Citibank có tới hai chương trình trả góp thẻ tín dụng Citibank: Citi PayLite và Citi Flexibill. Thời điểm và cách đăng ký trả góp của hai chương trình này hoàn toàn khác nhau.

Vì vậy bạn cần nắm được quy định, ưu nhược điểm của cả hai chương trình để đăng ký chuyển đổi trả góp khi cần nhé.

Trả góp thẻ tín dụng Citibank là gì?

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng Citibank chắc hẳn bạn đã biết với số tiền đã chiêu tiêu qua thẻ thì bạn bắt buộc phải hoàn trả vào trước ngày đến hạn thanh toán. Ngày đến hạn thanh toán thường từ 17 hoặc 25 ngày kể từ ngày sao kê. Nếu không hoàn trả đúng hạn thì bạn sẽ bị coi là chậm thanh toán vừa phải nộp phí phạt và tính lãi, vừa bị chuyển lên nhóm nợ.

Tuy nhiên nếu như bạn đăng ký trả góp thẻ tín dụng Citibank thì bạn sẽ không cần phải hoàn trả 100% số tiền đã tiêu qua thẻ. Số tiền bạn tiêu qua thẻ sẽ được chia nhỏ thành nhiều kỳ hạn trả nợ ví dụ 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng….Mỗi tháng ngân hàng sẽ cộng số tiền này vào dư nợ sao kê để trả cùng dư nợ sao kê của tháng đó.

Ví dụ bạn mua một chiếc điện thoại iphone 12 trị giá 12 triệu trả góp qua thẻ tín dụng Citibank vào tháng 11. Kỳ hạn trả góp là 12 tháng thì thay vì phải trả luôn 12 triệu vào kỳ sao kê tháng 11 thì bạn sẽ chỉ cần trả 1 triệu đồng. Hàng tháng Citibank sẽ cộng thêm 1 triệu đồng vào dư nợ sao kê cho đến khi bạn trả đủ 12 triệu kia.

Khám phá 5 ưu đãi thẻ tín dụng Citibank giúp bạn tiết kiệm tới 30% chi phí mua hàng

Các chương trình trả góp qua thẻ tín dụng Citibank

Hiện tại Citibank đang triển khai hai chương trình trả góp qua thẻ tín dụng:

 • Citi PayLite: là chương trình mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Citibank, áp dụng cho  các giao dịch thanh toán từ tối thiểu 3 triệu trở lên đã ghi nhận vào tài khoản thẻ nhưng chưa lên sao kê. Các giao dịch đủ điều kiện chuyển đổi sang hình thức trả góp sẽ hiển thị dấu tích √ trong phần liệt kê giao dịch thẻ. Bạn có thể xem trong app Citi Mobile.
 • Citi Flexibill: là chương trình chuyển đổi dư nợ trên sao kê thẻ tín dụng sang hình thức trả góp. Bạn có thể lựa chọn số tiền trong tổng dư nợ đã lên sao kê để chuyển đổi sang hình thức trả góp. Chương trình này linh động hơn, thời gian trả góp dài hơn nhưng sẽ mất lãi.

Mặc dù đều là chương trình trả góp qua thẻ tín dụng Citibank nhưng Citi Paylite và Citi Flexibill có các điểm khác nhau:

Trả góp Citi Paylite Trả góp Citi Flexibill
Áp dụng cho các giao dịch chưa lên sao kê Áp dụng cho dư nợ thẻ tín dụng đã lên sao kê
Đăng ký trả góp cho từng giao dịch phát sinh qua thẻ Đăng ký trả góp cho tổng dư nợ thẻ (có thể bằng hoặc nhỏ hơn dư nợ cuối kỳ của thẻ trên sao kê)
Chủ thẻ là người mang quốc tịch Việt Nam Chủ thẻ là người mang quốc tịch Việt Nam và nước ngoài
Kỳ hạn trả góp tối đa 6 tháng Kỳ hạn trả góp từ 12 – 48 tháng

Ngoài những điểm khác biệt trên thì hai chương trình sẽ có điều kiện, nội dung chương trình khác nhau. Easybank sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai chương trình trả góp này ở phần sau.

