Với sự phát triển của ngân hàng số bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản MB Bank bất kỳ khi nào.

Tuy nhiên bạn lưu ý do quy định về duy trì số dư tối thiểu nên bạn sẽ không thể sử dụng 100% số dư tiền trong tài khoản MB.

Số dư tài khoản MB Bank là gì?

Số dư tài khoản MB Bank là số tiền có trong tài khoản thanh toán MB tại một thời điểm nhất định. Số dư tài khoản thường biến động theo thời gian tùy theo giao dịch rút tiền/chuyển tiền từ tài khoản.

Số dư tài khoản MB cũng chính là số tiền mà bạn có thể sử dụng được từ tài khoản để thanh toán/chuyển khoản/rút tiền. Nếu như ngân hàng có quy định khách hàng phải duy trì số dư tối thiểu thì thường khách khách sẽ không thể sử dụng được toàn bộ số dư trong tài khoản của mình.

Khi đó số tiền mà khách hàng có thể rút/chuyển khoản/thanh toán tại một thời điểm = số dư tài khoản tại thời điểm đó – số tiền cần duy trì tối thiểu trong tài khoản.

Số dư tài khoản mang tính thời điểm. Vì vậy khi nói đến số dư tài khoản MB bạn cần nói rõ số dư này là ở thời điểm nào. Ví dụ số dư tài khoản MB ngày 03/1 là 2,1 triệu đồng. Nhưng số dư tài khoản MB ngày 05/01 lại là 1,8 triệu đồng.

Quy định về số dư tối thiểu trong tài khoản MB Bank

Đối với tài khoản thanh toán MB số dư tối thiểu cần duy trì là 50.000Đ/tài khoản. Điều này có nghĩa là trong tài khoản của bạn lúc nào cũng cần có tối thiểu 50.000 Đ.

Ví dụ tài khoản của bạn của bạn có 950.000đ. Lúc này bạn chỉ có thể chuyển khoản/rút tiền được số tiền tối đa là 950.000đ- 50.000đ = 900.000đ.

Khi bạn đóng/hủy hoặc xóa tài khoản thanh toán bạn sẽ được lấy lại số tiền 50.000đ này.

Đăng ký thông báo sốdư tài khoản MB Bank

Có rất nhiều cách để bạn có thể tra cứu hoặc xem số dư tài khoản MB Bank của mình. Nếu như bạn có đăng ký dịch vụ SMS Banking thì mỗi khi có biến động số dư cộng thêm tiền hoặc trừ tiền từ tài khoản ngân hàng sẽ chủ động gửi tin nhắn SMS tới số điện thoại bạn đã đăng ký.

Việc đăng ký thống báo biến động số dư tài khoản MB không chỉ giúp bạn chủ động kiểm soát tiền trong tài khoản mà còn giúp bạn nhanh chóng biết được các giao dịch bất thường để kịp thời ngăn chặn nó.

Đăng ký thông báo số dư tài khoản MB qua SMS Banking

Bạn có thể thông báo biến động số dư tài khoản MB qua SMS banking bằng hai cách:

Cách 1: Đăng ký tại các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng MB. Bạn chỉ cần mang chứng minh thư/thẻ căn cước công dân ra các điểm giao dịch của MB để đăng ký dịch vụ SMS Banking.

Cách 2: Đăng ký ngay trên app của MB Bank.

  • Bước 1: Bạn mở app MB Bank và đăng nhập vào app. Nếu chưa có tài khoản internet banking thì bạn tài app  về máy và tạo tài khoản.

Xem ngay hướng dẫn cách tạo tài khoản MBBank online 

  • Bước  2: Vào mục “Tiện ích” => Đăng ký biến động số dư => Đăng ký dịch vụ SMS Banking

đăng ký số dư tài khoản mb qua sms banking

  • Bước 3: Chọn một tài khoản để đăng ký biến động số dư qua SMS => xác nhận và nhập mã OTP để xác nhận tiếp.

