳ để không bị tính phí vi phạm cam kết thanh toán tối thiểu.
 • Chỉ sử dụng thẻ VIB Interest Rate để thanh toán hóa đơn mua hàng khi bản thân không đủ tài chính để trả 100% dư nợ tín dụng cuối kỳ sao kê.
 • Bạn có thẻ VIB Interest Rate thì nên mở thêm một chiếc thẻ tín dụng khác để sử dụng linh hoạt hơn. Với các giao dịch mua sắm thông thường hàng tháng nằm trong khả năng chi trả thì nên sử dụng thẻ tín dụng khác để thanh toán. Với các giao dịch mua sắm vượt quá khả năng chi trả của tháng sau, kiểu bạn mua và biết chắc tháng sau không có đủ tiền để thanh toán 100% dư nợ sao kê thì lúc này hãy dùng thẻ VIB Interest Rate nhé.

Write a Comment