Citi Flexibill: Chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp Citibank

Citi Flexibill là chương trình trả góp cho phép chủ thẻ tín dụng Citibank được chuyển đổi dư nợ đã liệt kê trong phần sao kê sang hình thức trả góp hàng tháng. Bạn có thể lựa chọn số tiền trong tổng dư nợ được thông báo trên sao kê thẻ tín dụng để chuyển đổi sang hình thức trả góp.

Ví dụ dư nợ sao kê của bạn là 48 triệu. Bạn có thể lựa chọn số tiền 10 triệu, 20 triệu và tối đa là 48 triệu sang hình thức trả góp. Tuy nhiên có một số giao dịch ví dụ như rút tiền mặt, trả lãi, phí thường niên bạn sẽ không được chuyển đổi sang hình thức trả góp.

Điều kiện tham gia:

 • Tất cả các chủ thẻ tín dụng Citibank ngoại trừ thẻ tín dụng doanh nghiệp và thẻ tín dụng linh hoạt.
 • Áp dụng cho cả chủ thẻ Việt Nam và nước ngoài
 • Thẻ tín dụng có tình trạng hoạt động tốt.
 • Chủ thẻ không có nợ quá hạn và không vi phạm điển khoản sử dụng  thẻ tín dụng của Citibank
 • Số tiền đăng ký chuyển đổi sang trả góp phải nằm trong hạn mức hợp lệ của thẻ tín dụng Citibank.

Thời hạn đăng ký:

Bạn phải đăng ký chuyển đổi dư nợ sang trả góp trong vòng 25 ngày kể từ ngày ra sao kê. Bạn có thể kiểm tra ngày sao kê bằng cách đăng nhập vào ngân hàng trực tuyến citibank.com.vn hoặc ứng dụng Citi Mobile để kiểm tra.

Quy định về số tiền được chuyển đổi sang trả góp:

Bạn có thể tùy chọn số tiền trong tổng dư nợ hiện tại để chuyển sang hình thức trả góp. Tuy nhiên lưu ý, các khoản sau sẽ không được chuyển sang trả góp:

 • Số tiền phát sinh tư giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
 • Giao dịch thanh toán phí thường niên của thẻ
 • Các giao dịch thanh toán các loại phí khác cho quá trình sử dụng thẻ tín dụng
 • Các giao dịch thanh toán qua thẻ nhưng đang phát sinh tranh chấp
 • Các giao dịch được hoàn trả
 • Số tiền cần thanh toán trong các chương trình trả góp khác do Citibank cung cấp.

Ví dụ dư nợ sao kê tháng này của bạn là 36 triệu đồng nhưng trong đó có 1,5 triệu là tiền phí thường niên, 3 triệu tiền trả góp theo chương trình khác và 5 triệu là tiền bạn đã rút tiền mặt.

Như vậy nếu các điều kiện khác đều thỏa mãn thì bạn sẽ được đăng ký chuyển đổi sang trả góp số tiền tối đa là: 36 – 1.5 – 3 – 5 = 26.5 triệu đồng.

Kỳ hạn trả góp

Chương trình trả góp linh hoạt Citi Flexibill cho phép chủ thẻ đăng ký chuyển đổi dư nợ sang hình thức trả góp theo 4 kỳ hạn là:

 • 12 tháng
 • 24 tháng
 • 36 tháng
 • 48 tháng

Kỳ  hạn càng dài thì số tiền gốc phải trả hàng tháng sẽ càng nhỏ tuy nhiên ngược lại số tiền lãi bạn phải trả khi tham gia sẽ nhiều hơn.

Số lần đăng ký tham gia Citi Flexibill

Bạn có thể đăng ký tham gia chương trình thanh toán trả góp linh hoạt Citi Flexibill nhiều lần miễn sao các điều kiện tham gia đều đạt.