Đăng ký nhận biến động số dư trên app MB Bank

Đây là hình thức nhận thông báo biến động số dư phổ biến nhất và được các ngân hàng khuyến khích sử dụng. Thay vì gửi thông báo khi có thay đổi số dư đến tin nhắn sms thì ngân hàng sẽ gửi thông báo ngay trên app MBBank.

Nếu như thông báo biến động số dư qua SMS mất phí thì thông báo biến động số dư qua app MB Bank được hoàn toàn miễn phí.

  • Bước 1: Bạn cần đăng ký tài khoản internet banking của ngân hàng MB tại đây. Nếu đã đăng ký tài khoản rồi bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản.
  • Bước 2: Vào mục “Tiện ích” => “Đăng ký biến động số dư” => “Nhận biến động số dư qua Mobile app”

đăng ký biến động số dư tài khoản mb qua app mb

  • Bước 3: Chọn tài khoản nhận biến động số dư qua app. Bạn nhớ gạt nút tròn để hiển thị màu xanh phần đăng ký nhận biến động số dư bên dưới.

  • Bước 4: Xác nhận OTP.  Sau khi xác nhận xong là bạn đã đăng ký thành công. Khi có biến động số dư, sẽ có thông báo gửi tới trong phần thông báo điện thoại như hình.

thông báo số dư tài khoản mb qua app

Xem video hướng dẫn cách đăng ký thông báo biến động số dư qua app MBBank.

Cách tra cứu số dư tài khoản MB Bank

Để tra cứu số dư tài khoản MB bạn có rất nhiều cách. Bạn có thể xem số dư trên app MB, qua SMS, qua tổng đài MB, qua cây ATM hoặc qua tổng đài MB.

Cách 1: Xem số dư tài khoản MB Bank app

  • Bước 1: Đăng nhập vào app MBBank
  • Bước 2: Click vào nút  “xem tài khoản”, bạn sẽ thấy số dư ở ngay bên cạnh số tài khoản của mình.

kiểm tra số dư tài khoản mb trên app

Cách 2: Xem số dư tài khoản MB trên internet banking

Cách này tương tự như xem số dư tài khoản MB trên app. Thay vì đăng nhập vào app MB bạn đăng nhập vào website ngân hàng số của MB.

  • Bước 1: Truy cập vào website mbbank.com.vn => Ngân hàng số => Cá nhân => Đăng nhập user và pass word. Số dư tài khoản hiện thị luôn ở màn hình chính.

Cách 3: Kiểm tra số dư tài khoản MBBank qua SMS

Bạn xem lại các tin nhắn thông báo số dư mà MB đã gửi đến cho bạn. Tin nhắn gần nhất thường là tin nhắn báo số dư mới nhất của tài khoản MB của bạn.

Cách 4: Tra cứu số dư tài khoản MB Bank qua tổng đài

Bạn có thể gọi lên đổng đài của MB để kiểm tra số dư tài khoản của mình. Số tổng đài của MB là 1900 545426 – (84-24) 3767 4050 (quốc tế gọi về).

Khi gọi lên tổng đài bạn cần sử dụng đúng số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng để gọi. Bạn sẽ phải đọc được đúng họ tên, ngày tháng năm sinh và số chứng minh thư để được nhân viên MB cung cấp thông tin nhé.

Cách 5: Tra cứu số dư tài khoản MB trực tiếp tại phòng giao dịch

Bạn có thể mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân ra phòng giao dịch/chi nhánh MB gần nhất để tra cứu số dư tài khoản của mình. Bạn lưu ý ra chi nhánh/phòng giao dịch vào giờ hành chính để được phục vụ.

Nói chung hiện nay có nhiều cách để bạn có thể xem số dư tài khoản MB Bank. Nhưng cách tốt nhất là bạn có thể mở cho mình một tài khoản internet banking vừa tiện tra soát giao dịch, vừa tiện để thực hiện giao dịch online khi cần thiết.

Biểu phí in sao kê tài khoản MB trực tiếp tại ngân hàng

Write a Comment