Vay thấu chi Vietinbank sẽ mang tới cho bạn một khoản dự phòng tài chính cực kỳ tối ưu. Bạn có thể chuyển khoản, thanh toán hóa đơn cho bất kỳ nhu cầu tiêu dùng nào của mình với lãi suất siêu ưu đãi.

Vay thấu chi Vietinbank là gì?

Vay thấu chi Vietinbank là hình thức cho vay theo hạn mức theo đó khách hàng có thể chi vượt số tiền hiện có trên tài khoản thanh toán của mình. Hiểu đơn giản là Vietinbank sẽ cấp cho khách hàng số tiền dự phòng và gắn với tài khoản thanh toán. Khi số dư trên tài khoản thanh toán bằng 0 khách hàng có thể rút tiền từ tài khoản dự phòng này để tiếp tục chi tiêu.

Ví dụ Vietinbank cấp cho khách hàng một hạn mức thấu chi là 100 triệu đồng. Trên tài khoản thanh toán của khách hàng chỉ có số tiền là 3 triệu đồng.

Khách hàng cần thanh toán hóa đơn 4 triệu đồng. Lúc này hệ thống sẽ tự động trích 1 triệu từ tài khoản thấu chi + với 3 triệu hiện có để cho khách hàng thanh toán. Tuy nhiên số tiền 1 triệu kia sẽ bị tính lãi cho đến khi khách hàng hoàn trả số tiền đã sử dụng từ hạn mức thấu chi.

Các khoản cho vay thấu chi có thời gian cho vay tối đa là 12 tháng. Tiền gốc có thể trả trong thời  gian tối đa là 12 tháng, riêng tiền lãi sẽ phải  thanh toán hàng tháng.

Top 5 gói vay thấu chi ngân hàng tốt nhất hiện nay

Đặc điểm sản phẩm vay thấu chi Vietinbank

 • Hạn mức vay tối đa: 500 triệu nếu vay tín chấp và 1 tỷ nếu vay có tài sản đảm bảo
 • Thời gian vay thấu chi: 12 tháng tính từ thời điểm cấp hạn mức thấu chi
 • Chỉ tính lãi trên số tiền thực tế sử dụng từ hạn mức thấu chi
 • Không tính phí phạt khi trả nợ trước hạn.

Các hình thức vay thấu chi tại Vietinbank

Tại Vietinbank bạn có thể vay thấu chi theo 3 hình thức sau:

 • Vay thấu chi online vietinbank
 • Vay thấu chi qua lương
 • Vay thấu chi có tài sản đảm bảo

Vay thấu chi online Vietinbank

Vay thấu chi online là hình thức vay online trên app VietinBank iPay Mobile. Hình thức vay này dành cho khách hàng trả lương qua tài khoản Vietinbank.

 • Số tiền vay tối đa là 50 triệu đồng
 • Xét duyệt hồ sơ online
 • Không yêu cầu tài sản đảm bảo.

Mặc dù hạn mức vay chỉ tối đa 50 triệu nhưng bù lại khách hàng chỉ cần ngồi nhà đăng ký vay thấu chi trên app. Quá trình đăng ký vay, xét duyệt thông báo kết quả vay hoàn toàn thực hiện online.

Lưu ý là những khách hàng đủ điều kiện vay thấu chi online sẽ được Vietinbank gửi tin nhắn mời vay.

Vay thấu chi qua lương Vietinbank

Vay thấu chi qua lương Vietinbank là hình thức cấp hạn mức thấu chi tín chấp dựa vào lương của khách hàng. Hình thức này cũng giống như hình thức vay thấu chi online, chỉ áp dụng cho những khách hàng trả lương qua tài khoản Vietinbank.

Bạn cũng có thể đăng ký vay thấu chi qua lương online nhưng số tiền vay xét duyệt với mức khá thấp, tối đa 50 triệu đồng. Ngược lại nếu bạn đăng ký cấp hạn mức thấu chi tại chi nhánh/phòng giao dịch Vietinbank thì có thể được cấp hạn mức 3-5 lần lương, tối đa 500 triệu đồng.

Vay thấu chi có tài sản đảm bảo Vietinbank

Vay thấu chi có tài sản đảm bảo tại Vietinbank cho phép bạn vay được số tiền cao hơn, tối đa lên đến 1 tỷ đồng.

Theo đó, khách hàng là cán bộ, nhân viên thuộc các đơn vị hưởng lương từ nguồn Ngân sách Nhà nước chi lương qua tài khoản thanh toán tại VietinBank có thể thực hiện vay vốn online trên VietinBank iPay Mobile. Số tiền vay vốn lên đến 50 triệu đồng mà không cần có tài sản bảo đảm.

Tài sản đảm bảo ở đây bao gồm sổ tiết kiệm/giấy tờ có giá. Vietinbank không nhận tài sản đảm bảo là bất động sản hay oto.

Sử dụng tiền vay thấu chi Vietinbank như thế nào?

Hạn mức vay thấu chi được gắn trực tiếp với tài khoản thanh toán. Do đó bạn có thể sử dụng tiền trong hạn mức bằng một trong những cách sau:

 • Chuyển khoản tại quầy giao dịch
 • Chuyển khoản qua internet banking
 • Sử dụng thẻ ATM để thanh toán hàng hóa, dịch vụ qua POS hoặc cổng thanh toán trực tiếp.

Lưu ý bạn chỉ có thể chuyển khoản cho người khác và không được chuyển khoản cho chính mình.