Ví dụ tháng này bạn đăng ký chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng Citi sang trả góp. Nếu tháng sau bạn có nhu cầu thì bạn vẫn có thể đăng ký chuyển đổi tiếp.

Trả góp 0% Citi PayLite với thẻ tín dụng Citibank

Khác với Citi Flexibill, Citi PayLite là chương trình trả góp cho các giao dịch mua hàng đã ghi nhận vào tài khoản thẻ nhưng chưa lên sao kê thẻ tín dụng Citibank.

Với Citi Paylite tất cả các giao dịch hợp lệ được chuyển đổi sang trả góp  đều được áp dụng lãi suất 0%. Tuy nhiên mức phí chuyển đổi trả góp sẽ phụ thuộc vào nơi bạn mua hàng:

 • Mua hàng tại các điểm bán là đối tác của Citibank: lãi suất 0%, phí chuyển đổi trả góp 0%
 • Mua hàng tại đối tác không phải là đối tác của Citibank: lãi suất 0%, phí chuyển đổi trả góp 4.5%

Điều kiện chuyển đổi trả góp:

 • Các giao dịch mua hàng có giá trị 3 triệu đồng trở lên, đã được ghi nhận vào tài khoản thẻ nhưng chưa lên sao kê.
 • Các giao dịch có dấu √ trong phần liệt kê giao dịch thẻ trên app Citi Mobile
 • Chủ thẻ tín dụng mang quốc tịch Việt Nam
 • Áp dụng cho tất cả các thẻ tín dụng Citibank

Thời hạn đăng ký

 • Bất kỳ khi nào miễn là giao dịch đủ điều kiện và chưa lên sao kê thẻ.

Kỳ hạn trả góp:

 • Kỳ hạn cố định 6 tháng

Số giao dịch được chuyển đổi sang trả góp

 • Có thể đăng ký nhiều giao dịch khác nhau

Sản phẩm nào được mua trả góp

Với chính sách hiện tại bạn có thể mua bất kỳ sản phẩm nào trả góp bằng thẻ tín dụng Citibank. Bạn có thể mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng Citibank, mua xe trả góp bằng thẻ tin dụng Citibank.

Hiện tại trên các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Tiki, Lazada đều chấp nhận cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Citibank để mua hàng trả góp.

Đặc biệt các hãng điện thoại, hãng xe như Samsung, iphone, Honda…đều có các gian hàng chính hãng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

        Đăng ký mở thẻ tín dụng Citibank

Danh sách đối tác trả góp thẻ tín dụng Citibank

Thời điểm hiện tại thì Citibank chỉ có 5 đối tác hợp tác trong chương trình trả góp 0% Citi PayLite gồm: MPOS, NGAN LUONG, PAYOO , VIMO.

Bạn có thể xem các chính sách chi tiết tại đây.

Lãi suất trả góp the tín dụng Citibank

Tùy thuộc vào chương trình trả góp bạn tham gia mà có thể áp dụng các mức lãi suất khác nhau:

Chương trình trả góp Lãi suất
Chương trình trả góp Citi PayLite 0%
Chương trình trả góp Citi Flexibill
 • Từ 10% -30% tùy tùy theo chính sách từng thời kỳ
 • Lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần

Phí chuyển đổi trả góp the tín dụng Citibank

Bên cạnh lãi suất thì bạn sẽ mất thêm các khoản phí chuyển đổi trả góp. Khoản phí này được quy định theo từng chương trình và từng thời điểm bạn tham gia trả góp:

Chương trình trả góp Phí chuyển đổi trả góp
Chương trình trả góp Citi PayLite 4.5%
Chương trình trả góp Citi Flexibill
 • Theo quy định từng thời kỳ của Citibank
 • Thời điểm hiện tại không áp dụng  phí chuyển đổi

Khi có sự điều chỉnh hoặc thay đổi về phí chuyển đổi Citibank sẽ gửi thông báo cho khách hàng trước khi thực hiện chuyển đổi sang trả góp.

Và bạn lưu ý khoản phí này sẽ không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Do đó bạn cần tìm hiểu và tính toán kỹ lưỡng trước khi đăng ký.

Cách tính lãi và phí trả góp qua thẻ Citibank

Để giúp bạn dễ hình dung về số tiền phải trả cho Citibank khi tham gia trả góp qua thẻ tín dụng. Chúng ta sẽ phân tích 02 ví dụ khi tham gia chương trình trả góp Citi PayLite và Citi Flexibill.

Cách tính lãi và phí trả góp chương trình Citi PayLite:

Giả sử bạn có giao dịch giá trị 5.600.000đ đủ điều kiện chuyển đổi trả góp của chương trình Citi PayLite. Kỳ hạn trả góp mặc định của chương trình này là 6 tháng. Lãi suất 0%, phí chuyển đổi là 4.5%.

Phí chuyển đổi trả góp  = 5.600.000 x 4.5% = 252.000Đ (Thu ở kỳ sao kê đầu tiên)
Số tiền trả góp hàng tháng = 5.600.000/6 = 9.333.333Đ
Tiền lãi hàng tháng = 0% x 5.600.000 = 0Đ

Cách tính lãi và phí trả góp chương trình Citi Flexibill

Tương tự với ví dụ trên. Nhưng khi giao dịch đã lên sao kê bạn mới có ý định chuyển đổi sang trả góp. Lúc này bạn chỉ có thể tham gia chương trình trả góp Flexibill.

Chương trình trả góp Flexibill sẽ có cách tính khác so với Citi PayLite. Flexibill là chương trình trả góp có lãi suất. Lãi suất được tính theo phương thức dư nợ giảm dần trả góp đều hàng tháng. Kỳ đầu tiên trả số tiền khác và tât cả các kỳ sau trả số tiền giống nhau.

Giả sử bạn đăng ký chuyển đổi 3.000.000 VNĐ trong tổng dư nợ của tháng 11 sang hình thức trả góp. Kỳ hạn 48 tháng. Lãi suất áp dụng là 12.96% tính trên dư nợ giảm dần. Phí chuyển đổi trả góp là 0%.

Như vậy theo bảng tính của Citibank bạn sẽ phải trả số tiền lãi và gốc hàng tháng như sau:

Cách trả góp thẻ tín dụng Citibank

Đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng Citibank rất đơn giản. Mọi thao tác đều có thể được thực hiện thông qua app ngân hàng số Citi Mobile trên điện thoại.

Vì vậy để chủ động việc chuyển đổi sang hình thức trả góp khi cần thì bạn nên liên hệ với ngân hàng để được cấp user và mật khẩu cho ứng dụng Citi Mobile. Sau đó bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Đăng ký trả góp theo chương trình Citi Paylite

Với Citi PayLite bạn chỉ cần nhớ là việc đăng ký trả góp cần thực hiện trước khi ngân hàng lên sao kê thẻ tín dụng. Vì vậy bạn cần nhớ  ngày lên sao kê thẻ tín dụng của mình để thực hiện trước thời gian đó.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Citi Mobile trên điện thoại. Chuyển tới phần thẻ và xem chi tiết các giao dịch. Giao dịch nào có phần tích xanh ở bên cạnh là những giao dịch đủ điều kiện chuyển sang trả góp. Bạn ấn chọn giao dịch đó

 • Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết thông tin giao dịch bạn vừa chọn như giao dịch ở đâu, ngày nào số tiền là bao nhiêu. Đồng thời hệ thống cũng hiển thị chi tiết số tiền bạn sẽ trả góp mỗi tháng là bao nhiêu. Nếu bạn đồng ý thì bạn ấn vào nút ” Chuyển đổi sang trả góp”.