Cách gia hạn khi vay thấu chi tại ngân hàng Agribank

Lãi suất vay thấu chi Vietinbank

Lãi suất vay thấu chi Vietinbank hiện tại sẽ được ưu đãi thấp hơn 1% so với lãi suất vay thông thường. Hình thức vay thấu chi có tài sản đảm bảo có lãi suất thấp hơn với hình thức vay tín chấp.

Cách tính lãi vay thấu chi Vietinbank

Công thức chung tính tiền lãi vay thấu chi = ∑ (dư nợ thấu chi thực tế * lãi suất thấu chi* số ngày sử dụng thấu chi thực tế/365 ).

Tiền lãi chỉ được tính trên số tiền thực tế và số ngày thực tế bạn sử dụng tiền trong hạn mức thấu chi của  mình. Ví dụ bạn được cấp hạn mức thấu chi là 50 triệu, lãi suất vay thấu chi 8,5%/năm.

Ngày 20/4 bạn sử dụng hạn mức thấu chi tại Vietinbank để thanh toán hóa đơn mua máy rửa bát trị giá 20 triệu đồng. Ngày 29/4 bạn trả nợ 20 triệu cho hạn mức thấu chi đã sử dụng. Như vậy bạn sử dụng tiền trong hạn mức là 10 ngày. Số tiền lãi mà bạn phải trả được tính như sau:

Tiền lãi thấu chi = (20.000.000 * 8,5% * 10)/365 = 46.575 VNĐ.

Điều kiện vay thấu chi Vietinbank

Điều kiện đầu tiên khi vay thấu chi Vietinbank là bạn phải là một trong những nhóm khách hàng sau:

 • Được nhận lương qua tài khoản Vietinbank hoặc
 • Đang là khách hàng ưu tiên của VietinBank hoặc
 • Có tài sảm đảm bảo là sổ hoặc thẻ tiết kiệm

Ngoài ra bạn sẽ cần đáp ứng thêm các điều kiện về thu nhập, lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu tại ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.

Thủ tục vay thấu chi Vietinbank

Một bộ hồ sơ vay thấu chi tại ngân hàng Vietinbank sẽ gồm những loại giấy tờ sau:

 • Bản chính mẫu giấy đề nghị sử dụng hạn mức thấu chi tương ứng Sản phẩm
 • Trường hợp khách hàng chưa có thẻ và tài khoản thanh toán sẽ cần nộp thêm Giấy đề nghị mở TKTGTT kèm phát hành thẻ
 • Bản photo chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu
 • Bản photo sổ hộ khẩu/giấy tạm trú
 • Giấy tờ liên quan tới tài sản đảm bảo

Hướng dẫn đăng ký vay thấu chi Vietinbank

Vietinbank cho phép bạn đăng ký vay thấu chi online hoặc tại quầy. Trường hợp bạn muốn cấp hạn mức nhanh thì có thể đăng ký vay online. Với các trường hợp vay số tiền lớn thì cần đăng ký tại quầy giao dịch của Vietinbank.

Cách vay thấu chi online Vietinbank

Để vay thấu chi online tại Vietinbank thì bạn phải có tài khoản sử dụng trên app VietinBank iPay Mobile. Thường thì những khách hàng đủ điều kiện vay thấu chi online sẽ được Vietinbank gửi tin nhắn OTT mời vay. Khi nhận được tin nhắn bạn có thể Với dịch vụ này bạn có thể đăng ký vay bất kỳ lúc nào theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên Vietinbank Ipay Mobile
 • Bước 2: Thực hiện đăng ký vay thấu chi online bằng một trong những cách sau: Chọn tính năng “Dịch vụ vay” tại màn hình chính, Chọn vay ngay trên tin nhắn OTT mời vay, Chọn “Vay ngay” trên banner mời vay, chọn “vay ngay” trên màn hình danh sách tài khoản.
vay thấu chi online Vietinbank 01 vay thấu chi online vietinbank 02
 • Bước 3: Tìm hiểu tiện ích và điều kiện của sản phẩm. Nếu đồng ý bạn tích chọn vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với quy định sản phẩm vay thấu chi online”.

vay thấu chi online vietinbank 03

 • Bước 4: Chụp ảnh chứng minh thư/thẻ căn cước công dân 2 mặt. Xác thực khuôn mặt và nhập mã OTP để xác nhận.
 • Bước 5: Nhập thông tin vay thấu chi tín chấp, không tài sản đảm bảo gồm: tài khoản cấp thấu chi, số tiền vay, thời hạn vay và các thông tin cá nhân. Sau đó chọn tiếp tục để đến bước tiếp theo.

 • Bước 6: Ngân hàng sẽ thẩm định và thông báo kết quả cho vay ngay trên app. Bạn ấn vào xem hợp đồng vay vốn.
 • Bước 7: Nếu đồng ý với điều khoản hợp đồng ấn “Xác nhận vay” và nhập mã OTP để xác nhận.

Video hướng dẫn chi tiết cách vay thấu chi online trên app Vietinbank Ipay Mobile.

Đăng ký vay thấu chi tại các điểm giao dịch Vietinbank

Vay thấu chi online tuy nhanh chóng nhưng có hạn chế là chỉ vay được số tiền tối đa 50 triệu đồng. Nếu muốn vay số tiền lớn hơn thì bạn cần đăng ký và nộp hồ sơ tại các chi nhánh/phòng giao dịch của Vietinbank.

Bạn có thể tìm chi nhánh/PGD Vietinbank gần nhất để nộp hồ sơ. Xem danh sách địa chỉ các điểm giao dịch của Vietinbank tại đây.

Write a Comment