 • Bước 3: Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị chi tiết hơn về kỳ hạn trả góp, số tiền trả góp mỗi tháng. Nếu đồng ý bạn chỉ cần ấn vào nút màu xanh “Đồng ý và gửi yêu cầu ngay”. Giao dịch đủ điều kiện sẽ được hiển thị thành công. Bạn ấn nút “Hoàn tất” để kết thúc quá trình đăng ký.

Lưu ý là số tiền này chưa bao gồm phí chuyển đổi trả góp 4,5%. Lãi suất hiện tại của chương trình này cũng là bằng 0%. Do đó khi bạn nhân số tiền hệ thống hiển thị mỗi tháng với 6 thì sẽ ra đúng bằng giá trị giao dịch bạn chuyển đổi sang trả góp.

Lưu ý: nếu như bạn mua hàng tại các đối tác của Citibank thì trước khi thanh toán cần thông báo cho bên bán trước để được hưởng chính sách ưu đãi 0% lãi suất, 0% phí chuyển đổi.

Đăng ký trả góp theo chương trình Citi Flexibill

Như đã nói ở trên bạn chị có thể đăng ký chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng Citibank sang trả góp theo chương trình Citi Flexibill khi giao dịch đó đã lên sao kê.

Lúc này bạn chỉ cần vào ứng dụng Citi Mobile để kiểm tra xem tháng này thẻ của mình đã lên sao kê chưa. Nếu đã lên sao kê rồi thì làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào app Citi Mobile => “Quản lý thẻ” => Chọn thẻ tín dụng mà bạn muốn đăng ký trả góp rồi chọn “Trả góp”. Sau đó vào chọn nút màu trắng ghi chữ “Current Statement….”. Đây chính là tổng số dư nợ có thể chuyển đổi sang trả góp.
đăng ký trả góp thẻ tín dụng citibank 01 đăng ký trả góp thẻ tín dụng Citibank 02
 • Bước 2: Lựa chọn số tiền bạn muốn trả góp và kỳ hạn thanh toán trả góp theo nhu cầu. Để lựa chọn số tiền bạn muốn trả góp chỉ cần kéo nút màu xanh ở dưới phần số tiền trả góp. Còn về kỳ hạn thì hệ thống hiển thị 4 kỳ hạn và số tiền trả góp hàng tháng tương ứng.

chọn kỳ hạn trả góp thẻ tín dụng Citibank

 • Bước 3: Bạn chọn tiếp nút “Đồng ý và chuyển đổi ngay” để đăng ký theo số tiền và kỳ hạn trả góp đã chọn.

 • Bước 4: Xem lịch trả góp hàng tháng và thực hiện trả nợ đúng quy định, thời gian đã lựa chọn.

Lịch trả góp được ghi chi tiết về số tiền,

Có thể tất toán trả góp thẻ tín dụng citibank trước hạn không?

Bạn có thể tất toán các khoản trả góp qua thẻ Citibank bất kỳ khi nào nhưng cần phải được sự đồng ý của Citibank. Sau khi yêu cầu tất toán trước hạn được Citibank chấp thuận thì số dư nợ hiện tại của khoản trả góp sẽ dudowwcj ghi nhận vào dư nợ hiện tại của thẻ tín dụng:

 • Đối với chương trình trả góp Citi PayLite: Ngân hàng không thu phí tất toán trước hạn nhưng số dư nợ gốc còn lại sẽ được tính lãi suất theo lãi suất của thẻ tín dụng Citibank kể từ ngày khoản trả góp được hủy.
 • Đối với chương trình trả góp Citi FlexiBill: Ngân hàng sẽ thu phí tất toán trước hạn là 3% trên dư nợ gốc còn lại. Đồng thời toàn bộ dư nợ gốc sẽ được áp dụng tính lãi theo lãi suất của thẻ tín dụng Citibank kể từ ngày khoản trả góp được chấp thuận hủy.

Xem ngay bảng lãi suất thẻ tín dụng Citibank mới nhất

 

Write a Comment